Đỏ mặt với bảo tàng tình dục lâu đời nhất Hà Lan

Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 07:30 AM (GMT+7)

Thành phố Amsterdam (Hà Lan) nổi tiếng là một trong những thành phố “cởi mở” nhất thế giới, là “quê hương” của bảo tàng tình dục đền thờ thần Vệ Nữ nóng bỏng, táo bạo nhất.

Bảo tàng tình dục đền thờ thần Vệ Nữ (Sexmuseum Amsterdam Venustempel) là một trong những bảo tàng tình dục đầu tiên và lâu đời nhất trên thế giới, rất hút khách ở Amsterdam, Hà Lan.

Bảo tàng được mở cửa từ năm 1985, còn được gọi là bảo tàng “sung sướng” vì quy tụ nhiều hiện vật như chân dung, ảnh, tranh vẽ, bản ghi âm về tình dục khiến người xem vừa thích thú, vừa ngượng ngùng đỏ mặt.

Đỏ mặt với bảo tàng tình dục lâu đời nhất Hà Lan - 1

Bảo tàng tình dục đền thờ thần Vệ Nữ nằm trên con phố đông người qua lại ở Amsterdam (Hà Lan)

Các hiện vật về bộ phận tình dục nhạy cảm của nam và nữ đều được khắc họa và trưng bày rất chân thực. Bảo tàng tình dục vô cùng táo bạo và nóng bỏng này thu hút khoảng 500.000 lượt khách.

Bố cục trưng bày của bảo tàng đền thờ thần Vệ Nữ là sự pha trộn giữa một bộ sưu tập đồ sộ các bức tượng chạm khắc nhạy cảm với những nét đặc trưng của một khu công viên giải trí..

Bảo tàng đền thờ thần Vệ Nữ là một trong những điểm đến thú vị của Amsterdam. Xem xét về khía cạnh văn hóa, bảo tàng tình dục này trưng bày và lưu giữ hàng trăm các tác phẩm nghệ thuật, những sản phẩm độc đáo và những bức ảnh cổ hiếm thấy có giá trị liên quan đến vấn đề tình dục, đặc biệt, bảo tàng tình dục tạo được hình ảnh mới mẻ khi “nói không” với việc trưng bày các văn hóa phẩm khiêu dâm một cách thô tục.

Phòng trưng bày văn hóa của bảo tàng là bộ sưu tập đồ sộ và độc đáo những thứ liên quan đến tình dục của con người được sắp xếp một cách thú vị và có tổ chức.

Đỏ mặt với bảo tàng tình dục lâu đời nhất Hà Lan - 2

Một bức tranh mô tả cảnh sinh hoạt tình dục thời xưa

Các hiện vật trưng bày là minh chứng rõ nét thể hiện quan điểm của người dân Hà Lan hướng tới tình dục và sự thay đổi về quan niệm tình dục từ thời Cổ điển tới thời Victoria. Những bộ sưu tập liên quan đến khái niệm tình dục ở mỗi thời kỳ được trưng bày trong nhiều phòng khác nhau, mỗi phòng mang tên một nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng sâu rộng đến lịch sử tình dục như Marquis de Sade, Mata Hari hay cô đào nổi tiếng Marilyn Monroe với hình ảnh chiếc váy trắng tung bay đã thành “điển tích”.

Bảo tàng hướng tới tiêu chí cung cấp kho tri thức và hiểu biết cho con người về lịch sử tình dục, với chi phí vào cửa chỉ 4 euro (khoảng gần 100 nghìn đồng) và giới hạn tuổi du khách được vào thăm quan phải trên 16.

Theo Minh Khánh (Danviet.vn)
Du lịch - Khám phá bảo tàng bia ASAHI và mua sắm tự do tại Gotemba Khám phá bảo tàng bia ASAHI và mua sắm tự do tại Gotemba
Nhắc đến Nhật người ta thường nghĩ ngay đến hoa anh đào, công viên Disney Land và những món ăn truyền thống màu sắc hấp dẫn nhưng Nhật bản...
Du lịch - Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp Cuộc diễu hành của những bộ xương ở bảo tàng Pháp
Phòng trưng bày hiện nắm giữ một trong những bộ sưu tập đẹp nhất và toàn diện nhất về xương trên thế giới.
Điểm du lịch - Một vòng bảo tàng thiên nhiên trên đảo Jeju Một vòng bảo tàng thiên nhiên trên đảo Jeju
Nơi đây từng sản xuất ra nhiều bộ phim truyền hình dã sử Hàn Quốc nổi tiếng.
Du lịch - Thăm bảo tàng xác ướp kì lạ ở Mexico Thăm bảo tàng xác ướp kì lạ ở Mexico
Tiểu bang Guanajuato của Mexico được biết đến như một nơi "ướp xác tự nhiên", tức quá trình mà các xác chết được bảo quản theo cách tự nhiên...
Điểm du lịch - Brussels - "Kinh đô bảo tàng" quyến rũ giữa Tây Âu Brussels - "Kinh đô bảo tàng" quyến rũ giữa Tây Âu
Brussels, thành phố mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ và là một trong những ẩn số của vùng Tây Âu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang