"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng

Thứ Hai, ngày 08/01/2018 14:07 PM (GMT+7)

Trải qua 3 đời vợ, có tổng 6 người con đều thành đạt, song nhạc sĩ Vinh Sử giờ sống một mình vì muốn yên tĩnh viết nhạc.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 1

Nhạc sĩ Vinh Sử (SN 1944) hiện sống một mình tại căn nhà khoảng 10m2, quận 7, TP. HCM. Trong sự nghiệp sáng tác hơn 50 năm, Vinh Sử sở hữu kho tàng hàng nghìn ca khúc về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 2

Khi dòng nhạc Bolero thịnh hành trở lại, các tác phẩm của Vinh Sử được sử dụng rộng rãi. Mỗi tháng, ông nhận hàng trăm triệu đồng từ tiền tác quyền các ca khúc Bolero. Bên cạnh đó, ông tất bật viết nhạc theo đơn đặt hàng của khách. Mỗi bài chi phí để hát từ 500.000 đồng, nếu khách mua đứt để đứng tên ông sẽ nhận 25 triệu đồng. 

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 3

Khu vực ngồi viết nhạc của Vinh Sử tràn ngập các tuyển tập ca khúc của ông được xuất bản thành sách. Nam nhạc sĩ 75 tuổi tiết lộ, cuộc sống của ông hiện đầy đủ, dư dả, không khó khăn như trước nhờ Bolero.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 4

Trong lúc tập trung viết nhạc, điện thoại của nhạc sĩ reo liên tục. Ông cho biết, mỗi ngày, nhận hàng trăm cuộc gọi từ khán giả, truyền thông hỏi thăm. 

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 5

"Tôi sống một mình, thích làm gì làm, thoải mái viết nhạc mà không ai làm phiền" - nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ. Trước đây, ông bị ung thư trực tràng, sau một thời gian điều trị sức khoẻ đã tạm ổn định. Căn nhà Vinh Sử đang sinh sống từng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kết nối với đài truyền hình sơn sửa, tân trang lại vào năm 2015. Song do ông sống một mình, không có người thường xuyên dọn dẹp nên không gian hơi bề bộn.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 6

Do di chuyển khó khăn nên đa số nhạc sĩ Vinh Sử sinh hoạt phía dưới nhà. Trên tầng gác, ông chứa những vật dụng ít sử dụng đến. Trên các mảng tường, ông treo nhiều chân dung chụp với vợ thứ 3.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 7

Nhạc sĩ Vinh Sử cho hay, ông trải qua 3 đời vợ, có tổng 6 người con. Các con của ông hiện đều thành đạt, kinh tế khá. "Tôi không cho vợ con đến gặp vì thích sống một mình. Tôi ghét ồn ào. Yên tĩnh tôi mới sáng tác được. Các con đều giàu có nhưng tôi không thích nhờ vả ai cả. Khi ốm yếu, bệnh tật không đi được thì tôi sẽ gọi người thân đến giúp" - ông thẳng thắn.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 8

Không gian sống của nhạc sĩ Vinh Sử nhìn từ tầng gác. Nam nhạc sĩ thừa nhận, ông là người khó tính. Vì vậy, các đời vợ của ông ra đi đều vì lý do này. "Họ thương tôi lắm nhưng không ai chịu được tôi. Có thể tôi không thuộc tuýp người của gia đình. Tôi sống nghệ sĩ, thích tự do, thoải mái để sáng tác" - ông nói. 

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 9

15h, nhạc sĩ Vinh Sử có hẹn với một học trò đi thu âm ca khúc tại quận 3, TP.HCM. Dù đã lên lịch trước nhưng do quên nên ông vội vã thay trang phục. Ở tuổi 75, nhạc sĩ Vinh Sử vẫn khá hoạt bát và minh mẫn. Ông hay pha trò chọc cười phóng viên bằng những câu nói vui.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 10

Về cuộc sống một mình, nhạc sĩ Vinh Sử bày tỏ: "Tôi thích vậy, chả thấy buồn hay cô độc gì cả. Tôi thích ăn gì thì gọi điện họ giao tận nhà. Thời gian rảnh, tôi đi du lịch nhiều nước. Vừa rồi, tôi bỏ 200 triệu đồng đi du lịch Australia, Malaysia... Còn Mỹ thì tôi đi thường xuyên".

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 11

Mảng tường do chính tay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sơn cho nhạc sĩ Vinh Sử. Một số chân dung thời trẻ của ông được đóng khung treo tại đây. 

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 12

Nhạc sĩ Vinh Sử được Hội âm nhạc TP.HCM trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam vào năm 2007.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 13

15h30, nhạc sĩ Vinh Sử ra khỏi nhà đến điểm hẹn thu âm với học trò.

"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng - 14

Tại studio, nhiều khán giả nhận ra nam nhạc sĩ và xin chụp ảnh làm kỷ niệm. Tính hài hước của Vinh Sử khiến mọi người thích thú mỗi khi tiếp xúc với ông.

Theo Bài, ảnh: Phan Trai Úc (Dân Việt)
Đời sống Showbiz - Con nuôi Hoài Linh: Sự nghiệp tiêu tan vì bê bối yêu đương và dùng chất kích thích? Con nuôi Hoài Linh: Sự nghiệp tiêu tan vì bê bối yêu đương và dùng chất kích thích?
Sau Gương mặt thân quen 2014, Hoài Lâm vụt sáng thành ngôi sao, từng được so sánh với Sơn Tùng M-TP nhưng giờ lại vướng yêu đương, bỏ bê sự...
Đời sống Showbiz - Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh
Đến giờ Hồ Quang 8 vẫn giữ thói quen nấu cơm mang đến cho Hoài Linh khi danh hài có dịp ghé Hà Nội. Anh kể: "Bữa cơm tôi nấu chỉ có rau dưa...
Đời sống Showbiz - "Người yêu Hoài Linh" thẩm mỹ toàn cơ thể: Gái trẻ cũng phải dè chừng "Người yêu Hoài Linh" thẩm mỹ toàn cơ thể: Gái trẻ cũng phải dè chừng
Danh hài Lê Giang lần đầu thừa nhận "dao kéo" rất nhiều bộ phận trên cơ thể.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện của sao
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang