Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 20/07/2012 17:00 PM (GMT+7)

Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp.

Theo thống kê của tờ The Art, có trụ sở ở London, Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp), nơi trưng bày kiệt tác Mona Lisa của Leonardo da Vinci cùng nhiều họa phẩm nổi tiếng khác, vẫn là nơi thu hút được nhiều khách tham quan nhất thế giới.

Năm 2011 bảo tàng đã đón được hơn 8,8 triệu du khách. Trong đó, lượng du khách hải ngoại chiếm 66%, đông nhất là khách du lịch từ Mỹ, tiếp đó đến Brazil, Italia, Australia và Trung Quốc.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 1


Có vị trí ở trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine, Louvre vốn là một pháo đài được xây dựng vào năm 1190. Cuối thế kỷ 14, Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ năm 1672, khi triều đình Pháp chuyển về lâu đài Versailles, bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại Louvre. Thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa ngày 10 tháng 8 năm 1793.

Ngày nay, Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 cho tới giữa thế kỷ 19.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 2

Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật. Louvre được chia thành 8 khu: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật họa hình và Nghệ thuật trang trí.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 3
 
Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 4

Nhưng chỉ có khoảng 35.000 hiện vật được trưng bày thường xuyên.

Louvre - Bảo tàng đón nhiều khách nhất thế giới - 5
Louvre được chia thành 8 khu: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật họa hình và Nghệ thuật trang trí.

Theo Thu Huyền (Yeudulich)
Du lịch - 'Vườn nho sao băng' trên đảo núi lửa Lanzarote 'Vườn nho sao băng' trên đảo núi lửa Lanzarote
Nông dân trên đảo Lanzarote có cách trồng nho rất sáng tạo. Thay vì để leo giàn, họ trồng nho vào từng hố nhỏ đều tăm tắp, mà nhìn từ xa...
Du lịch - Bãi biển nằm giữa đồng cỏ xanh ở Tây Ban Nha Bãi biển nằm giữa đồng cỏ xanh ở Tây Ban Nha
Gulpiyuri là một trong những bãi biển tuyệt vời đáng kinh ngạc nhất trên thế giới, nằm sâu trong nội địa và ẩn mình giữa những đồng cỏ xanh...
Du lịch - Những thành phố mặc 'áo đồng phục' độc đáo Những thành phố mặc 'áo đồng phục' độc đáo
Thị trấn Juzcar ở Tây Ban Nha mang trên mình màu xanh nước biển. Nhà cửa ở đây được chuyển thành màu xanh từ năm ngoái để quảng bá cho bộ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang