10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh
Tháp đồng hồ Spasskaya (Nga)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 19:02 PM (GMT+7)

Đồng hồ là một trong những phát minh lâu đời và hữu ích nhất của con người. Không chỉ để xem giờ, nhiều chiếc đồng hồ trên thế giới còn đóng vai trò là biểu tượng quốc gia.

Nhân kỉ niệm "sinh nhật" đồng hồ thiên văn Prague lâu đời nhất hành tinh (9/10/1410), tạp chí Marvels bình chọn 10 chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới.

10. Tháp đồng hồ Allen-Bradley (Mỹ)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 1

Tháp đồng hồ Allen-Bradley có đường kính 12,28m, được hoàn thành vào năm 1962 và đặt ở Milwaukee, Wisconsin.

9. Đồng hồ Cevahir (Thổ Nhĩ Kỳ)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 2

Đồng hồ trên mái nhà Cevahir nằm tại trung tâm mua sắm và giải trí ở Istanbul, có đường kính 36m.

8. Đồng hồ thiên văn Prague (Cộng hòa Séc)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 3

Đồng hồ thiên văn Prague được thiết kế bởi người thợ đồng hồ Jan Hanus, được cài đặt lần đầu vào năm 1410, là một trong ba đồng hồ thiên văn lâu đời nhất trên thế giới, và cái duy nhất vẫn còn làm việc. Ngày 9/10/2010, lễ kỷ niệm 600 năm đồng hồ được tổ chức hoành tráng với lễ hội ánh sáng đặc sắc.

7. Đồng hồ Colgate (Mỹ)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 4

Đồng hồ Colgate đặt tại nhà máy Colgate-Palmolive ở Clarksville, Indiana (Mỹ). Đây là một trong những đồng hồ lớn nhất thế giới với đường kính 12,19m.

6. Đồng hồ Aarau (Thụy Sĩ)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 5

Với đường kính 9m, Aarau được xem là đồng hồ lớn nhất châu Âu.

5. Tháp đồng hồ Spasskaya (Nga)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 6

Nằm trong khuôn viên điện Kremlin, đồng hồ ở tháp Spasskaya được xem là biểu tượng quốc gia và có thể chơi nhạc quốc ca của Nga vào những ngày đặc biệt.

4. Đồng hồ trường đại học Moascow (Nga)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 7

Nga sở hữu đến hai chiếc đồng hồ danh tiếng nhất thế giới. Chiếc thứ hai đặt ở trường đại học danh tiếng Moscow có đường kính 9m. Đồng hồ có nhiệt kế đi kèm được xây dựng vào năm 1953.

3. Đồng hồ hoa công viên Niagara  (Canada)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 8

Đây là chiếc đồng hồ duy nhất trong danh sách có thể đổi màu do được tạo nên từ 16.000 chậu hoa vốn có thể chuyển màu bởi các mùa trong năm. Nhà quản lý công viên Niagara thay đổi các chậu hoa hai lần mỗi năm để đảm bảo nó là điểm đến hút khách ở Canada.

2. Big Ben (Anh)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 9

Đồng hồ kiêm địa điểm du lịch nổi tiếng ở London chính là tháp Big Ben được xây dựng vào năm 1859. Trải qua những thăng trầm, Big Ben vẫn là đồng hồ bốn mặt lớn nhất và là đồng hồ nằm trên ngọn tháp cao thứ ba trên thế giới.

1. Đồng hồ Mecca (Saudi Arabia)

10 chiếc đồng hồ trở thành thắng cảnh - 10

Sinh sau đẻ muộn nhưng đồng hồ nằm ở Saudi Arabia sẽ đứng đầu danh sách bởi nó là đồng hồ lớn nhất, cao nhất và tốn kém nhất thế giới.

Đồng hồ Mecca nằm trên tháp cao 609m, được chiếu sáng bởi 2 triệu đèn LED, cùng dòng chữ lớn “Nhân danh đấng Allah”.

(Theo Ihay)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, phong canh dep, canh dep, du lich the gioi, du lịch, con duong tu than, cung duong chet choc, cung duong tu than, hinh dep, tin tuc 24h, bao, hinh anh dep, wallpaper, anh phong canh, anh thien nhien, bao du lich, du lich viet nam, du lich 24h, dulich, dia danh dep, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7