Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 26/11/2015 08:11 AM (GMT+7)

8 nhà hát này giống như những tác phẩm nghệ thuật, biểu tượng cho quốc gia chứ không đơn thuần chỉ là nơi biểu diễn nhạc kịch.

1. Nhà hát Teatro di San Carlo, Naples,  Ý

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 1

Nhà hát Teatro di San Carlo là một trong những nhà hát đẹp nhất thế giới và được xem như hình mẫu lý tưởng cho nhiều công trình tương tự về sau, trong đó phải kể đến nhà hát La Scala ở Milan và La Fenice ở Venice.

2. Nhà hát biểu diễn nhạc Walt Disney, Los Angeles, Mỹ

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 2

Được xem như mái nhà của các dàn nhạc giao hưởng tại Los Angeles, nhà hát biểu diễn nhạc Walt Disney thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc cổ điển, hiện đại và nhạc jazz, cùng với nhiều sự kiện văn hóa khác nhau. Nhà hát này được thiết kế trở thành một trong những thính phòng đẳng cấp nhất thế giới.

3. Nhà hát Minack, Cornwall, Anh

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 3

Nhà hát ngoài trời của hạt Cornwall vô cùng nổi tiếng với khung cảnh nhìn ra bờ Đại Tây Dương, thích hợp cho những buổi biểu diễn nhạc kịch tại đây. Vở diễn William Shakespeare của Tempest năm 1932 là vở kịch đầu tiên được công diễn tại nhà hát Minack.

4. Nhà hát Royal Exchange,  Manchester, Anh

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 4

Được đưa vào danh sách những công trình hạng mục II của Anh (hạng mục những công trình đặc biệt quan trọng), khi bước chân vào nhà hát, khách tham quan sẽ có cảm giác như đang lạc vào con tàu vũ trụ vừa mới hạ cánh. Thực tế đây chính là không gian biểu diễn của 750 suất diễn đã được xây dựng trong không gian lộng lẫy của thính phòng Great Hall.

5. Nhà hát Seebühne, Bregenz, Áo

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 5

Sân khấu nổi của nhà hát Seebühne trải qua nhiều biến đổi khác nhau nhiều năm và luôn là một trong những điểm thu hút nhất tại lễ hội Bregenz. Trong ảnh là buổi diễn opera của Verdi mang tên  "A Masked Ball" năm 1999 biểu diễn trên một cuốn sách khổng lồ được đọc bởi một bộ xương.

6. Nhà hát lớn Quốc gia, Bắc Kinh, Trung Quốc

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 6

Được người dân địa phương gọi với cái tên trìu mến “Quả trứng”,  nhà hát lớn Quốc gia được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu và được mở cửa vào năm 2007. Nhà hát bao gồm ba thính phòng lớn: phòng hòa nhạc, phòng nhạc kịch và phòng kinh kịch, quy tụ nhiều giọng ca opera Bắc Kinh nổi tiếng.

7. Nhà hát Teatro de Cristóbal Colón, Bogotá, Colombia

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 7

Được mệnh danh là vẻ đẹp của Colombia - một trong những nhà hát đẹp nhất thế giới, nhà hát Teatro de Cristóbal Colón thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Pietro Cantini vào năm 1885 và là hình mẫu cho nhà hát  Opera Garnier của Paris.

Nhà hát này được đặt tên theo một trong bảy kỳ quan của Colombia trong cuộc thi năm 2007 tìm kiếm những công trình có giá trị kiến trúc, lịch sử.

8. Nhà hát Con Sò, Sydney, Australia

Nín thở trước 8 nhà hát đẹp nhất thế giới - 8

Kiến trúc mái buồm của nhà hát Con Sò Sydney vốn từ lâu đã trở thành biểu tượng của nước Úc. Thiết kế nội thất lộng lẫy bên trong của nhà hát cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Theo kiến trúc sư Jørn Utzon, ông luôn cảm thấy tự hào vì công trình này vẫn luôn được mọi người đón nhận.

Theo Hạnh Chi (danviet.vn)
Điểm du lịch - Mãn nhãn 10 hòn đảo du lịch đẹp nhất thế giới Mãn nhãn 10 hòn đảo du lịch đẹp nhất thế giới
Trang CNN vừa công bố tên 10 hòn đảo du lịch đẹp nhất thế giới năm 2015 do du khách bình chọn.
Điểm du lịch - 10 khách sạn lâu đài đẹp nhất thế giới 10 khách sạn lâu đài đẹp nhất thế giới
Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự lộng lẫy, tráng lệ của 10 khách sạn lâu đài đẹp nhất thế giới dưới đây.
Điểm du lịch - Chiêm ngưỡng 10 vườn hoa đẹp nhất thế giới Chiêm ngưỡng 10 vườn hoa đẹp nhất thế giới
Cuối mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để ngắm những bông hoa đua nhau khoe sắc trên khắp thế giới.
Điểm du lịch - 20 đường mòn đẹp nhất nên trải nghiệm một lần trong đời 20 đường mòn đẹp nhất nên trải nghiệm một lần trong đời
Đây là kết quả khảo sát thành viên cộng đồng Buzzfeed về những đường mòn tuyệt nhất mà họ từng đi qua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang