Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối
Nhà thờ lớn độc đáo trong lòng mỏ muối

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 17:00 PM (GMT+7)

Nhà thờ lớn độc đáo được xây trong lòng mỏ muối dưới chân núi thu hút rất nhiều du khách.

Nhà thờ lớn Zipaquira còn được gọi là “nhà thờ muối” vì nó được xây ngay trong đường hầm của một mỏ muối năm sâu 200 mét, trong lòng ngọn núi Halite, gần thị trấn Zipaquira ở Colombia.

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 1

Với vị trí đặc biệt như vậy, nhà thờ này nhanh chóng trở thành một điểm du lịch, hành hương hút khách bậc nhất đất nước.

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 2

Khoảng năm 1932, trước khi nhà thờ được xây dựng, những người thợ mỏ làm việc tại mỏ muối này đã khắc vào đất đá, tạo nên một nhà nguyện nho nhỏ để thờ cúng hàng ngày. Họ cho rằng việc cầu nguyện hàng ngày tại đây trước khi làm việc sẽ giúp họ tránh được những tai nạn nghề nghiệp rất dễ bắt gặp trong các hầm mỏ.

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 3

Đến năm 1950, những người thợ mỏ tiến hành một công trình lớn hơn: xây dựng nhà thờ muối. Bốn năm sau đó, vào năm 1954, nhà thờ đã khánh thành, được dành để thờ cúng nữ thần Rosary, được coi là thánh bảo trợ cho những người thợ mỏ.

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 4

Nhà thờ có ba gian và một chiếc thập giá, được chiếu sáng từ phía sau bởi hệ thống đèn, tạo nên bóng của chữ thập khá ấn tượng trên trần.

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 5

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 6

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 7

Gian bên phải của nhà thờ là hình ảnh chúa trên thập giá và nhà nguyện Rosary nguyên bản. Gian bên trái là những mô hình tái hiện sự ra đời của chúa Jesus và lễ rửa tội của Chúa, với một thác nước nhân tạo, mô phỏng dòng sông Jordan.

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 8

Độc nhất vô nhị nhà thờ trong mỏ muối - 9

Tuy rất đẹp và độc đáo nhưng do được khắc trong một mỏ muối còn đang hoạt động, nó có một số vấn đề về kết cấu và độ an toàn. Lo lắng cho sự an nguy của du khách, chính quyền Colombia đã đóng cửa nhà nguyện năm 1990. Tới năm 1991, họ đã cho xây dựng một nhà thờ mới, cao hơn nhà thờ cũ vài chục mét với hệ thống ánh sáng vô cùng ấn tượng.

Công trình nhà thờ muối Zipaquira luôn được tôn vinh là kiệt tác kiến trúc của Colombia và còn được gọi là “viên ngọc kiến trúc hiện đại”.

(Theo Tri thức thời đại)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, phong canh dep, canh dep, du lich the gioi, du lịch, con duong tu than, cung duong chet choc, cung duong tu than, hinh dep, tin tuc 24h, bao, hinh anh dep, wallpaper, anh phong canh, anh thien nhien, bao du lich, du lich viet nam, du lich 24h, dulich, dia danh dep, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7