Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc

Thứ Ba, ngày 13/06/2017 09:43 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Trước đây, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.Hồ Chí Minh) từng bị coi là dòng kênh bẩn nhất thì nay dòng kênh “đen” ấy đã thực sự “hồi sinh”, trở thành điểm du lịch với bằng thuyền Phụng (Gondola).

Mang dấu ấn 300 năm lịch sử sông nước đầy thi vị của vùng đất phương Nam xưa, Nhiêu Lộc - Thị Nghè là 1 trong 3 tuyến đường thủy tự nhiên quan trọng nhất của thành phố cùng với sông Sài Gòn và rạch Bến Nghé. Theo dòng lịch sử, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã có nhiều biến đổi, có lúc trở thành dòng kênh bị ô nhiễm do rác thải sinh hoạt của hàng vạn hộ dân dọc hai bên bờ kênh. Được đầu tư hơn 300 triệu USD để cải tạo, hiện nay Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã trở thành dòng kênh sạch với diện mạo hoàn toàn mới.

Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc - 1

Một chuyến lênh đênh du ngoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè có lộ trình dài 4,5 km với tổng thời gian một tiếng đồng hồ trên thuyền Phụng (Gondola) chèo tay. 

Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc - 2

Thuyền còn có mái che, người lái và một thuyết minh viên. Nhiều du khách thích thú chụp hình, lưu lại những cảnh đẹp hai bên kênh.

Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc - 3

Những chiếc thuyền Phụng được chèo tay, ngược xuôi theo dòng kênh. 

Mong muốn tái hiện hình ảnh trên bến, dưới thuyền tấp nập của kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè xưa, tuyến du lịch đường thủy nội đô được đầu tư với hai nhà ga và 12 thuyền bắt đầu hoạt động từ tháng 9.2015.

Lộ trình của tuyến du lịch thuyền Phụng (Gondola) dài 4,5km với tổng thời gian hơn một tiếng đồng hồ, đi qua các địa bàn quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận. Xuất phát từ bến thuyền ở đường Hoàng Sa, Quận 1 (chân cầu Thị Nghè), thuyền Phụng đưa du khách đi dọc kênh về hướng quận Tân Bình và dừng tại điểm cuối gần chùa Chantaransay, phường 7, quận 3 (gần cầu Lê Văn Sỹ) và ngược lại.

Điểm đặc biệt là những chiếc thuyền Phụng (Gondola) chở khách di chuyển trên dòng kênh sử dụng mái chèo, hạn chế dùng động cơ để đảm bảo môi trường sống của các loại cá. 

Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc - 4

Du ngoạn trên thuyền Phụng, du khách có dịp thưởng thức và giao lưu âm nhạc như Đờn ca Tài tử Nam Bộ hay biểu diễn kèn Harmonica. Trong ảnh là Huỳnh Anh Khoa, một nghệ sĩ kèn Harmonica đang tập một điệu kèn ngay trên chiếc thuyền. 

Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc - 5

Cuộc sống bình dị của người dân Sài Gòn hai bên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè được nhìn từ thuyền Phụng.

Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc - 6

­ Du khách nước ngoài thích thú khi lần đầu được chiêm ngưỡng cảnh sông nước ngay giữa lòng thành phố.

Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc - 7

­  Hằng ngày Công ty Quản lý Môi trường và Đô thị TP.Hồ Chí Minh cử công nhân đi vớt rác và làm sạch môi trường trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. 

Sài Gòn mở tour… vớt rác cho du khách

Thu hút du khách tham quan những điểm xanh kết hợp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân TP. HCM.

Theo Trọng Chính - Thông Hải (Dân Việt)
Du lịch - Lướt thuyền trên kênh Nhiêu Lộc, khám phá những điều bất ngờ Lướt thuyền trên kênh Nhiêu Lộc, khám phá những điều bất ngờ
Một chuyến đi dạo bằng thuyền dọc qua kênh Nhiêu Lộc, Thị Nghè sẽ giúp bạn cảm nhận được nét duyên của TP.HCM và bắt gặp những bất ngờ thú...
Du lịch - Du lịch Nhiêu Lộc-Thị Nghè gặp khó do kênh tái ô nhiễm Du lịch Nhiêu Lộc-Thị Nghè gặp khó do kênh tái ô nhiễm
Trái ngược với khoảng thời gian mới khai trương khách khá tập nập, giờ tour du lịch trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè đối mặt với nhiều khó khăn...
Du lịch - Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa!
Mấy ngày nay, người đi đường được dịp ngắm nhìn những cánh hoa kèn hồng nở bung trên con đường Võ Văn Kiệt của Sài Gòn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Du lịch, lễ hội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang