Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục”

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 19:00 PM (GMT+7)

Thập diện mai phục nhận được đề cử Oscar cho phim có cảnh quay đẹp nhất phần lớn nhờ bối cảnh của Rừng Trà Biển Trúc.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 1

“Thập diện mai phục” của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu với những thước phim rực rỡ sắc màu đẹp như một bức tranh bốn mùa. Kỳ tích điện ảnh Trung Quốc này đã nhận được đề cử Oscar cho bộ phim có cảnh quay đẹp nhất vào năm 2004, một phần rất lớn nhờ bối cảnh phim được đặt ở địa danh Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục của Vĩnh Xuyên.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 2

Thập diện mai phục  kể về mối tình tay ba của nàng ca kỹ mù Tiểu Muội (Chương Tử Di đóng) với hai chàng Lưu – Kim bộ đầu (Lưu Đức Hoa – Kim Thành Vũ). Ba ngôi sao điện ảnh Trung Quốc đại lục – Hong Kong – Đài Loan đã hóa thân vào những nhân vật với những biến hóa nội tâm phức tạp trong khoảng thời gian ngắn ngủi ba ngày.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 3

Các nhà làm phim đã bày ra một bữa tiệc sắc màu đẹp đến nao lòng. Đó là những gam màu rực rỡ ở phường Mẫu Đơn, rừng trúc trải dài xanh thẳm như ngọc lục, cánh đồng hoa và rừng cây lá rụng vàng rực trong nắng thu.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 4

Những cảnh quay trên cánh đồng cỏ và những khu rừng bạch dương, sồi già cùng cây dương lá rung với màu sắc rực rỡ ấn tượng và khung cảnh bao la rộng lớn, thực ra được quay ở Vườn Quốc gia Kossiv và Lviv, Ukraine.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 6

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 7

Cảnh trận chiến trong rừng trúc được bấm máy ở Vĩnh Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, cách  Thành Đô, thủ phủ Tứ Xuyên khoảng 320km.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 8

Sau khi được lên hình trong bom tấn “Thập diện mai phục”, Rừng Trà Biển Trúc trở thành điểm nóng thu hút du khách cả trong và ngoài nước, du lịch dịch vụ của Vĩnh Xuyên đã bùng nổ mãnh liệt. Khu vườn rừng quốc gia trải dài trên diện tích 117 km2 rừng, trong đó có Biển Trúc, núi Tắc Sơn, 20 đền chùa, vô số lăng mộ cùng di vật lịch sử, thậm chí bao gồm cả hóa thạch khủng long.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 9

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 10

Biển trúc xanh ngắt tự nhiên rộng tới 33 km2, đôi khi được bao phủ bởi sương mù lững lờ trôi khiến không gian nơi đây càng thêm yên tĩnh, thích hợp cho những chuyến thăm thú mang tính phiêu lưu mạo hiểm tới rất nhiều di tích như điện thờ, lâu đài cổ cùng nhữg vách đá hùng vĩ ẩn sâu trong biển trúc.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 11

Những khu nghỉ dưỡng với cái tên nên thơ như Trung Hoa Trà, Trúc Lam, Châu Hoa đăng, hay lầu thưởng trà Chu Đức, vườn trà Quan Ngũ Tinh được đặc biệt xây dựng dành cho du khách.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 12

Ở đây, khách du lịch không những có thể thưởng thức ẩm thực chế biến với trà và tre trúc, mà còn được chiêm ngưỡng nghi lễ trà đạo. Du khách cũng có thể tham gia sao trà, làm đồ gốm sứ và dàn dựng các bữa tiệc hoành tráng bên lửa trại.

Đột nhập Rừng Trà Biển Trúc đẹp ngoạn mục trong “Thập diện mai phục” - 13

Nếu có thể, hãy ghé thăm Quy Sơn, một vườn trồng trà rộng bạt ngàn nổi tiếng với hương thơm nhẹ nhàng nhưng vấn vít khó quên ở thị trấn gần đó. Nếu có nhiều thời gian, hãy ghé quá Tuyên Hóa Tự, nơi bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn về văn hoá chiết trà và thưởng trà.

Bí ẩn bảo vật ngàn năm trong ngôi chùa lớn nhất Trung Quốc

Thăm chùa Pháp Môn lớn nhất Trung Quốc ở TP Bảo Kê (Thiểm Tây) du khách như lạc vào thế giới Phật giáo và tận mắt chiêm...

Theo Anh Phamj (Theo Themovie Locations) (Dân Việt)
Du lịch - Đứng hình trước cảnh sắc 10 địa danh đẹp nhất Trung Quốc Đứng hình trước cảnh sắc 10 địa danh đẹp nhất Trung Quốc
Lãnh thổ rộng lớn và đa dạng của Trung Quốc đã mang lại cho đất nước này những cảnh quan tự nhiên đẹp nhất trái đất.
Du lịch - Khám phá hòn đảo piano ở Trung Quốc Khám phá hòn đảo piano ở Trung Quốc
Hòn đảo có biệt danh “đàn piano” ở Trung Quốc vừa được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Du lịch - Theo chân thầy trò Đường Tăng đến “chảo lửa” nóng nhất ở Trung Quốc Theo chân thầy trò Đường Tăng đến “chảo lửa” nóng nhất ở Trung Quốc
Du khách có thể thấy đế giày mềm đi và hơi nóng khủng khiếp trên đầu khi tới Hỏa Diệm Sơn ở Trung Quốc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang