Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan

Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 07:30 AM (GMT+7)

Những con sóng "quái vật" ở ven biển Nazaré (Bồ Đào Nha) luôn thu hút đông đảo du khách thích mạo hiểm và thích trải nghiệm cảm giác mạnh.

Thị trấn ven biển xinh đẹp ở Nazaré, thuộc bờ biển phía tây Bồ Đào Nha luôn thu hút đông khách du lịch bởi những bãi biển trải dài cát suốt mùa hè với các trải nghiệm thư giãn như bơi lội, tắm nắng, lướt sóng...

Clip khách du lịch đứng xem những con sóng "quái vật"

Nhưng khi mùa đông đến, chỉ có những người thich cảm giác mnahj, muốn trải nghiệm với những pha nguy hiểm mới ở lại nơi đây. Tại thời điểm này, những bãi biển rất nguy hiểm. Sóng lớn cao lên đến 100 feet (30 m) thường xuyên phá vỡ dọc theo bờ biển đá.

Du khách thay vì tắm biển sẽ tham gia vào một trải nghiệm mạo hiểm là săn "sóng quái vật" hoặc lướt ván trên những con sóng kinh hoàng này. Tại những bờ biển này các du khách thường tụ tập để xem những con sóng khổng lồ và choáng ngợp mà người ta vẫn thường gọi là ngọn hải đăng ở Nazaré.

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 1

Những con sóng kinh hoàng này được gắn với cái tên là “sóng quái vật”.

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 2

Ngắm sóng quái vật cũng là một trong những sở thích của du khách khi đến Bồ Đào Nha vào mùa đông. Ảnh: Amusing.

Những con sóng quái vật ở phía tây Bồ Đào Nha này chỉ thực sự được các du khách biết đến và hứng thú từ tháng 11/2011 khi Garrett McNamara - vận động viên đến từ Hawaii mạo hiểm lướt trên con sóng khổng lồ cao gần 78 feet (24 m). Tháng 1/2013, McNamara phá vỡ kỷ lục của chính mình khi thực hiện lướt ván với con sóng cao hơn 30 m. Tháng 10 cùng năm, một tay lướt sóng khác đến từ Brazil đã thử thách với một con sóng cao hơn nữa. Ngày nay, Nazaré trở thành một điểm đến lý tưởng nhất của trong thế giới dân cưỡi sóng lớn.

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 3

Một số địa điểm khác du khách có thể chiêm ngưỡng các con sóng lớn trên thế giới là Teahupoo ở Tahiti (Pháp), Banzai Pipeline ở Hawaii hay Mavericks, California (Mỹ). Ảnh: Amusing.

Làm thế nào để Nazaré tạo ra những con sóng có kích thước khổng lồ đến vậy? Câu trả lời nằm ở vị trí địa lý hiếm hóc của Nazare. Ra khỏi bờ biển Nazare bạn sẽ bắt gặp khe núi dưới nước lớn nhất ở châu Âu gọi là Nazaré Canyon. Hẻm núi khổng lồ này chạy dài 125 dặm từ đồng bằng của Đại Tây Dương hướng về phía thị trấn như một mũi tên dài.

Những con sóng ở miền Bắc Đại Tây Dương có nguồn gốc từ những cơn bão khổng lồ vào mùa đông, và khi họ đến gần Nazare năng lượng được tập trung và khuếch đại bởi các hẻm núi hẹp giống như một kính lúp tập trung năng lượng mặt trời thành các vùng nhỏ hơn tạo ra những cơn sóng “quái vật”.

Tất cả các điểm khác lớn sóng trên toàn cầu - Teahupoo ở Tahiti, các đường ống Banzai ở Hawaii, và Mavericks ngoài khơi phía bắc California - có vị trí địa lý tương tự dưới đáy biển.

Cùng ngắm nhìn những con sóng "quái vật" kinh hoàng này:

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 4

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 5

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 6

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 7

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 8

Xem sóng "quái vật" - trò giải trí dành cho kẻ bạo gan - 9

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Du lịch - Những cây cầu ấn tượng đến hãi hùng Những cây cầu ấn tượng đến hãi hùng
Những cây cầu này rất đặc biệt và việc nên đi qua hay không vẫn còn là một câu hỏi!
Điểm du lịch - 10 điểm du lịch mạo hiểm không dành cho người yếu tim 10 điểm du lịch mạo hiểm không dành cho người yếu tim
Đi bộ trên đảo rắn độc ở Brazil, chinh phục đỉnh núi Everest... sẽ là trải nghiệm khó quên cho du khách.
Du lịch Việt Nam - Thót tim với những trò du lịch mạo hiểm tại Việt Nam Thót tim với những trò du lịch mạo hiểm tại Việt Nam
Những trò chơi này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị, từ lo lắng, sợ hãi đến vui vẻ, khấn khích.
Điểm du lịch - 20 bức ảnh về du lịch mạo hiểm khiến bạn “đau tim” 20 bức ảnh về du lịch mạo hiểm khiến bạn “đau tim”
Dưới đây là 20 bức ảnh ghi lại trải nghiệm mới mẻ và giây phút thăng hoa của những nhà ưa thích mạo hiểm.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang