Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 13:57 PM (GMT+7)

Bạn đã bao giờ đặt chân đến những thành phố mà ở đó cứ gặp hai người bất kì họ sẽ nói hai thứ tiếng khác nhau? Hãy xách ba lô đến Port Moresby, Jakarta, Lagos, Delhi, Los Angeles để có những trải nghiệm tuyệt vời ở những thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới này.

Port Moresby, Papua New Guinea

Papua New Guinea là quốc gia có số lượng ngôn ngữ nói nhiều nhất và cũng đa dạng nhất thế giới với hơn 800 ngôn ngữ bản địa. Vì thế, chỉ cần chọn ngẫu nhiên 2 người dân nước này sẽ có 2 ngôn ngữ bản địa khác nhau.

Port Moresby là thành phố lớn nhất ở Papua New Guinea nên tập trung nhiều cư dân nhất và người dân nói nhiều thứ tiếng nhất. Ở đây, bạn được tiếp xúc với những người nói tiếng Anh, tiếng Tok Pisin, Hiri Motu, tiếng Papua New Guinea và đây cũng là 4 ngôn ngữ chính thức của quốc gia Châu đại dương này.

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 1

Port Moresby là thành phố có nhiều ngôn ngữ nhất Papua New Guinea

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 2

Trẻ con chơi trên đường phố Port Moresby.

Jakarta, Indonesia

Không lấy làm lạ khi Indonesia là một trong những quốc gia có nhiều ngôn ngữ nhất thế giới vì đất nước này có địa lý đa dạng. Đến đây, bạn có cơ hội nghe hơn 700 ngôn ngữ và Jakarta là thành phố tuyệt vời nhất để bạn trải nghiệm cảm giác này.

thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới này, người dân nói bằng rất nhiều thứ tiếng, tiếng Indonesia, tiếng Trung, tiếng Betawi, tiếng Java, tiếng Sunda, trong đó tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức. Jakarta là thành phố năng động, sôi nổi nên bạn hãy hòa nhập hết mình vào nhịp sống khi đến đây du lịch và sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời.

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 3

Chợ đêm ở Jakarta

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 4

Một quán vỉa hè ở Jakarta

Lagos, Nigeria

Nigeria có hơn 500 nhóm dân tộc khác nhau và mỗi nhóm lại có ngôn ngữ riêng. Lagos là thành phố lớn nhất ở đất nước Tây Phi, tập trung nhiều dân cư nhất và cũng có nhiều ngôn ngữ được sử dụng nhất Nigeria. Ở thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới này có 4 ngôn ngữ giao tiếp chính thức gồm tiếng Anh, tiếng Hausa, Yoruba và Igbo.

Du khách dễ dàng gặp những người có thể nói hai hay nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Cũng nhờ đó mà bạn có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu nền văn hóa, ẩm thực của nhiều cộng đồng người khác nhau.

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 5

Bạn dễ dàng gặp những người có thể nói hai hay nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh ở Lagos

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 6

Một cửa hiệu làm tóc cho phụ nữ ở Lagos

Delhi, Ấn Độ

Có hơn 400 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp Ấn Độ và thủ đô Delhi là nơi pha trộn của nhiều ngôn ngữ nhất. Ở mỗi tiểu bang của thành phố này, người dân lại nói những ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 4 ngôn ngữ chính thức gồm tiếng Hin-ddi, tiếng Anh, tiếng Urdu và Punjabi.

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 7

Du lịch Delhi là cơ hội tuyệt vời để bạn thưởng thức bữa tiệc ngôn ngữ, tìm hiểu nền văn hóa bản địa, thăm thú các nhà thờ, lăng mộ, đền đài kiến trúc đặc sắc và thỏa sức mua sắm đá quý, đồ cổ, thảm, đồ thủ công ở các khu chợ, làng nghề.

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 8

Quán vỉa hè ở thủ đô Delhi

Los Angeles, Mỹ

Mỹ là quốc gia có người nhập cư đông nhất thế giới và có hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng ở đây.  Los Angeles, bang California quả thực là thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới, từ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, Thụy Điển đến tiếng Trung, Hàn Quốc, Tagalog (Philippines) và cả tiếng Việt. Vì thế, bạn đừng lấy làm lạ vì người dân ở đây có thể nói được 2 – 3 thứ tiếng.

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 9

Los Angeles là một trong những thành phố đa ngôn ngữ bậc nhất thế giới

Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới - 10

Trượt ván ở bãi biển Venice

Theo Lý Nam (danviet.vn)
Du lịch Việt Nam - Top 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất thế giới Top 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất thế giới
TP. HCM đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng phát triển du lịch cùng các siêu đô thị như Tokyo và Abu Dhabi.
Điểm du lịch - 10 thành phố du lịch "vạn người mê" ở Châu Âu 10 thành phố du lịch "vạn người mê" ở Châu Âu
Những lâu đài đẹp tựa cổ tích, khu vui chơi giải trí hiện đại khiến châu Âu trở thành điểm đến hấp dẫn.
Du lịch - Ngắm “thành phố không ngủ” Las Vegas từ độ cao 2600 mét Ngắm “thành phố không ngủ” Las Vegas từ độ cao 2600 mét
Lần đầu tiên, một nhiếp ảnh gia ngồi trực thăng bay lên độ cao 2.600 mét để chụp lại những hình ảnh tuyệt đẹp của thành phố Las Vegas về...
Điểm du lịch - 10 thành phố "già" nhất hành tinh 10 thành phố "già" nhất hành tinh
Hy Lạp, Ấn Độ... đều là cái nôi của nền văn hóa trên thế giới, nơi có rất nhiều thành phố nghìn năm tuổi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang