Petaloudes - thung lũng bướm độc đáo ở Hy Lạp

Thứ Hai, ngày 05/10/2015 14:39 PM (GMT+7)

Thung lũng Petaloudes được gọi là thung lũng bướm vì nơi đây là ngôi nhà của hàng ngàn con bướm vào mùa mưa. Cả thung lũng tràn ngập những cánh bướm và chúng tạo thành những tấm thảm dày đầy màu sắc trên lá, thân cây.

Petaloudes - thung lũng bướm độc đáo ở Hy Lạp - 1

Petaloudes nằm ở phía Tây của đảo Rhodes, cách trung tâm thành phố của đảo khoảng 25km. Vào cuối tháng 5, khi gần hết mùa mưa, hàng ngàn con bướm bay về đây sinh sống và đẻ con. Đặc biệt, thung lũng bướm này cũng là nơi xuất hiện nhiều loài bướm hổ Jersey quý hiếm. Petaloudes như được bao bọc bởi những tấm thảm sinh động, vui mắt.

Petaloudes - thung lũng bướm độc đáo ở Hy Lạp - 2

Những con bướm dành cả mùa hè sống trong môi trường ẩm ướt ở thung lũng và đến cuối tháng 8, tháng 9, chúng bắt đầu giao phối. Hầu hết những con bướm cái bay khỏi thung lũng và tìm nơi tối, an toàn để đẻ trứng, tốt nhất là các cây bụi rồi sau đó chúng chết đi. Đến mùa xuân, các con sâu bướm bật ra khỏi kén và đến gần tháng 6, chúng phát triển thành bướm trưởng thành.

Petaloudes - thung lũng bướm độc đáo ở Hy Lạp - 3

Petaloudes - thung lũng bướm độc đáo ở Hy Lạp - 4

Sức nóng và mùi thơm có loài cây tên Oriental sweet gum (cây này có lá giống lá phong) thu hút lũ bướm bay về thung lũng Petaloudes. Chúng không có dạ dày và duy trì sự sống bằng cách hút chất dinh dưỡng ở cây và nhờ vào phần dinh dưỡng lưu trữ từ lúc là sâu bướm. Ban đêm, chúng bay đi tìm độ ẩm, nước, đến ban ngày chúng đậu dày kín trên đá, thân cây trông xa những tấm thảm và tạo nên thung lũng bướm độc đáo. Sau đó, toàn bộ chu kỳ phát triển của loài bướm lại bắt đầu lặp lại môt lần nữa.

Petaloudes - thung lũng bướm độc đáo ở Hy Lạp - 5

Petaloudes - thung lũng bướm độc đáo ở Hy Lạp - 6

Thung lũng Petaloudes đã mở cửa cho các du khách thăm quan và ngày càng nhiều du khách đến đây. Tuy nhiên, chính điều này lại đe dọa đến cuộc sống của loài bướm. Việc du khách vỗ tay hay huýt sáo sẽ khiến các con bướm giật mình và thường xuyên phải bay đi nơi khác, không hút được chất dinh dưỡng từ cây nên khiến nhiều loài bướm có thể chết trước khi sinh con. Vì thế, hiện nay các du khách đến đây thăm quan được khuyến cáo không làm ồn để tránh làm ảnh hưởng đến loài bướm và bảo tồn thung lũng bướm độc đáo này.

Theo Lý Nam (danviet.vn)
Du lịch - Bãi biển trong... hang động ở Hy Lạp Bãi biển trong... hang động ở Hy Lạp
Bãi biển Papagragas nằm dưới đáy một hang động, thực sự là một thiên đường.
Du lịch - Lạc vào chốn thần thoại Hy Lạp Lạc vào chốn thần thoại Hy Lạp
Không chỉ mang vẻ đẹp quyến rũ mê hồn, đảo Corfu của Hy Lạp còn thu hút du khách bởi tính thần thoại của nơi chứng kiến tình yêu của thần...
Điểm du lịch - Thung lũng bướm, "thiên đường chưa chạm tới" ở Thổ Nhĩ Kỳ Thung lũng bướm, "thiên đường chưa chạm tới" ở Thổ Nhĩ Kỳ
Thung lũng bươm bướm ở Thổ Nhĩ Kỳ có diện tích khoảng 86.000 m2, là nhà của hơn 100 loài bươm bướm khác nhau, là nơi mà không gian thời gian...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang