Phiên tòa 29.6, luật sư của Minh Béo sẽ gây ngỡ ngàng

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 23:14 PM (GMT+7)

Bà Mia là một luật sư nhiều kinh nghiệm. Mọi đường đi nước bước của bà đều được tính toán rất kỹ.

Bà Mia là luật sư người Mỹ gốc Nhật và là người chuyển giới. Bà là người được giới luật sư tại Mỹ đánh giá cao về năng lực do đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Khi Minh Béo đổi luật sư từ ông Đỗ Phủ sang bà Mia, nhiều lời đồn đoán đã xuất hiện, trong đó có thông tin bà sẽ giúp Minh Béo trắng án.

Khác với ông Đỗ Phủ bà Mia là người rất kín tiếng. Bà không tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ việc. Thư từ gửi đến văn phòng của bà cũng không được hồi đáp lại. Tại 2 phiên tòa trước đây, bà Mia cũng từ chối tất cả các câu hỏi của báo giới. Khi bị phóng viên "bao vây" bà thường lảng tránh bằng những câu trả lời không liên quan. Vì vậy, đến thời điểm này báo giới vẫn không có được bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ việc.

Phiên tòa 29.6, luật sư của Minh Béo sẽ gây ngỡ ngàng - 1

Bà Yamamoto.

Chiến lược "đóng" tin của bà Mia đã mang lại nhiều tác dụng, trong đó quan trọng nhất là giúp Minh Béo và gia đình tĩnh tâm. Bởi, sự bình tĩnh của những người này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình "xử lý" vụ việc.

Nhiều kịch bản đã được đặt ra, trong đó thông tin được nhiều người chú ý chính là Minh Béo sẽ được trắng án hoặc bị kết án ở mức thấp nhất 3 tháng tù giam. Anh Thiện Thành - cậu họ nam diễn viên đã chia sẻ: "Hiện tại, mẹ và anh trai Minh Béo vẫn đang ở Mỹ...Gia đình rất hy vọng, luật sư Mia Yamamoto, Minh Béo được trắng án hoặc nếu bị tuyên án thì chỉ phải nhận mức án thấp nhất...Trường hợp Minh Béo nhận mức án thấp nhất là 3 tháng tù giam thì có thể bị trục xuất ra khỏi Mỹ, ra sân bay về Việt Nam ngay sau khi tòa tuyên án vào ngày 29/6. Bởi, tính đến thời điểm hiện tại Minh đã bị giam giữ được hơn 3 tháng."

Tuy nhiên, nhiều người cũng dự đoán luật sư Mia sẽ xin dời lại phiên thương lượng. Nếu dự đoán này là đúng giới truyền thông sẽ rất ngỡ ngàng. Bởi, luật sư của Minh Béo đã từng 2 lần xin dời phiên thương lượng. Và, mọi người đều mong chờ phiên thương lượng giữa bên công tố và biện hộ để có cái nhìn rõ ràng hơn về vụ việc.

Nhưng nếu nói về mặt "chiến lược" thì bên biên hộ cần thời gian để nghiên cứu hồ sơ và tìm kiếm những luận cứ có lợi cho mình là điều rất cần thiết. Trước đó, Chánh Biện lý quận Cam Tony Rackauckas đã rất tự tin vào những bằng chứng họ đang có. Việc tiền bảo lãnh được ấn định ở mức 22 tỷ và ông Tony Rackauckas có mặt ở phiên luận tội cho thấy sự quyết tâm của bên công tố. Rõ ràng, trước sự quyết liệt đó việc bà Mia thận trọng trong mỗi đường đi nước bước là điều dễ hiểu.

Chia sẻ với phóng viên báo Người đưa tin về động cơ khiến luật sư Mia xin rời phiên thương lượng, nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết: “Việc bà Mia xin trì hoãn rất có thể là để kéo dài thời gian trước phiên tòa sơ thẩm, nhằm trì hoãn việc công khai các bằng chứng liên quan đến vụ án. Bà muốn giảm độ quan tâm của dư luận về vụ án này. Đồng thời, bạn cũng muốn Minh Béo tiếp tục ở trong tù để tránh bị báo chí truy tìm, tiếp cận, phỏng vấn có thể dẫn đến những phát biểu bất lợi.”

Mai Hưng (Theo Người đưa tin)
Sao ngoại-sao nội - Minh Béo bị trục xuất khỏi Mỹ sau phiên tòa hôm nay? Minh Béo bị trục xuất khỏi Mỹ sau phiên tòa hôm nay?
Nếu nhận mức án thấp nhất, Minh Béo sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ ngay sau phiên tòa hôm nay (29.6).
Sao ngoại-sao nội - Luật sư của Minh Béo có nhiều hành động khó hiểu Luật sư của Minh Béo có nhiều hành động khó hiểu
Những hành động của bà Mia Yamamoto làm dư luận trong nước và hải ngoại rất tò mò.
Phim - Luật sư cũ của Minh Béo nghi ngờ bà Yamamoto Luật sư cũ của Minh Béo nghi ngờ bà Yamamoto
Đỗ Phủ - luật sư bào chữa trước đó của Minh Béo đặt ra nhiều nghi vấn.
Về trang chủ 24hVề đầu trang