Lần theo dấu vết người Viking ở Bắc Âu

Thứ Tư, ngày 20/03/2013 00:10 AM (GMT+7)

Những chiến binh Viking xa xưa đã để lại vô vàn dấu tích trên khắp miền Bắc châu lục.

Viking là tộc người Bắc Âu, trở nên lớn mạnh vào thế kỷ thứ 8 ở “lục địa già”. Dù là thương nhân, thủy thủ, hải tặc hay chiến binh, họ đều rất giỏi hàng hải và thiện chiến, thường được gọi là các “chiến binh lưu động” trên mặt biển. Cùng với sự lớn mạnh của người Viking, những công trình văn hóa, lịch sử cũng rải rác khắp nơi ở vùng lạnh giá xứ Bắc.

1. Bảo tàng tàu biển Viking, Na Uy

Bộ sưu tập những hiện vật Viking đầy đủ nhất nằm ở bảo tàng tàu biển Viking, tại thủ đô Oslo, Na Uy. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng chiếc tàu Oseberg, điển hình của những thủy thủ thiện chiến năm nào.

Lần theo dấu vết người Viking ở Bắc Âu - 1

2. Trelleborgen, Thụy Điển

Thành phố nhỏ Trelleborgen ở Thụy Điển thu hút du khách với pháo đài cổ của người Viking. Pháo đài kiên cố nằm trên đỉnh đồi, mô phỏng hình thức, kiến trúc các khu định cư của người Viking. Điểm đến này chỉ cách thủ đô Stockholm vài giờ đi xe.

Lần theo dấu vết người Viking ở Bắc Âu - 2

3. Quần đảo Birka – Hovgarden

Khu định cư được bảo tồn tốt nhất của người Viking là ở quần đảo Birka – Hovgarden xinh đẹp. Với những công trình nhà, cửa, đồ dùng, hiện vật của người Viking được lưu trữ, tu sửa cực tốt, nơi đây đã được tôn vinh là di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

Lần theo dấu vết người Viking ở Bắc Âu - 3

4. Nærøyfjord, Na Uy

Nærøyfjord cũng là một di chỉ Viking được UNESCO công nhận. Địa danh này không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên mê hồn mà còn được coi là trung tâm văn hóa của người Viking trong thời kỳ hoàng kim.

5. L’Anse aux Meadows, Newfoundland, Canada

Di chỉ khảo cổ học này là một trong số ít tàn tích còn lại của người Viking ngoài Bắc Âu. L’Anse aux Meadows được coi là nơi một lượng nhỏ người Viking đã đến lập khu làng và định cư. Ngày nay, du khách tới Newfoundland được thăm những ngôi nhà Viking được phục chế hoàn hảo đến từng chi tiết giống hệt trong phim Chúa tể chiếc nhẫn, nằm trong khu công viên văn hóa L’Anse aux Meadows.

Lần theo dấu vết người Viking ở Bắc Âu - 4

6. Tượng Leif Ericson, Iceland

Dựng ngay bên ngoài nhà thờ Hallgrimskirkja nổi tiếng nhất Reykjavik, thủ đô Iceland là bức tượng Leif Ericson, một người Viking, được cho là đã khám phá ra châu Mỹ thậm chí trước cả Columbus.

Lần theo dấu vết người Viking ở Bắc Âu - 5

7. Dublinia, Ireland

Dublinia không chỉ là điểm đến cho những ai thích chiêm ngưỡng những ngôi nhà, thuyền bè Viking cổ mà còn dành cho người thích gặp hậu duệ của người Viking, với đầy đủ đặc điểm quen thuộc được miêu tả trong sách vở: tóc đỏ và những chấm tàn nhang.

Lần theo dấu vết người Viking ở Bắc Âu - 6

(Theo Xzone)
Du lịch - Mê hồn những cánh đồng hoa Hà Lan từ trên cao Mê hồn những cánh đồng hoa Hà Lan từ trên cao
Hoa tulip được trồng thành từng dải, nhìn từ trên cao hết như một bức tranh trừu tượng đa sắc.
Du lịch - Cận cảnh bể bơi cao nhất thế giới Cận cảnh bể bơi cao nhất thế giới
Khu bể bơi thuộc khách sạn Marina Bay Sands tại Singapore, công trình đặc biệt vắt ngang qua 3 tòa cao ốc, là bể bơi lớn và cao nhất thế...
Du lịch - Hẻm núi kỳ diệu biết 'uốn éo' Hẻm núi kỳ diệu biết 'uốn éo'
Bạn sẽ bị mê hoặc trước vẻ đẹp huyền bí, cuốn hút của hẻm núi Antelope này...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang