Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Núi lửa sau khi ngừng hoạt động có thể tạo ra những hồ nước rộng lớn trong miệng của chúng.

1. Cụm hồ Albertine Rift, châu Phi

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 1

Nằm giữa các dãy núi Ruwenzori, Mitumba Mountains và Virunga ở châu Phi, cụm hồ Albertine Rift là một trong những hồ núi lửa sâu nhất thế giới. Chúng được hình thành do đường nứt địa chất và hoạt động núi lửa.

2. Hồ Kerið, Iceland

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 2

Đây là một trong nhiều hồ nằm ở vành đai núi lửa phía tây của Iceland. Hồ Kerið kích thước dài 270m, rộng 170m và sâu 55m. Khoáng chất từ trong đất khiến nước hồ có màu mờ đục và xanh ngọc.

3. Hồ Lonar, Ấn Độ

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 3

Đây là một hồ chứa muối nằm ở thị trấn Lonar thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ. Nó được tạo ra do tác động của thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây khoang 52.000 năm. Hồ có chiều dài 2km và sâu 100m.

4. Hồ Deriba, Sudan

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 4

Nằm ở độ cao 3.042 m trên đỉnh núi Jebel Marra ở  Darfur, hồ Deriba được hình thành sau một một đợt phun trào mạnh của núi lửa Jebel Marra cách đây khoảng 3.500 năm. Vùng lòng chảo quanh hồ có đường kính từ 5 đến 8km.

5. Hồ núi Katmai, Mỹ

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 5

Hồ núi Katmai được hình thành sau đợt hoạt động mạnh vào năm 1992 của núi lửa Novarupta trong vườn quốc gia Katmai, bang Alaska, Mỹ. Hồ được cung cấp nước từ các dòng sông băng xung quanh.

6. Hồ Okama, Nhật Bản

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 6

Được hình thành sau hoạt động núi lửa vào năm 1720, Okama là một trong những hồ núi lửa đẹp nhất trên thế giới. Nước trong hồ có thể thay đổi 5 màu sắc khác nhau phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Hồ có đường kính 360m và sâu 60m.

7. Hồ Taupo, New Zealand

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 7

Hồ Taupo trên đảo North ở New Zealand có diện tích bề mặt lên tới 616 km2, với điểm sâu nhất lên 186m. Hồ được hình thành do hoạt động núi lửa cách đây 26.500 năm và hiện đường cung cấp nước từ sông Waikato, con sông dài nhất ở New Zealand.

8. Hồ Heaven, Triều Tiên

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 8

Hồ Heaven nằm trong miệng núi lửa  Baekdu trên đường biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Nó được hình thành khoảng năm 969 sau một đợt phun trào dunh nham cực mạnh. Vào những tháng mùa đồng, mặt hồ được bao phủ một lớp băng dày.

9. Hồ Quilotoa, Ecuador

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 9

Hồ Quilotoa nằm trên dãy núi Andes ở Ecuador, được hình thành do hoạt động núi lửa cách đây khoảng 800 năm. Hồ có đường kính khoảng 3km và sâu 250m. Nước trong hồ có màu xanh ngắt vì chứa nhiều khoáng chất.

10. Hồ Kelimutu, Indonesia

Điêu đứng trước vẻ đẹp 10 hồ núi lửa đẹp ngất ngây - 10

Năm tại thị trấn Moni trên đảo Flores ở Indonesia, núi lửa Kelimutu có ba hồ nước tuyệt đẹp với màu sắc khác nhau. Hồ Tiwu Ata Mbupu thường có màu xanh da trời, nước trong hồ Tiwu Nuwa Muri Koo Fai có màu xanh lá cây, trong khi hồ  Tiwu Ata Polo có nước màu đỏ.

Theo Huy Phong (Theo Wonders List) (Dân Việt)
Du lịch - Lộ diện 10 cung đường nguy hiểm nhất hành tinh Lộ diện 10 cung đường nguy hiểm nhất hành tinh
Nếu đủ can đảm và yêu thích cảm giác chênh vênh trên từng bước chân thì check-in ngay 10 con đường nguy hiểm này nhé!
Du lịch - 10 nơi ở của nguyên thủ quốc gia du khách có thể tham quan 10 nơi ở của nguyên thủ quốc gia du khách có thể tham quan
Nơi ở của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, nhưng vẫn chào đón du khách tới tham quan.
Du lịch - Điểm danh 10 thủ đô trong lành nhất thế giới Điểm danh 10 thủ đô trong lành nhất thế giới
Trang du lịch của tờ Telegraph đã lựa chọn ra 10 thành phố thủ đô sạch nhất thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Du lịch, lễ hội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang