4 địa danh ở Phú Quốc du khách kéo tới ầm ầm

Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 13:00 PM (GMT+7)

Phú Quốc, được ví như hòn đảo thiên đường ở Việt Nam trong năm 2016 sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt trong sự kiện Năm du lịch quốc gia 2016, lễ khai mạc và bế mạc cũng đều được tổ chức tại đây. Sau đây là một số gợi ý điểm đến khi du lịch trên 'đảo ngọc' Phú Quốc.

4 địa danh ở Phú Quốc du khách kéo tới ầm ầm - 1

Có diện tích tự nhiên 589km2, tương đương đảo quốc Singapore nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Phú Quốc đang được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng cao cấp. Phú Quốc có địa hình độc đáo bao gồm các dãy núi chạy dài từ Bắc xuống Nam đảo, có rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Phú Quốc nổi tiếng với các bãi tắm đẹp, cát trắng mịn, biển trong xanh hấp dẫn du khách như bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Khem,… xung quanh là hệ thống 26 đảo lớn nhỏ khác nhau. Không chỉ tắm biển khám phá rừng nguyên sinh, đến đây du khách còn được tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ đảo, cùng với hệ thống các di tích lịch sử, thưởng thức các món ẩm thực độc đáo chỉ có tại đây.

Bãi Sao

4 địa danh ở Phú Quốc du khách kéo tới ầm ầm - 2

 Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất đảo Phú Quốc, bãi cát trắng mịn, nước cạn,… là nơi thích hợp cho du khách sợ độ sâu của biển. Đến đây, du khách được thưởng thức các món hải sản, tham gia các hoạt động thể thao dưới nước. Bãi Sao là nơi thu hút đông đảo du khách mỗi khi đặt chân đến Phú Quốc.

Bãi Dài

4 địa danh ở Phú Quốc du khách kéo tới ầm ầm - 3

 Bắt đầu từ mũi Gành Dầu kéo dài đến mũi Núi Chảo với hơn 15km, bãi biển với bờ cát vàng bằng phẳng. Bãi biển được bao gọc bởi dãy núi Bãi Dài với rừng nguyên sinh tươi tốt. Thỉnh thoảng, vài đạon có những mũi đá đâm ra biển tạo thành điểm nhấn sinh động cho cảnh quanh của bãi. Có nhiều khu du lịch cao cấp được xây dựng tại đây.

Khu bảo tồn san hô

4 địa danh ở Phú Quốc du khách kéo tới ầm ầm - 4

 Nằm trong quần đảo An Thới và một số hòn phụ cận, khu bảo tồn san hô này có diện tích 124,4 ha rạn san hô và sinh vật biển quý hiếm. Du khách có thể thuê tàu lặn ngắm các dãy san hô đủ màu sắc, với vô số các loại cá ẩn nấp hay thử tay nghề câu cá, rồi sau đó thưởng thức những hải sản biển do chính tay mình câu được. Đây là điểm tham quan, tắm biển và cắm trại cho những ai thích phiêu lưu, tìm hiểu, khám phá sinh vật biển.

Suối đá bàn

4 địa danh ở Phú Quốc du khách kéo tới ầm ầm - 5

Con suối hiền hòa chảy qua vô số những tảng đá lớn, phẳng như mặt bàn, tạo thành một khu sinh thái đặc biệt giữa rừng già. Du khách đến suối Đá Bàn có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn trên những phiến đá khổng lồ, hưởng thụ sự trong lành của rừng núi, nghe tiếng suối chảy rì rầm.

Theo Nhật Hạ (Một thế giới)
Du lịch - Phú Quốc, hòn đảo Đông Nam Á phải tới năm 2016 Phú Quốc, hòn đảo Đông Nam Á phải tới năm 2016
eOasia, trang web chuyên tư vấn du lịch gợi ý Phú Quốc là một trong 10 hòn đảo lý tưởng nên đến năm 2016.
Du lịch Việt Nam - Hòn Mây Rút địa danh tuyệt hảo để "lánh đời" ở Phú Quốc Hòn Mây Rút địa danh tuyệt hảo để "lánh đời" ở Phú Quốc
Cách đảo Phú Quốc gần 50 phút đi tàu ra khơi, bạn sẽ đặt chân lên hòn Mây Rút, nơi có những bãi cát trắng trải dài cùng làn nước trong xanh.
Du lịch Việt Nam - "Điêu đứng" trước vẻ đẹp kỳ quan Mũi Ông Đội, Phú Quốc "Điêu đứng" trước vẻ đẹp kỳ quan Mũi Ông Đội, Phú Quốc
Mũi Ông Đội mang tới trải nghiệm chưa từng có về một thiên đường biển nhiệt đới hiếm có trên thế giới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang