Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

Vigeland là công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới nằm ở thành phố Oslo, Na Uy.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 1

Nằm dọc đại lộ chính trong công viên Frogner ở thành phố Oslo, khu nghệ thuật sắp đặt Vigeland bao gồm 212 tác phẩm tượng bằng đồng và đá granite của nghệ sĩ Gustav Vigeland, khắc họa người khỏa thân ở nhiều tư thế và bối cảnh khác nhau từ mục đồng cho tới tượng siêu thực.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 2

Nghệ sĩ Gustav Vigeland, sinh năm 1969, đã vài lần chu du khắp châu Âu, bao gồm phòng trưng bày Rodin ở Paris, trước khi bắt đầu dự án tượng khỏa thân trong công viên  Vigeland. Ông cũng có vai trò quan trọng trong sự án trùng tu nhà thờ Nidaros.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 3

Được xây dựng trong thời gian từ năm 1939 đến 1949, nghệ sĩ Gustav Vigeland đã không thể sống tới khi công viên hoàn thành khi ông qua đời vào năm 1943. Với lượng khách tham quan hơn 1 triệu người/năm, công viên ngày nay trở thành không gian giải trí thực sự cho người dân Oslo và du khách.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 4

Đài phun nước là một trong những địa điểm hấp dẫn tại công viên vì công trình này được bao quanh bởi 20 bức tượng miêu tả các trạng thái khác nhau của cuộc sống con người, từ lúc trẻ thơ cho tới khi chết.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 5

“Tháp người” Monolith là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất trong công viên Vigeland và được đặt trên một không gian rộng. Bức tượng khổng lồ được tạc từ tấm đá granite nguyên khối cao 14m, phác họa 121 hình người khác nhau.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 6

Xung quanh tháp Monolith là nhiều bức tượng miêu tả các trạng thái của con người từ cặp đôi yêu nhau hay người phụ nữ ôm những đứa con nhỏ.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 7

Nhiều tác phẩm trong công viên khắc họa tình cảm gia đình như bức tượng người đàn ông lớn tuổi ôm con trai nhỏ trong tay. Một trong những bức tượng nổi tiếng nhất tại công viên là là Angry Boy (Cậu bé tức giận), miêu tả vẻ giận dữ đáng yêu của một cậu bé mới biết đi.

Ngượng "chín mặt" ở công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới - 8

Theo Huy Phong (Theo Culture Trip) (Dân Việt)
Du lịch - Du lịch Anh, đừng bỏ qua công viên thú hoang dã Longleat Du lịch Anh, đừng bỏ qua công viên thú hoang dã Longleat
Ngắm lại công viên từ 1966 khi thời đấy chỉ tốn 1 bảng Anh để có thể lại xe thong thả xuyên qua công viên
Thế giới - 10 công viên nước hàng đầu thế giới năm 2016 10 công viên nước hàng đầu thế giới năm 2016
Tạp chí TripAdvisor đã bình chọn ra 10 công viên nước hàng đầu nhất thế giới dựa trên chất lượng dịch vụ và số lượng du khách.
Thế giới - Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái” Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái”
Với mục tiêu thu hút khách du lịch Trung Đông và cải thiện hình ảnh trong thế giới Ả Rập, chính quyền đã quyết định đổ tiền “tấn” xây một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Du lịch Châu Âu
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang