Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp

Thứ Ba, ngày 19/03/2013 17:00 PM (GMT+7)

Vườn quốc gia Daisetsuzan sở hữu địa hình phong phú: núi, suối nước nóng, thảm thực vật xanh.

Vườn quốc gia Daisetsuzan nằm ở trung tâm của Hokkaido, hòn đảo cực Bắc của đất nước Nhật Bản. Khu vườn nổi tiếng với hai ngọn núi lớn: Asahi Dake và Tokachi Dake, những “hung thần”, từng gây nỗi lo sợ cho những người sống quanh vùng nhưng lại là “thanh nam châm” thu hút giới leo núi, du lịch mạo hiểm.

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 1 

Đã lâu không còn hoạt đông, ngày nay, vùng đất quanh hai ngọn núi lửa này vô cùng màu mỡ, cây cối có điều kiện sinh sôi, nảy nở, làm nên một thảm thực vật xanh rì, bao lấy đỉnh núi phủ tuyết trắng. Đây là thiên đường cho các loài hươu, nai sừng tấm, chim, gấu và nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm khác.

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 2

Mỗi năm Daisetsuzan thu hút tới 6 triệu khách du lịch. Hầu hết đều đến Daisetsuzan bằng xe bus, khởi hành từ thành phố Asahikawa. Họ đặc biệt bị thu hút bởi đỉnh núi Chubetsudake, cao 1.963 mét và đỉnh Asahi cao tới 2.291 so với mặt nước biển.

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 3

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 4

Nhiều thế kỷ trước, hai đỉnh núi này là chóp nhọn hoàn hảo. Vụ phun trào đầu tiên đã “thổi tung” phần nóc, khiến cho đỉnh núi trở thành góc tù như ngày nay.

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 5

Đỉnh núi lửa Tokachi Dake nằm ở phía Nam của công viên quốc gia, cao 2.077 mét. Tại đây, ánh nắng mặt trời thường xuyên chiếu qua đỉnh núi trắng tuyết, tạo nên một khung cảnh huyền ảo như ở chốn thần tiên.

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 6

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 7

Ở độ cao 800 mét so với mặt nước biển, trong lòng những rặng núi của Daisetsuzan, du khách có thể nghỉ chân tại những quán bar xây bằng băng theo phong cách nhà của người dân Bắc Cực. Điểm nghỉ chân hiện đại này khiến lượng du khách đổ xô về Daisetsuzan càng đông gấp bội.

Giống như địa hình của các khu vực có núi lửa khác, trong khuôn viên Daisetsuzan có khá nhiều suối nước nóng, phục vụ cho các hoạt động trị liệu địa nhiệt thú vị.

Lạc bước chốn bồng lai trong vườn cực đẹp - 8
(Theo Xzone)
Du lịch - Cận cảnh bể bơi cao nhất thế giới Cận cảnh bể bơi cao nhất thế giới
Khu bể bơi thuộc khách sạn Marina Bay Sands tại Singapore, công trình đặc biệt vắt ngang qua 3 tòa cao ốc, là bể bơi lớn và cao nhất thế...
Du lịch - Mê hồn những cánh đồng hoa Hà Lan từ trên cao Mê hồn những cánh đồng hoa Hà Lan từ trên cao
Hoa tulip được trồng thành từng dải, nhìn từ trên cao hết như một bức tranh trừu tượng đa sắc.
Du lịch - Hẻm núi kỳ diệu biết 'uốn éo' Hẻm núi kỳ diệu biết 'uốn éo'
Bạn sẽ bị mê hoặc trước vẻ đẹp huyền bí, cuốn hút của hẻm núi Antelope này...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang