4 điều luật gây "sốc" cho khách du lịch Nhật Bản

Thứ Hai, ngày 09/11/2015 08:21 AM (GMT+7)

Đến với Nhật Bản, du khách không được hút thuốc ngoài đường nhưng được phép uống rượu. 4 quy định luật pháp dưới đây của xứ sở hoa anh đào sẽ khiến khách nước ngoài ngạc nhiên.

4 điều luật gây "sốc" cho khách du lịch Nhật Bản - 1

Người Nhật tụ tập dưới gốc cây anh đào để ngắm hoa, thưởng rượu

1. Khách nước ngoài luôn phải mang hộ chiếu bên mình

Theo Bộ ngoại giao Mỹ, luật pháp Nhật bản cho phép cảnh sát dừng bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào trên đường phố để kiểm tra nhận dạng.

Do vậy, người nước ngoài đến du lịch đất nước mặt trời mọc này nên luôn mang theo hộ chiếu bên mình 24/7 để chứng minh danh tính bất cứ khi nào cảnh sát yêu cầu. Nếu chẳng may bị dừng hỏi mà không có hộ chiếu bạn có thể bị bắt giữ.

2. Thuốc không cần đơn hợp pháp ở nước ngoài có thể là bất hợp pháp ở Nhật

Nhật Bản cho phép khách du lịch mang thuốc khi du lịch đến đất nước này, thậm chí với số lượng lớn dùng trong 2 tháng với một số loại thuốc không cần đơn. Tuy nhiên, vài loại thuốc không cần đơn phổ biến ở nhiều nước vẫn bị cho là bất hợp pháp ở Nhật, ví dụ như các loại thuốc chứa chất kích thích (pseudoephedrine), thuốc xoang hay thuốc dị ứng như Sudafed.

Do không có danh sách đầy đủ những loại thuốc hợp pháp và bất hợp pháp ở Nhật, tốt nhất nếu mang theo thuốc, bạn nên đem theo đơn của bác sĩ và giấy tờ giải thích mục đích của loại thuốc đó.

3. Hầu hết tại các nhà hàng, quán bar, khách được hút thuốc nhưng ở ngoài đường thì không

Trước đây, du khách có thể hút thuốc ở bất cứ đâu tại Nhật, trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, theo tờ The Japan Times, một số luật mới được ban hành ở quốc gia này cấm hút thuốc ở nơi công cộng. 

Điều này không chỉ bị cấm trên đường phố mà còn trong cả nhà hàng, quán bar cũng yêu cầu phải có không gian riêng cho người hút thuốc.

4. Uống rượu trên đường phố là hợp pháp ở Nhật Bản

Không giống như nhiều quốc gia cấm uống rượu bia ngoài đường phố hoặc nơi công cộng, việc ăn uống ở các khu vực công cộng ngoài trời ở Nhật Bản được cho là hợp pháp. 

Có rất nhiều máy bán hàng tự động có bán bia và rượu sake đặt ngoài đường, du khách có thể mua một cách dễ dàng. Người Nhật có một lễ hội tên Hanami, ở đó mọi người sẽ tụ tập dưới gốc cây anh đào để ngắm hoa, thưởng rượu.

Tuy nhiên, nếu uống rượu ngoài đường, ở công viên hay bãi biển, du khách vẫn cần cẩn trọng và không gây quá nhiều sự chú ý.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự... 

Theo Hoàng Dung (Infonet)
Điểm du lịch - Ngây ngất những thắng cảnh đẹp tựa cõi tiên ở Nhật Bản Ngây ngất những thắng cảnh đẹp tựa cõi tiên ở Nhật Bản
Các danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt mỹ này đã lôi cuốn đông đảo khách du lịch đến với Nhật Bản.
Du lịch - Sửng sốt trước làng cáo ở Nhật Bản Sửng sốt trước làng cáo ở Nhật Bản
Ngoài đảo thỏ và đảo mèo, ở Nhật Bản còn có cả một ngôi làng của 6 loài cáo, sinh tồn rất tự nhiên.
Du lịch - Kỳ lạ lễ hội đi chân trần trên lửa tại Nhật Bản Kỳ lạ lễ hội đi chân trần trên lửa tại Nhật Bản
Lễ hội này được tổ chức với mục đích cầu may mắn, bình an, sức khỏe và hòa bình thế giới.
Du lịch - Chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào Nhật Bản Chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào Nhật Bản
Đối với Người Nhật ngày hoa anh đào nở là ngày vô cùng quan trọng. Người Nhật rất trong mong hoa anh đào nở khi mùa xuân đến.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang