Du khách đội mưa dự khai hội "Tam giác mạch" Hà Giang

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 11:24 AM (GMT+7)

Tối qua (12/11), dù trời mưa, tỉnh Hà Giang vẫn khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh này. Lễ hội diễn ra từ ngày 12 - 15/11.

Dịp này hội thảo nâng cao giá trị cây tam giác mạch, sản xuất các sản phẩm gắn với phát triển du lịch sẽ được tổ chức tại Hà Giang. Tại lễ hội có triển lãm trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch tại khu chợ cổ Đồng Văn, đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”, không gian ẩm thực giới thiệu những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, các sản phẩm từ hoa tam giác mạch… cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội tại phố cổ Đồng Văn.

Du khách đội mưa dự khai hội "Tam giác mạch" Hà Giang - 1

Bên cạnh đó, hội thi về hoa tam giác mạch với chủ đề “Hoang sơ xứ sở hoa tam giác mạch” sẽ có ba hạng mục chính đó là thi trồng hoa đẹp trên nương, trang trí hoa đẹp và tạo hình hoa đẹp. Dịp này Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã bố trí 160 chiếc lều trại trên đồi nhằm đáp ứng đủ chỗ ngủ cho khoảng 1.000 người, chủ yếu là dân “phượt”.

Theo ANTV
Du lịch - Khám phá những vùng hoa tam giác mạch đẹp nhất Việt Nam Khám phá những vùng hoa tam giác mạch đẹp nhất Việt Nam
Nhiều người biết đến Tam giác mạch là một loài hoa đẹp nhưng ít ai biết vì sao người ta trồng nó.
Du lịch - Hoa tam giác mạch phủ hồng các cao nguyên Hoa tam giác mạch phủ hồng các cao nguyên
Hoa nở rộ và có màu đẹp nhất vào độ cuối thu khoảng tháng 10 tháng 11 hàng năm.
Du lịch - Đi qua những vùng đất "thần tiên" Hà Giang Đi qua những vùng đất "thần tiên" Hà Giang
Hà Giang, vùng đất mang vẻ đẹp tựa chốn thần tiên mang mà hiếm nơi nào ở Việt Nam có được.
Du lịch - Mây trắng trên đỉnh Hà Giang Mây trắng trên đỉnh Hà Giang
Nằm ở cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang là tỉnh miền núi cao nên ngay từ cửa ngõ vào thành phố Hà Giang, mây đã xuất hiện trắng trên các đỉnh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang