Bức tường chắn biển kỳ vĩ ở Lebanon

Thứ Ba, ngày 29/04/2014 08:29 AM (GMT+7)

Bức tường biển tồn tại trong vịnh Batroun của Lebanon từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên được xem là một chứng tích lịch sử cổ đại của Lebanon.

Bức tường chắn biển kỳ vĩ ở Lebanon - 1

Batroun là một thành phố ven biển ở miền bắc Lebanon, nằm cách thủ đô Beirut khoảng 50 km về phía bắc và cách thành phố Tripoli của Liban khoảng 30 km về phía nam. Batroun là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới có lịch sử về quá trình cư trú của con người ít nhất là 5.000 năm.

Bức tường chắn biển kỳ vĩ ở Lebanon - 2

Batroun là một trong những thành phố mang nền văn minh của người Phoenicia (một nền văn minh cổ đại nằm ở miền bắc khu vực Canaan cổ đại, với khu vực trung tâm nằm dọc vùng eo biển Liban, Syria và bắc Israel ngày nay) quan trọng nhất trong khu vực.

Bức tường chắn biển kỳ vĩ ở Lebanon - 3

Tên Batroun có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là Botrys mà sau này được chuyển thành tiếng Latinh là Botrus. Những nhà sử học tin rằng cái tên Hy Lạp của thành phố bắt nguồn từ từ “bater”, trong ngôn ngữ Phoenicia có nghĩa là "cắt" và đề cập đến bức tường biển do người Phoenicia xây dựng lên, để bảo vệ ngôi nhà của mình tránh những cơn sóng thần và thủy triều càn quét. Ngày nay bức tường vẫn đứng sừng sững trước biển.

Bức tường chắn biển kỳ vĩ ở Lebanon - 4

Cũng có một số sử gia khác tin rằng cái tên bức tường xuất phát từ tên của thị trấn mà đã được ghi chép lại từ ngôn ngữ của người Phoenicia đó là “beit truna” có nghĩa là "ngôi nhà của thuyền trưởng".

Bức tường chắn biển kỳ vĩ ở Lebanon - 5

Tường biển nguyên gốc là cấu trúc tự nhiên bao gồm những cồn cát hóa đá. Sau đó được người Phoenicia gia cố thêm bằng đá và quá trình gia cố vẫn tiếp tục diễn ra cho đến khi nó mang hình hài một bức tường vững chắc. Bức tường đã xuất hiện trên biển từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên.

Bức tường chắn biển kỳ vĩ ở Lebanon - 6

Bức tường có chiều dài 225 m và dày 1,5 m. Một vài chỗ của bức tường đã sụp đổ do những tác động của thiên nhiên, nhưng những phần còn lại của bức tường ngày nay vẫn đứng vững trước biển. Bức tường là niềm tự hào của cư dân vùng vịnh Batroun và nó còn là một chứng tích lịch sử cổ đại của đất nước Lebanon.

Theo Tuệ Tâm (Zing.vn)
Du lịch - Chiêm ngưỡng ngọn thác ngoạn mục ở Lebanon Chiêm ngưỡng ngọn thác ngoạn mục ở Lebanon
Tiếng thác nước Baatara đổ xuống họng hang khổng lồ, gầm réo tựa như tiếng sấm.
Du lịch - Vỉa hè lát đá ngoạn mục ở hòn đảo Tasmania, Úc Vỉa hè lát đá ngoạn mục ở hòn đảo Tasmania, Úc
Bờ đá tại hòn đảo Tasmania được thiên nhiên đẽo gọt tựa như một vỉa hè lát đá tuyệt đẹp chạy dài ra biển.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang