Điểm danh 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 08:12 AM (GMT+7)

Cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc mới đây đã công bố trên Báo cáo hạnh phúc thế giới bảng xếp hạng 157 quốc gia hạnh phúc trên toàn cầu, và top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới năm 2016.

Chỉ số hạnh phúc được tính toán dựa vào tổng sản phẩm quốc nội, tuổi thọ trung bình, tình trạng tham nhũng, tình trạng bất bình đẳng, tự do cá nhân, an sinh xã hội của một quốc gia. Top 10 quốc gia đứng đầu trong danh sách này không thay đổi so với năm 2015 mà chỉ khác về vị trí xếp hạng.

Trong đó, xếp hạng nhất là Đan Mạch, sau khi tụt xuống thứ 3 vào năm 2015, năm nay nước này đã vươn lên 2 bậc và “soán ngôi vương” của Thụy Sĩ . Đan Mạch đã vinh dự được xếp hạng nhất 3 lần kể từ khi báo cáo hạnh phúc ra đời vào năm 2012.

Điểm danh 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - 1

Đan Mạch là đất nước hạnh phúc nhất thế giới năm 2016.

Bí mật làm nên sự hạnh phúc của Đan Mạch có liên quan mật thiết tới từ “hygge”; nghĩa là sự dễ chịu, ấm cúng như ở nhà. Người Đan Mạch lấy “hygge” làm nền tảng cơ bản, cả cộng đồng chung tay gây dựng mục đích chúng là cuộc sống hạnh phúc.

Thủ đô Copenhagen là một điểm đến tuyệt vời vào dịp năm mới, giáng sinh và mùa lễ hội ở Đan Mạch.

Thứ hạng tiếp theo lần lượt thuộc về các nước Thụy Sĩ (2), Iceland (3), Na Uy (4), Phần Lan (5), Canada (6), Hà Lan (7), New Zealand (8), Úc (9), Thụy Điển (10).

Điểm danh 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - 2

Spa thiên nhiên giữa lòng đất nước hạnh phúc đứng thứ 3 trên thế giới.

Đây còn là những quốc gia có phong cảnh tuyệt đẹp, con người thông minh, thân thiện và là những đất nước “xanh” đang chờ bạn khám phá, tận hưởng.

Khách du lịch có thể đi du lịch tại bãi biển đẹp tự thiên đường Whitehaven (Úc), tới Davos (Thụy Sĩ) trượt tuyết tại các khu nghỉ dưỡng, tham quan khách sạn pháo đài và spa thư giãn ở hồ nước nóng Blue Lagoon tại Iceland, …

Theo Trang Phạm (Đời sống & Pháp luật)
Du lịch - Việt Nam lọt top 6 quốc gia an toàn cho du khách Việt Nam lọt top 6 quốc gia an toàn cho du khách
Theo tờ Independent, Việt Nam từng xảy ra chiến tranh khốc liệt, nhưng hiện đã trở thành điểm đến an toàn
Du lịch - 10 tiểu quốc gia kỳ lạ nhất thế giới 10 tiểu quốc gia kỳ lạ nhất thế giới
Các vị vua, hoàng hậu tự phong trên khắp thế giới có cuộc họp mặt thường niên ở Cộng hòa Tự do Alcatraz.
Điểm du lịch - 10 quốc gia tuyệt vời nhất dành cho phụ nữ 10 quốc gia tuyệt vời nhất dành cho phụ nữ
Hãy thử lướt qua danh sách các nước mà phụ nữ là những người hạnh phúc nhất, khỏe mạnh nhất, kiếm được nhiều tiền và được giữ nhiều vị trí...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang