Trấn Thành: "Đúng sai cứ để thời gian trả lời"

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 10:21 AM (GMT+7)

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với danh hài xung quanh sự việc anh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Có đến hai visa cùng lúc?

- Trong khoảng thời gian này, dư luận đang khá quan tâm về việc anh không được nhập cảnh vào Mỹ. Thậm chí, có tin đồn cho rằng, anh bị trục xuất?

Tôi xin khẳng định, mình bị từ chối nhập cảnh chứ không phải trục xuất như một số nguồn tin đã đưa. Từ chối nhập cảnh, tức người muốn nhập cảnh có vấn đề về giấy tờ hay một vấn đề gì khác, không được cơ quan thẩm quyền nước đó chấp thuận.

Đến lúc nào hoàn thành các thủ tục, giấy tờ… thì người đó có thể nhập cảnh trở lại vào nước đó. Còn trục xuất, tức người đó bị phạm tội, làm điều gì đó sai, và bị chính quốc gia nước sở tại buộc phải đưa ra khỏi đất nước đó.

Trấn Thành: "Đúng sai cứ để thời gian trả lời" - 1

Visa O1 của Trấn Thành do trung tâm Thúy Nga làm.

- Vậy, tại sao Trấn Thành lại cho rằng, trong trường hợp của anh là bị từ chối nhập cảnh chứ không phải là trục xuất?

Một lần nữa, Trấn Thành xin đính chính tôi bị từ chối nhập cảnh chứ không phải là trục xuất. Vào trưa 30/6, tính theo giờ Mỹ, tôi đi theo đoàn nghệ sĩ đến Houston để biểu diễn như dự tính từ trước. Nhân viên an ninh kiểm tra visa, tất cả những người đi cùng được nhập cảnh vào Mỹ, còn tôi bị đưa vào một phòng cách ly.

Ở đây, tôi bị thu hết tất cả các giấy tờ, điện thoại, máy tính… Họ yêu cầu tôi phải ngồi để kiểm tra. Họ gọi điện cho những người trong danh bạ điện thoại của tôi để xác minh thông tin. Ngay tôi cũng hoàn thành khá nhiều bài kiểm tra. Nhân viên sân bay cho hay, chỉ cần họ phát hiện ra tôi nói dối một lời thì vĩnh viễn không được nhập cảnh vào Mỹ. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, nhân viên an ninh cho biết quá trình xác minh hoàn tất và tôi không có bất kì tội gì.

- Như lời Trấn Thành nói thì nhân viên an ninh đã nói anh không phạm tội gì. Vậy, tại sao anh không được nhập cảnh vào Mỹ ngay sau đó?

Bởi visa của tôi gặp vấn đề. Tôi có hai visa, một cái do trung tâm Thúy Nga (Thúy Nga Paris) làm và một do công ty Saigon Entertainment làm. Visa do Thúy Nga làm có tên gọi là visa O1. Loại visa này mạnh, có hiệu lực đến ba năm, dành cho các ngôi sao giải trí, thể thao được vào Mỹ. Visa O1 được Thúy Nga làm để sang Mỹ thu hình số 116 và 117 của trung tâm này.

Visa thứ hai có tên là P3, chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Visa P3 được làm từ năm 2014 có hạn đến 2015. Hết hạn, phía công ty đã gia hạn thêm cho Trấn Thành. Tôi cứ ngỡ, visa này có hiệu lực đến hết 2016 nhưng không phải như vậy.

Lúc làm việc với nhân viên an ninh tại Mỹ thì họ cho biết, con số ghi ở góc phải của visa P3 với dòng chữ PED là con số 2015, việc gia hạn chỉ trong vòng 1 tháng và đến nay đã hết hạn. Ngay chính tôi cũng không hiểu tại sao lại có sơ suất như thế. Do điều này, tôi bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ.

- Trấn Thành có nói mình có đến hai visa. Vì sao visa P3 hết hạn, anh lại không dùng visa O1 để nhập cảnh vào Mỹ?

Khi vào Mỹ, mình làm việc cho công ty nào thì phải nhập cảnh bằng chính visa của công ty đó làm. Lần này, tôi đến Mỹ để biểu diễn theo công ty Saigon Entertainment nên phải nhập cảnh bằng visa của công ty này làm. Do visa này gặp vấn đề nên tôi không được nhập cảnh.

Khi làm việc với an ninh sân bay tại Mỹ, họ thấy tôi có visa được trung tâm Thúy Nga làm thì có gọi điện đến đây để xác minh. Phía trung tâm Thúy Nga cho biết, lần này tôi sang Mỹ không theo lời mời của họ. Đồng thời, thời gian này, tôi và trung tâm Thúy Nga không còn hợp tác nữa nên nhân viên an ninh đóng dấu Cancel vào visa này ngay lúc đó.

Đúng sai cứ để thời gian trả lời

- Tất cả những điều này cũng chỉ là lời anh nói. Chắc chắn, lời này không thể thuyết phục được hết tất cả mọi người?

Tôi biết điều này. Nếu ai thương mình thì họ sẽ thông cảm, còn những người không thích mình thì dù có nói gì họ cũng cho là sai. Tôi cũng muốn chia sẻ thêm điều này, lúc đầu, nhân viên an ninh còn nghi ngờ tôi “đi khống”, họ bảo sẽ đề xuất từ chối tôi nhập cảnh trong vòng 5 năm.

Theo Huy Cường (Đời sống pháp luật)
Ca nhạc - MTV - Vắng Trấn Thành, Hari thiếu tiền khi lưu diễn Mỹ Vắng Trấn Thành, Hari thiếu tiền khi lưu diễn Mỹ
Hari Won cho biết, Trấn Thành đã hứa lo cho cô nhưng anh phải về Việt Nam vì sự cố visa.
Đời sống Showbiz - Sự khác biệt giữa chốn đi về của Trấn Thành và Hari Won Sự khác biệt giữa chốn đi về của Trấn Thành và Hari Won
Trong khi nhà Trấn Thành rộng rãi, sang trọng thì phòng ngủ của Hari lại nhỏ và giản dị đến bất ngờ.
Phim - Sự thật việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh Mỹ Sự thật việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh Mỹ
Trấn Thành cho biết, anh bị tạm giữ ở sở lưu trú 24 giờ đồng hồ và không được sử dụng điện thoại.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trấn Thành - Hari Won
Về trang chủ 24hVề đầu trang