Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion

Thứ Hai, ngày 25/01/2016 08:08 AM (GMT+7)

Hai ca khúc của Celine Dion vang lên khi mở đầu và kết thúc lễ tang khiến người có mặt phải nghẹn ngào.

Lần đầu gặp nhau, Celine Dion chỉ là cô bé 12 tuổi đi thử giọng còn Rene Angelil đã bước sang tuổi 38. Sự cách biệt tuổi tác khiến nhiều người e ngại về tình cảm họ dành cho nhau liệu có thật lòng. Nhưng thời gian đã chứng minh tất cả. Sau 21 năm hôn nhân, cho đến giây phút cuối cùng Rene Angelil vĩnh viễn rời khỏi thế gian, tình cảm cặp đôi dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Celine Dion dù không cất cao tiếng hát trong lễ tang chồng mình nhưng hai ca khúc mở đầu và kết thúc tang lễ Rene Angelil đều là những bản hit của Dion mà ông thích nhất.

Những ca từ đẹp đẽ của Trois Heures Vingt (Tạm dịch: 3 giờ 20 phút) và Pour Que Tu M'aimes Encore (Tạm dịch: Để anh còn yêu em mãi) vang lên da diết khiến nhiều người không thể kìm được nước mắt, đặc biệt khi chứng kiến tang lễ bi thương này. 

'Em sẽ đến bên anh'....Trois Heures Vingt (3 giờ 20 phút)

Nữ ca sĩ thường xuyên dùng ký hiệu "I LOVE YOU" để nhắn nhủ yêu thương với chồng mình. Ngay cả khi trên sân khấu, bất kỳ buổi biểu diễn nào Angelil có mặt, hai người đều sẽ dùng tay ám hiệu điều này. Và Angelil luôn mỉm cười, đáp lại diva bằng một nụ hôn gió lãng mạn.

Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion - 1

Celine Dion ra ký hiệu "I  LOVE YOU" với Angelil

Khi Celine Dion đặt chiếc gối giữ nhẫn và hoa lên linh cữu chồng, cô cũng không quên làm biểu tượng này. Tình yêu của họ thật đẹp và thật tuyệt vời y như một lời thề trong Trois Heures Vingt 

Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion - 2

Sau khi đặt hoa lên linh cữu Celine Dion không quên dùng ký hiệu I LOVE YOU với chồng quá cố

Ca khúc "Trois Heures Vingt" vang lên khi Dion cùng các con tiến vào nội điện nhà thờ Đức Bà

Ca khúc nhạc Pháp vang lên da diết với đoạn mở đầu được dịch sang tiếng Anh rằng: "Yesterday, I was still young and well. But don't you make me mad. You say that everything will be alright. Because in the end, wherever you goI'll go."

(Tạm dịch: Ngày hôm qua, em còn rất trẻ và non nớt, nhưng có phải anh đã làm em si mê. Anh nói mọi chuyện sẽ ổn thôi, bởi đến cuối cùng, bất cứ nơi nào anh đi, em cũng sẽ đến).

Trong suốt 7 tiếng đồng hồ diễn ra tang lễ, Celine Dion luôn tỏ ra mình là một "nữ chiến binh", một người vợ, một người mẹ mạnh mẽ. Cô không hề rơi nước mắt, thậm chí đôi lúc còn mỉm cười với người con trai cả khi anh lên nói lời kính hiếu Angelil.

Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion - 3 

Celine Dion và ba con trai trong lễ tang chồng

Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion - 4

Celine Dion mỉm cười với con trai Rene Charles

Điệp khúc tiếp tục vang lên như xoáy sâu vào lòng người: "Don't worry, I'll come [with you]. Because wherever you go I'll always go...Of course I'll come, it's sure that I'll come. Don't be afraid, I'll come...I'll come, twenty minutes past three..."

(Tạm dịch: Đừng lo, em sẽ đến (bên anh). Bởi vì anh ở bất cứ đâu,  em cũng sẽ đi....Tất nhiên rồi, em sẽ đến, chắc chắn em sẽ đến. Đừng sợ hãi, em sẽ đến....Em sẽ đến, 3 giờ 20 phút...).

Tình yêu cô dành cho Angelil là vô bờ bến. Giai điệu bài hát như một lời thề của Dion, dù Angelil ở đâu, cô vẫn mãi yêu. Celine Dion đã luôn ở bên chăm sóc chồng. Angelil thời gian cuối phải ăn bằng ống nuôi và truyền trực tiếp xuống dạ dày. Chính tay Dion say nhuyễn thức ăn cho ông ăn 3 lần mỗi ngày.

Celine Dion từng nói:  “Sự nghiệp của tôi là bài ca, là bản giao hưởng mang tên anh ấy. Nếu như tôi dừng bước, hẳn anh ấy sẽ rất đau lòng. Ngay cả khi anh ấy không còn ở đây, tôi vẫn phải tiếp tục con đường này, vì anh ấy”.

Chính âm nhạc đã mang Celine Dion và Rene Angelil lại gần nhau. Họ đã chứng minh cho cả thế giới biết tình cảm dành cho nhau là chân thật. Dù bao sóng gió trôi qua, nó vẫn trường tồn.

'Em sẽ làm nữ hoàng'....Pour Que Tu M'aimes Encore (Để anh còn yêu em mãi)

Bình thường khi nghe ca khúc này, khán giả đã không thể kìm được nước mắt huống chi nó được vang lên giữa khung cảnh tang lễ. Đó là lời vĩnh biệt cho một tình yêu son sắt, một thiên tình sử đáng ngưỡng mộ.

Ca khúc "Để anh còn yêu em mãi'' vang lên đầy xúc cảm

Celine Dion nắm tay con trai đi theo sau linh cữu chồng ra khỏi nhà thờ, trái tim ai nấy đều như thắt lại khi lời bài hát cứ thế vang lên: "Em đã hiểu tất cả, cảm ơn anh. Mọi chuyện thật hợp lý và mới mẻ, cũng tại nơi đây thôi. Mọi điều đã thay đổi và những đoá hoa đã phai màu tàn úa".

Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion - 5

Giây phút đau lòng theo giai điệu bài hát

Chắc hẳn nhiều fan châu Á thấy lạ lẫm khi những người tham dự lại vỗ tay khi lễ tang kết thúc, đó chỉ là một biểu hiện mang tính nghi lễ cho việc "Rene đã được giải thoát và về bên Chúa".

Bài hát mà Angelil thích nhất nhưng giờ chỉ còn mình Dion nghe. Giai điệu xoáy sâu nỗi đau chia ly: "Em sẽ tìm kiếm trái tim anh nếu anh mang nó đi chốn khác... Em sẽ tìm kiếm tâm hồn của anh trong sự lạnh giá, trong những ngọn lửa nồng cháy. Em sẽ lại đặt anh vào trái tim anh, để anh còn mãi yêu em."

Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion - 6

Celine Dion tìm kiếm bóng hình chồng trên trời cao, đây cũng là cách cô ngăn dòng nước mắt chảy xuống

Thật đau lòng, ước nguyện của Dion chỉ được trọn vẹn khi có sự hiện diện của Rene Angelil. Dion chính là nữ hoàng trong lòng Angelil.

"Em sẽ làm nữ hoàng để anh phải chú ý đến em. Em sẽ làm mới mình để ngọn lửa lại bùng cháy. Em sẽ trở thành người khác mà anh phải theo đuổi... Lấp lánh hơn, xinh đẹp hơn so với tia lửa. Em sẽ đổi thay mình thành vàng, để anh còn yêu em".

Hai khoảnh khắc rơi lệ trong tang lễ chồng Celine Dion - 7

Vĩnh biệt Rene Angelil

Nước Pháp nổi tiếng về sự lãng mạn, quả không sai. Ca từ bài hát lột tả một tình yêu muốn bùng cháy, đầy khát khao, một tình yêu muốn tỏa sáng và khắc cốt ghi tâm dù ngắn ngủi.

Âm nhạc đã đưa Angelil tới bên Dion và cuối cùng cũng chính âm nhạc - giọng ca ông mê đắm - ru ông ngủ yên. Trong một buổi trình diễn tại Las Vegas, nữ ca sĩ chia sẻ bài hát này có nghĩa rằng "love you, love you, love you so much" (yêu anh, yêu anh, yêu anh rất nhiều). 

Những ngày tháng sau này sẽ không còn ai đáp lại biểu tượng I LOVE YOU của Dion nữa. 35 năm kể từ khi gặp Rene Angelil, cô chỉ biết yêu một người và người đó đã ra đi mãi mãi. 

Pour Que Tu M'aimes Encore giống như "tiếng chim hót trong bụi mận gai" vậy. Lời hát trong trẻo, hay nhất và âm vang nhất nhưng chỉ cất lên một lần duy nhất trong đời. Với Celine Dion, Angelil là tình đầu, tình cuối và là tình yêu duy nhất trong đời cô. 

Theo Anh Đào (danviet.vn)
Đời sống Showbiz - Lời vĩnh biệt nghẹn ngào của con trai Celine Dion với bố Lời vĩnh biệt nghẹn ngào của con trai Celine Dion với bố
Je t’aime Papa - 'Con yêu bố', con trai cả René Charles nói trong nước mắt.
Đời sống Showbiz - Celine Dion tháo nhẫn cưới, rơi lệ vĩnh biệt chồng Celine Dion tháo nhẫn cưới, rơi lệ vĩnh biệt chồng
Người dự tang lễ xót thương khi thấy diva tiến về phía chồng và dùng đôi bàn tay gầy gò âu yếm má ông.
Đời sống Showbiz - Kỉ niệm cuối trước ngày ông xã vĩnh biệt Celine Dion Kỉ niệm cuối trước ngày ông xã vĩnh biệt Celine Dion
Một người bạn thân của gia đình đã chia sẻ câu chuyện ngày Tết cuối cùng của vợ chồng Celine Dion.
Sao ngoại-sao nội - Nhà thờ làm lễ cưới là nơi truy điệu chồng Celine Dion Nhà thờ làm lễ cưới là nơi truy điệu chồng Celine Dion
Rene Angelil và Celine Dion tổ chức lễ cưới năm 1994 ở nhà thờ tại Montreal.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chồng Celine Dion qua đời
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang