Sự thật việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh Mỹ

Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 10:40 AM (GMT+7)

Trấn Thành cho biết, anh bị tạm giữ ở sở lưu trú 24 giờ đồng hồ và không được sử dụng điện thoại.

Trấn Thành vừa sang Mỹ cùng với nhiều đồng nghiệp để thực hiện chuyến lưu diễn kéo dài vài ngày. Tuy nhiên, sáng ngày 2.7 (giờ Việt Nam), có tin đồn danh hài bị trục xuất ra khỏi Mỹ.

Sự thật việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh Mỹ - 1

Trấn Thành không được nhập cảnh Mỹ phải trở về Việt Nam.

Ngay sau đó, anh đã đăng tải một video thông báo về việc không được nhập cảnh vào Mỹ chứ không phài bị trục xuất như tin đồn và anh phải trở về Việt Nam do visa hết hạn. Quan sát kỹ trong đoạn clip, Trấn Thành cầm visa ghi thời hạn là 5.11.2016, tức là vẫn còn hiệu lực 4 tháng.

Visa mà Trấn Thành dùng để quay đoạn clip này thuộc loại R. Đây là visa dành cho những cá nhân làm việc về lĩnh vực tôn giáo trên cơ sở tạm thời. Nếu Trấn Thành đi lưu diễn, anh phải nhập cảnh với visa loại P hoặc O dành cho vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí hoặc công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt ở các lĩnh vực trên. 

Nhiều người cho rằng, Trấn Thành không được phép nhập cảnh Mỹ là do visa không đúng với mục đích thật sự vào Mỹ chứ không phải do hết hạn xin như anh chia sẻ.

Trước nghi ngờ này, một lần nữa Trấn Thành chia sẻ đoạn video giải thích ngay sau khi anh về Việt Nam. Danh hài khẳng định, đây là lý do chính thức và duy nhất về việc anh bị từ chối vào nước Mỹ chứ không phải bị trục xuất. 

Video Trấn Thành chia sẻ về lý do không được nhập cảnh vào Mỹ

Theo đó, Trấn Thành cho biết, anh bị tạm giữ ở sở lưu trú 24 giờ đồng hồ và không được sử dụng điện thoại. Ngay sau đó, anh xin phép hải quan để quay một đoạn video thông báo với khán giả trong vòng vài phút về việc không được vào Mỹ.

Trấn Thành giải thích, anh có hai visa Mỹ. Vì vội vàng, anh cầm nhầm visa do trung tâm Thúy Nga xin cho anh trước đó để quay video. Tuy nhiên, chuyến lưu diễn lần này anh đi do bầu show Liên Phạm tổ chức và anh được làm một visa khác.

Sự cố hy hữu xảy ra, Trấn Thành chia sẻ, anh luôn nghĩ xin visa vào Mỹ thông thường là 1 năm. Anh từng hết hạn lần 1 từ năm 2014-2015 và xin lại từ 2015 đến 2016. "Tuy nhiên, có một dòng chữ đỏ bên dưới mà tôi không để ý thể hiện visa hết hạn luôn trong năm 2015. Điều này ngoài sức tưởng tượng và ngoài sự kiểm soát của tôi", Trấn Thành nói.

Sự thật việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh Mỹ - 2

Trấn Thành đang tìm hiểu nguyên nhân hộ chiếu hết hạn dù anh vừa xin cách đây không lâu

"Sự cố này không mong muốn, hiện luật sư bên công ty tổ chức của chị Liên Phạm đang điều tra, và sẽ làm việc để xin lại visa mới cho Thành", danh hài chia sẻ thêm.

"Phía bên Mỹ họ cũng nói rõ: "Đây là sơ suất, vì visa hết hạn nên chúng tôi không thể cho anh vào, anh phải bay về nước, làm lại visa mới và anh sẽ tiếp tục được qua làm việc bình thường", Trấn Thành kể.

Trấn Thành hứa, tháng 11 ngay mùa lễ Tạ ơn, anh sẽ qua lại để phục vụ đền bù cho khán giả.

Sự thật việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh Mỹ - 3

Đoàn nghệ sĩ lưu diễn cùng Trấn Thành chụp ảnh tại Mỹ vắng anh.

Danh hài hi vọng, khán giả ở Houston, OC - Pachanga, Atlanta, San Jose, San Diego hay Florida.... hãy tiếp tục xem chương trình biểu diễn vì còn rất nhiều nghệ sỹ khác đã có mặt để phục vụ khán giả.

Theo Linh Võ (Dân Việt)
Phim - Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ
Dù đã đáp máy bay đến Mỹ nhưng danh hài bị từ chối nhập cảnh vì visa quá hạn.
Phim - Những ánh mắt si tình Trấn Thành dành cho bạn gái Những ánh mắt si tình Trấn Thành dành cho bạn gái
Nhìn những bức ảnh này càng thấy Trấn Thành đắm đuối và mê mệt Hari Won.
Phim - Trấn Thành bất ngờ nhập viện khiến fan hoang mang Trấn Thành bất ngờ nhập viện khiến fan hoang mang
Nam MC cũng đã cho huỷ các kế hoạch công việc trong thời gian này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trấn Thành - Hari Won
Về trang chủ 24hVề đầu trang