NSƯT Duy Thanh mắc thêm căn bệnh ung thư thứ 2

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 09:30 AM (GMT+7)

Sau 4 năm bị mắc ung thư phổi, nghệ sĩ Duy Thanh bị phát hiện mắc thêm căn bệnh ung thư thực quản.

NSƯT Duy Thanh là một trong tên tuổi lớn của phim truyền hình Việt Nam. Bị ung thư phổi nhiều năm nay nhưng ông vẫn tích cực đóng phim và đương đầu bệnh tật bằng tinh thần lạc quan.

Vừa mới đây, NSƯT Duy Thanh đã có cuộc phẫu thuật lớn tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội do xuất hiện nhiều hạch ở cổ, chèn vào thực quản.

NSƯT Duy Thanh mắc thêm căn bệnh ung thư thứ 2 - 1

Ung thư thực quản khiến nghệ sĩ Duy Thanh không thể ăn được mà phải truyền đạm sữa.

Ban đầu, nghệ sĩ Duy Thanh chỉ suy nghĩ đơn giản rằng đây là một biến chứng của căn bệnh ung thư phổi mà ông đã điều trị 4 năm qua. Tuy nhiên, qua quá trình thăm khám, các y bác sĩ đã kết luận, nghệ sĩ Duy Thanh mới bị mắc thêm căn bệnh thứ 2 là ung thư thực quản.

Nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ: “Vài tháng trở lại đây tôi bị nổi hạch ở cổ nên không thể ăn uống được. Bây giờ chỉ truyền được đạm sữa. Các bác sĩ chia sẻ với tôi việc phát hiện thêm căn bệnh ung thư thực quản trên nền của một cơ thể đã mắc bệnh ung thư phổi như tôi là việc rất hiếm gặp”.

Nói thêm về tình trạng bệnh của mình, nam diễn viên Đất và người cho biết, thời gian tới ông sẽ phải điều trị song song 2 bệnh ung thư nhưng tiên lượng sẽ “vất vả” hơn nhiều bởi đây là trường hợp hiếm và cơ thể ông vốn đã yếu đi nhiều sau 4 năm điều trị bệnh ung thư phổi.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh ung thư phổi của tôi đã ở giai đoạn 4, tức là rất khó để chữa khỏi hoàn toàn. Hiện tại, căn bệnh này đã di căn vào xương và màng phổi. Mắc thêm căn bệnh ung thư thực quản sẽ khiến tình hình sức khỏe khó có thể tiến triển tốt”, ông nói.

NSƯT Duy Thanh mắc thêm căn bệnh ung thư thứ 2 - 2

Nghệ sĩ Duy Thanh vẫn rất lạc quan và mong có thể đóng phim trở lại.

Tuy bị phát hiện thêm căn bệnh ung thư thực quản song nghệ sĩ Duy Thanh vẫn rất lạc quan. Ông chuẩn bị bước vào giai đoạn xạ trị với phác đồ điều trị mới.

Tôi nghe các bác sĩ nói xạ trị sẽ mệt hơn hóa trị rất nhiều nhưng mình phải cố gắng thôi, không biết làm sao cả”, nghệ sĩ Duy Thanh lạc quan chia sẻ.

NSƯT Duy Thanh  là một trong những diễn viên truyền hình gạo cội phía Bắc. Ông thường được chọn vào vai phản diện trong các phim như: Chạy án, Săn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Đất và người, Khi đàn chim trở về...

Theo Huy Khánh (Dân Việt)
Sao ngoại-sao nội - Danh hài Chiến Thắng: "Đang xây nhà, chuẩn bị lấy vợ 3" Danh hài Chiến Thắng: "Đang xây nhà, chuẩn bị lấy vợ 3"
Chiến Thắng khẳng định, anh đang ổn định chỗ ở để chuẩn bị kết hôn cùng bạn gái kém 20 tuổi.
Phim - Quang Thắng: “Tôi không tài nào mua được nhà Hà Nội" Quang Thắng: “Tôi không tài nào mua được nhà Hà Nội"
Quang Thắng vẫn phải đi từ Hải Phòng lên Thủ đô diễn bởi anh không đủ tiền mua nhà Hà Nội.
Phim - Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công
"Cậu nhóc" Hà Duy mà thế hệ 8x, 9x quen mặt lại có một cuộc sống hoàn toàn khác.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Việt
Về trang chủ 24hVề đầu trang