Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá

Thứ Bảy, ngày 21/07/2012 17:00 PM (GMT+7)

Thu hút du khách với những ngôi nhà cổ nằm cheo leo trên vách núi nhô ra biển, Nonza là thị trấn thuộc tỉnh Haut - Corse thuộc vùng Corsica của Pháp, cách Saint - Florent 15km về phía bắc.

"Ngôi làng cổ" nằm trên độ cao trung bình là 120m so với mực nước biển. Nonza nổi danh nhờ vị trí ấn tượng và những ngôi nhà cổ định vị trên đỉnh núi đá màu đen trải dọc xuống bờ biển. Địa điểm nổi bật đáng chú ý ở Nonza là tháp Paoline, xây dựng từ thế kỷ 18 trên một lâu đài cổ xưa.

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 1

Ngôi làng cũng nổi tiếng với tòa thánh Julie, xây dựng trên mặt nước từ thế kỷ 16. Nhà thờ là điểm khởi đầu cho cuộc đi dạo của du khách thông qua những con phố yên tĩnh xung quanh.

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 2

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 3

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 4
 
Những ngôi nhà cheo leo trên vách núi.

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 5
Tháp Paoline.

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 6
 
Tòa thánh Julie.

Nonza đặc biệt nổi tiếng với những bãi biển dài, cồn cát có hai màu xám và đen thay đổi liên tục bởi người dân khai thác mỏ gần đó. Người dân bản địa khẳng định, màu cát hoàn toàn vô hại đến sức khỏe con người, tạo được nét đẹp riêng của ngôi làng cổ và góp phần làm bãi biển đẹp quyến rũ hơn.
 
Đứng dưới bãi biển, du khách có thể hướng tầm nhìn về phía những ngôi nhà cổ trên vách đá cheo leo. Cảnh đẹp rõ nhất là tháp Paoline, người xem sẽ có cảm giác tất cả ngôi làng sắp đổ xuống biển vì vách đá thẳng đứng và nhô ra ngoài.
Từ trên đỉnh núi Nonza bạn có thể phóng tầm mắt về phía biển để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi, cây và bãi biển lúc xám lúc đen, pha lẫn nền trời. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành màu xanh ngọc bích đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải.

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 7

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 8

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 9

Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá - 10
 
Hướng nhìn từ trên đỉnh núi xuống bãi biển

Theo Tuệ Tâm (Bưu điện Việt Nam)
Du lịch - Lung linh vùng sông nước Việt Nam Lung linh vùng sông nước Việt Nam
Hãy cùng độc giả có nick name Kudanh dạo qua những miền sông nước của Việt Nam và tận hưởng cảnh đẹp đến nao lòng.
Du lịch - Phú Quốc - thiên đường rực nắng Phú Quốc - thiên đường rực nắng
Từng là một hướng dẫn viên du lịch, đã đặt chân đến rất nhiều địa danh của đất nước, mỗi điểm đến mang lại cho tôi một cảm giác, một cái...
Du lịch - Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Iguazu Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Iguazu
Nổi tiếng trên toàn thế giới, Iguazu là một trong những thác nước thiên nhiên hùng vĩ và cao ngoạn mục, được nhiều người viếng thăm nhiều...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang