Phi Thanh Vân rút ví mua bảo hiểm 10 tỷ đồng cho con

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 10:27 AM (GMT+7)

Chưa hết, chỉ tính riêng tiền nuôi con trai hơn 2 tháng tuổi đã "ngốn" của cô tới 18 triệu/tháng.

Phải rất khó khăn mới sinh được con và cũng tự tin nói rằng "Tôi là đại gia của chính tôi", nhưng Phi Thanh Vân cho biết, cô không áp dụng cách nuôi con "hướng ngoại" để thể hiện đẳng cấp.

Phi Thanh Vân rút ví mua bảo hiểm 10 tỷ đồng cho con - 1

Vợ chồng Phi Thanh Vân tại lễ mừng đầy tháng con trai. Ảnh: TL

Dẫu vậy, chỉ riêng việc nuôi cậu con trai mới hơn 2 tháng tuổi đã "ngốn" của bà mẹ một con tới 18 triệu đồng/tháng.

Mỗi tháng hết 18 triệu đồng tiền nuôi con

- Thường thì với những người khó khăn trong việc sinh con, khi có rồi họ sẽ rất cưng chiều và dành những gì tốt nhất để con ra đời. Với chị thì sao?

- Nếu so với các nghệ sĩ khác thì có lẽ tôi là người sinh con và nuôi con rẻ nhất showbiz. Trong khi rất nhiều người chọn cách qua Mỹ, qua Singapore để con họ có quyền công dân ở nước đó, rồi hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội nữa, nhưng tôi thì chọn cách sinh con kiểu "thuần Việt".

Không phải tôi không đủ điều kiện mà vì tôi thấy, các bệnh viện ở Việt Nam bây giờ cũng không hề thua kém nước ngoài. Lẽ ra tôi sẽ lâm bồn ở bệnh viện quốc tế, nhưng khi sắp sinh thì bác sĩ khuyên tôi vào bệnh viện công vì tôi thuộc ca sinh khó. Lúc ra viện, tôi thanh toán viện phí hết hơn 5 triệu đồng.

Mục đích chính là con chào đời khỏe mạnh thôi, vậy thì đâu cần phải ra nước ngoài cho tốn kém. Còn về giáo dục thì sau này mình có thể cho con học trường quốc tế, hay đi du học sau cũng không sao. Đây cũng là định hướng của gia đình tôi dành cho “cún con” khi bé lớn lên.

Phi Thanh Vân rút ví mua bảo hiểm 10 tỷ đồng cho con - 2

Phi Thanh Vân chọn cách sinh con ở Việt Nam thay vì ra nước ngoài

- Vậy nuôi con thì sao? Tôi thấy những người nổi tiếng thường nuôi con khá tốn kém vì quan niệm "con "sao" thì phải đẳng cấp"…

- Con trai tôi vẫn còn nhỏ nên chưa đến mức tốn kém quá. Nhưng tôi không phải là người đi theo xu hướng thích phô trương chuyện nuôi con. Hiện tại, chi phí cho bé tính ra cũng cỡ 18 triệu đồng/tháng.

Sữa cho bé cũng không phải là sữa nhập ngoại 100% mà là sữa của Mỹ nhưng sản xuất tại Việt Nam. Cái đó cũng do quan điểm của từng bà mẹ, chứ không nên phê phán. Vì ai có điều kiện thế nào thì nuôi con thế ấy.

Bố mẹ thu nhập 10 triệu đồng thì có cách nuôi con của 10 triệu đồng. Nhưng nếu họ kiếm được 100 triệu đồng/tháng thì họ cũng phải nuôi con tương xứng như thế. Đó là quan niệm riêng của từng người, miễn sao đứa trẻ đó được phát triển lành mạnh và tốt nhất.

- Không thích phô trương chuyện nuôi con, nhưng mới đây, chị vừa mua gói bảo hiểm trị giá 10 tỷ đồng cho con trai. Dường như bà mẹ nào cũng dễ "mềm lòng" trước các con của mình?

- Tôi từng có xe hơi ở tuổi 21, có biệt thự ở tuổi 25 và trắng tay ở tuổi 31. Rồi lại làm từ đầu để có được ngày hôm nay. Kinh nghiệm sống và ý thức làm mẹ khiến tôi học được cách phải biết chuẩn bị cho tương lai để có được nền tảng vững chắc.

Không chỉ cho mình mà còn cho con của mình nữa. Kiếm được bao nhiêu tiền là tôi đầu tư vào kinh doanh, mở rộng công ty và lo cho con chứ không còn giữ thói quen hoang phí, ăn chơi như lúc trẻ nữa.

Ngay cả việc làm một đám cưới cho gọi là "bằng chị bằng em" như nhiều người bảo, nhưng ý thức lo xa của tôi giờ đây lại coi việc tổ chức đám cưới là một sự lãng phí. Vợ chống sống với nhau thế nào mới là quan trọng và độ dài của hạnh phúc hoàn toàn không phụ thuộc vào đám cưới. Cho nên với tôi, việc "đầu tư" vào con cái mới là bền vững và an tâm nhất.

- Vậy còn tiệc đầy tháng con trai thì sao? Báo chí từng đưa tin đó là bữa tiệc hoành tráng nhất từ trước tới nay, và có vẻ nó đang "bất nhất" với lời nói của chị?

Đôi khi cũng phải "hoang" một chút trong những sự kiện trọng đại của cuộc đời chứ nhỉ? Thêm nữa, đó không đơn thuần là lễ đầy tháng con trai, mà còn là lễ ăn mừng sau rất nhiều khó khăn thì tôi mới được làm mẹ.

“Tôi là đại gia của chính mình”

Phi Thanh Vân rút ví mua bảo hiểm 10 tỷ đồng cho con - 3

"Tôi sinh con chỉ với hơn 5 triệu đồng - rẻ nhất showbiz Việt" - Phi Thanh Vân

- Hình như từ khi lấy chồng sinh con, thái độ và cách nhìn nhận của chị cũng "mềm" hơn, nhuần tính hơn thì phải?

Cũng có nhiều người nói với tôi như vậy và tôi thấy đúng. Hơn nữa, bây giờ tôi làm kinh doanh nên nếu mình cứ giữ cái “tôi” lớn quá thì cũng không được.

- Vậy từ khi có thay đổi ấy, chị thấy việc kinh doanh của mình khá lên thế nào?

Hiện hệ thống bán hàng mỹ phẩm của tôi trải dài cả nước và có cả chi nhánh ở nước ngoài nữa. Mọi người có thể vào trang cá nhân của tôi sẽ biết nó hiệu quả ra sao. Có thể nói, giờ đây tôi là “đại gia” của chính mình. Mua được nhà, xe và có kinh tế ổn định.

Chính vì vậy mà tôi không cần phải có “đại gia” nữa. Trước đây, tôi có chồng giàu, muốn gì được nấy nên sống cũng có vẻ hơi bất cần. Giờ tự mình làm ra thì cũng biết trân trọng đồng tiền hơn và cao hơn nữa là trân trọng khách hàng của mình nên không thể ăn nói tùy tiện.

- Tôi thấy nhiều người cũng kinh doanh thành công lắm, nhưng họ vẫn cần “đại gia” đấy thôi. Có câu "càng nhiều càng ít" đấy thôi...

Có “đại gia” hay không thì vẫn phải xuất phát từ việc hai bên phải có tình cảm thật với nhau. Tôi chơi với nhiều người có tài, có tiền nên hiểu rõ, phàm là những “đại gia” thật sự, trong đầu họ như có "sỏi" rồi. Mình đến với người ta bằng sự lợi dụng thì chắc chắn là khó mà qua được mắt họ.

Ngược lại, khi mình đã là “đại gia” của chính mình, đi lên bằng khả năng của chính mình thì thể nào cũng sẽ có được sự tôn trọng của họ. Các mối quan hệ hay sự hợp tác cũng đến từ đó và tôi chắc chắn là nó bền hơn rất nhiều so với quan hệ đổi chác tình - tiền.

Theo Minh Nhật (Báo Gia đình & Xã hội)
Đối thoại cùng Sao - Phi Thanh Vân: "Không có chuyện tôi bế con sai cách" Phi Thanh Vân: "Không có chuyện tôi bế con sai cách"
Nữ diễn viên cho biết, những bức ảnh chụp chỉ mang tính minh họa chứ thực tế, cô chăm con rất khéo.
Phim - Phi Thanh Vân diện mốt không quần đi xem phim cùng trai lạ Phi Thanh Vân diện mốt không quần đi xem phim cùng trai lạ
"Nữ hoàng chiêu trò" không xuất hiện cùng chồng tại sự kiện như thường lệ.
Phim - Phi Thanh Vân hôn chồng thắm thiết trên sân khấu Phi Thanh Vân hôn chồng thắm thiết trên sân khấu
"Nữ hoàng thị phi" cho biết, cô hạnh phúc khi chồng bị mất một đốt tay, giảm thể lực nhưng vẫn hoàn thành tốt thử thách trong chương trình...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang