Sự kiện võ thuật của Johnny Trí Nguyễn lại bị "sờ gáy"

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 10:08 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Việt

Sở VHTT bất ngờ yêu cầu dừng tổ chức giải thi đấu võ thuật của Johnny Trí Nguyễn vì những sai phạm về quy định.

Những ngày gần đây, Johnny Trí Nguyễn rất tích cực quảng bá về sự kiện Ngày hội võ sĩ Nha Trang – Khánh Hoà. Đây là một trong những cuộc thi võ đối kháng do võ đường Liên Phong (Johnny Trí Nguyễn làm chủ) đứng ra tổ chức.

Giải thưởng cho các võ sĩ được xếp hạng cao nhất lên tới 16 triệu đồng. Giá vé vào cửa dao động từ 30.000 đồng đến 200.000 đồng/vé. Đây được xem là một giải thi đấu chuyên nghiệp và thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng võ thuật Việt Nam.

Sự kiện võ thuật của Johnny Trí Nguyễn lại bị "sờ gáy" - 1

Johnny Trí Nguyễn háo hức giới thiệu về Ngày hội võ sĩ do võ đường của anh đứng ra tổ chức.

Tuy nhiên, khi chỉ còn vài ngày diễn ra sự kiện, Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Khánh Hoà đã bất ngờ yêu cầu tạm ngưng cho phép tổ chức Ngày hội võ sĩ của nam diễn viên. Lý do là phía Johnny Trí Nguyễn đang có nhiều sai phạm trong khâu chuẩn bị giấy phép, cũng như chưa đảm bảo các yếu tố về pháp luật trong khâu tổ chức biểu diễn.

Theo ông Võ Ngọc Hùng – Phó giám đốc SVHTT tỉnh Khánh Hoà, trong văn bản xin phép, phía công ty Liên Phong chỉ nêu đây là buổi giao lưu biểu diễn võ thuật, nhưng khi quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì đây lại là giải thi đấu giữa các võ sĩ. Việc này là trái với các điều lệ, nội dung xin phép cũng như luật quy định.

Ngoài ra, theo đúng quy tắc thì danh sách ban trọng tài, giám định phải có trước khi được giấy phép tổ chức. Nhưng phía Johnny Trí Nguyễn lại bổ sung hồ sơ chậm sau khi đã có văn bản xin phép.

Cũng theo ông Hùng, công ty Liên Phong của nam diễn viên Dòng máu anh hùng chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thể dục thể thao, nhưng đã tổ chức giải đấu có bán vé thu tiền. Trong nội dung từ hợp đồng của phía trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hoà, đơn vị quản lý cũng không đề cập đến nội dung bán vé.

“Việc bán vé của công ty Liên Phong là tự tiện, ngoài hợp đồng. Chúng tôi không biết được lượng vé bán là bao nhiêu, có vượt quá sức chứa của nhà thi đấu hoặc gây khó khăn cho việc bảo đảm an toàn hay không”, ông Võ Ngọc Hùng khẳng định.

Sự kiện võ thuật của Johnny Trí Nguyễn lại bị "sờ gáy" - 2

Nam diễn viên liên tiếp gặp rắc rối với các giải đấu võ thuật.

Khi chúng tôi liên hệ với Johnny Trí Nguyễn, anh cho biết đã nhận được thông tin từ Sở VHTT tỉnh Khánh Hoà. Phía nam diễn viên đang gấp rút xử lý những khúc mắc về giấy phép để sự kiện võ thuật được diễn ra suôn sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên Johnny Trí Nguyễn gặp rắc rối về việc tổ chức giải đấu võ thuật tại võ đường Liên Phong. Năm 2015, nam diễn viên từng bị phạt 76 triệu đồng vì tự ý tổ chức đấu võ theo thể thức MMA nhưng không báo cáo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc tổ chức giải đấu, không thành lập ban tổ chức giải, không có điều lệ và cũng không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho vận động viên theo quy định.

Năm 2016, võ đường của nam diễn viên cũng đã gửi văn bản xin phép được tổ chức sự kiện Kiện tướng võ sĩ tại Đà Nẵng nhưng cũng không được cấp phép. Theo Tổng cục Thể dục Thể thao, sự kiện do nam diễn viên tổ chức được thực hiện như một giải đấu MMA.

Vì loại hình này có khả năng gây thương tích, ảnh hưởng sức khoẻ vận động viên nên ở Việt Nam, những loại hình thi đấu đối kháng trong lồng sắt vẫn chưa được cấp phép tổ chức.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
Phim - Nhung Kate: Không nghĩ gì nhiều khi yêu Johnny Trí Nguyễn Nhung Kate: Không nghĩ gì nhiều khi yêu Johnny Trí Nguyễn
Nhung Kate chia sẻ, điều duy nhất cô quan tâm là hiện tại chứ không phải quá khứ hay tương lai.
Phim - Thú chơi mô tô cực chất của bạn gái Johnny Trí Nguyễn Thú chơi mô tô cực chất của bạn gái Johnny Trí Nguyễn
Nữ diễn viên đất cảng có cùng thú vui mô tô phân khối lớn với bạn trai là tài tử Johnny Trí Nguyễn.
Phim - Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về mối tình 4 năm với Nhung Kate Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về mối tình 4 năm với Nhung Kate
Dù yêu nhau đã lâu nhưng Johnny Trí Nguyễn cho biết, anh vẫn chưa có dự định kết hôn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Việt
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang