Vì sao thành phố Venice cấm mở thêm khách sạn?

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Mới đây, chính quyền thành phố Venice (Italia) đã ban hành lệnh cấm xây dựng thêm khách sạn mớihay cải tạo nhà ở thành khác sạn tại khu trung tâm.

Vì sao thành phố Venice cấm mở thêm khách sạn? - 1

Thành phố Venice đang đối mặt với lượng du khách quá đông.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh người dân địa phương tiếp tục biểu tình phản đối lượng du khách quá đông và giá sinh hoạt tăng.

Theo tờ Independent, quyết định mới không áp dụng đối với các hòn đảo ngoài khu vực trung tâm thành phố hay những tài sản cho thuê.

Vì sao thành phố Venice cấm mở thêm khách sạn? - 2

Du khách tập trung tại quảng trường Piazza San Marco.

Tháng trước, các nhà chức trách thành phố Venice cũng cấm mở thêm nhà hàng đồ ăn nhanh và thịt nướng mới. Quảng trường Piazza San Marco cũng bắt đầu thu phí tham quan nhằm giảm lượng khách du lịch.

Thành phố Venice mỗi năm đón gần 30 triệu lượt du khách, tương đương 1/2 dân số của Italia. Trong khi đó, số dân của thành phố này đã giảm từ 175.000 người xuống 55.000 người trong vòng 60 năm.

Truyền thông địa phương cho biết nếu mọi việc tiếp diễn với tốc độ hiện nay, thành phố Venice sẽ không còn cư dân bản địa vào năm 2030.

Vì sao thành phố Venice cấm mở thêm khách sạn? - 3

Cư dân thành phố Venice đốt pháo sáng chặn tàu du lịch.

Vào tháng 9.2016, hàng trăm cư dân của thành phố Venice đã bắn pháo sáng vào các tàu du lịch trong một cuộc biểu tình lớn để phản đối lượng khách khổng lồ mà chúng đưa tới thành phố mỗi ngày.

Hai tháng sau đó, hàng trăm người biểu tình khác đã xuống đường mang theo những chiếc va li để biểu thị họ đang dần phải rời bỏ thành phố thân yêu.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Du lịch - Hòn đảo kỳ lạ, chỉ đón tiếp đàn ông, cấm tiệt phụ nữ Hòn đảo kỳ lạ, chỉ đón tiếp đàn ông, cấm tiệt phụ nữ
Hòn đảo Okinoshima ở Nhật Bản được coi là một địa điểm linh thiêng và chỉ chào đón đàn ông.
Du lịch - 8 địa điểm ban hành lệnh cấm với phụ nữ 8 địa điểm ban hành lệnh cấm với phụ nữ
Với nhiều lý do khác nhau, một số địa điểm hay sự kiện trên thế giới đã cấm sự có mặt của phụ nữ.
Tin tức trong ngày - Hội An: Cấm chủ ghe chở khách du lịch trong mùa lũ Hội An: Cấm chủ ghe chở khách du lịch trong mùa lũ
Để đảm bảo an toàn về tính mạng cho người dân và du khách tham quan phố cổ trong mùa lũ, chính quyền thành phố đã ban hành lệnh cấm người...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Du lịch, lễ hội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang