Trả giá đắt vì tung ảnh "nude" của hàng trăm sao lên mạng

Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 21:59 PM (GMT+7)

Ryan Collins đã tấn công tài khoản của hơn 100 người nổi tiếng bao gồm: Jennifer Lawrence, Rihanna, Avril Lavigne... và tung ảnh khỏa thân của họ lên mạng, bị tuyên án 18 tháng tù giam.

Theo các báo phương Tây, Ryan Collins bị tuyên án trong phiên tòa ngày 27-10. Tại phiên điều trần tháng 5, anh từng nhận tội đã tấn công tài khoản của hơn 100 người nổi tiếng, phần lớn làm trong làng giải trí.

Trong thông cáo ngày 27-10 từ luật sư Bruce Brandler, Ryan Collins đã gửi thư mạo danh Apple, Google để yêu cầu người dùng cung cấp tài khoản và mật mã của họ. Một vài trường hợp khác, anh dùng phần mềm đặc biệt tải dữ liệu từ iCloud của nạn nhân và lấy thông tin cá nhân gồm cả ảnh khỏa thân. Đối tượng của Ryan đa phần là sao.

Trả giá đắt vì tung ảnh "nude" của hàng trăm sao lên mạng - 1

Ryan Collins.

Tại phiên toà, luật sư Bruce Brandler cho biết với phương thức trên, Collins đã tiếp cận được ít nhất 72 địa chỉ Gmail và 50 tài khoản iCloud. Phần lớn trong số này đều thuộc về các sao nữ. Không chỉ vậy, đôi lúc, Ryan còn dùng mánh khóe, lừa đảo nạn nhân gửi ảnh khỏa thân cho mình. Theo hồ sơ điều tra, Ryan đã tiếp cận được ít nhất 72 địa chỉ gmail và 50 tài khoản iCloud.

Trả giá đắt vì tung ảnh "nude" của hàng trăm sao lên mạng - 2

Kate Upton là một trong những sao nữ bị tung ảnh nóng.

Năm 2014, ảnh của nhiều ca sĩ, diễn viên danh tiếng bị tung lên mạng. Một cuộc điều tra nhanh chóng diễn ra, cục điều tra liên bang (FBI) đã tìm bắt được Ryan. Ban đầu, anh này đối mặt mức án lên đến 5 năm tù giam và mức phí 250.000 USD. Ryan Collins sinh năm 1980, có bằng cử nhân Khoa học Kỹ thuật, vợ và 2 con.

Theo Minh Khuê (Người lao động)
Phim - Tiết lộ về "cô hầu gái" nóng bỏng nhất màn ảnh Việt Tiết lộ về "cô hầu gái" nóng bỏng nhất màn ảnh Việt
"Nữ hoàng phim kinh dị Việt" ngày càng nóng bỏng cả trên phim lẫn ngoài đời thường.
Phim - Loạt ảnh quá khứ nóng bỏng của Thư Kỳ Loạt ảnh quá khứ nóng bỏng của Thư Kỳ
Những hình ảnh này từng khiến cô tỏa sáng nhưng cũng làm cô rơi nhiều nước mắt.
Đời sống Showbiz - Dàn mỹ nhân Việt sở hữu ảnh cưới bikini "nóng rẫy" Dàn mỹ nhân Việt sở hữu ảnh cưới bikini "nóng rẫy"
DJ Tít, Julia Hồ, siêu mẫu Ngọc Thạch… là những mỹ nhân Việt đi đầu trào lưu chụp ảnh cưới bikini.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Scandal ngôi sao
Về trang chủ 24hVề đầu trang