Sau tai nạn chết người, danh thắng Ngũ Hành Sơn lập rào chắn bảo vệ

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

Đó là những việc làm cần thiết để bảo vệ du khách, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ khi tới tham quan danh thắng này.

Chiều 27-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho hay, sau sự việc đáng tiếc xảy ra với cháu Trần Công L. (sáu tuổi, trú huyện Bình Chánh, TP.HCM) quận đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn và các đơn vị chức năng rà soát ngay những khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để có biện pháp bảo vệ an toàn cho du khách.

Theo đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã cho rào lại chắc chắn các khu vực có thể gây nguy hiểm và rào thêm tại khu vực giếng trời động Âm Phủ.

“Ngoài ra, quận cũng đã cho gia cố thêm các lan can để bảo đảm an toàn cho du khách khi đến tham quan tại đây” - bà Thi cho biết.

Sau tai nạn chết người, danh thắng Ngũ Hành Sơn lập rào chắn bảo vệ - 1

Động Âm Phủ nơi xảy ra vụ việc

Như tin đã đưa, vào 22-5, trong lúc tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng mẹ là chị Trần Thị A., cháu L. đã tự đi vào khu vực nguy hiểm và rơi xuống động Âm Phủ tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND TP Đà Nẵng đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, đây là sự cố đáng tiếc và cảnh báo cho các gia đình có con nhỏ nên trông coi con cái cẩn thận khi đi thăm quan du lịch đặc biệt là tại các khu vực có núi cao, hồ sâu.

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng của du khách và người dân, thiết nghĩ UBND quận Ngũ Hành Sơn và Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh này nên có những biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm. Bên cạnh đó, cần nhắc nhở du khách tuân thủ các quy định về an toàn của danh thắng và chú ý đến trẻ con, người già yếu khi tham quan thông qua người bán vé, hướng dẫn viên du lịch và loa truyền thanh. 

Theo Lê Phi (Pháp luật TPHCM)
Du lịch - Ngắm vẻ tuyệt đẹp của Larung Gar - Thung lũng Phật giáo sắp bị phá bỏ Ngắm vẻ tuyệt đẹp của Larung Gar - Thung lũng Phật giáo sắp bị phá bỏ
Những tin tức về việc thung lũng Phật giáo Larung Gar sắp bị phá bỏ làm chấn động giới đam mê du lịch trên toàn thế giới. Hầu hết dư luận...
Thế giới - Bí mật ngạc nhiên về thiên đường nhiệt đới Bora Bora Bí mật ngạc nhiên về thiên đường nhiệt đới Bora Bora
Nằm giữa Thái Bình Dương, đảo Bora Bora được coi là thiên đường nhiệt đới với những bãi biển đẹp mê hồn.
Du lịch - Đường biên giới đẹp hút mắt giữa các quốc gia châu Âu Đường biên giới đẹp hút mắt giữa các quốc gia châu Âu
Nhiếp ảnh gia Valerio Vincenzo đã ghi lại phong cảnh tuyệt đẹp tại đường biên giới các quốc gia châu Âu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang