Nghệ sĩ Hương Dung gặp “oan gia” vì sau một đêm có 3 chỉ vàng

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 16:18 PM (GMT+7)

Từ câu nói bông đùa "ra vườn hoa đứng ba đêm là có", sáng hôm sau thấy diễn viên Hương Dung lấp lánh trên tay hẳn 3 chỉ vàng, nhiều người đã tin rằng, chuyện chị ra vườn hoa "làm gái" là có thật. Thế nhưng, phải đến khi 3 chỉ vàng trở lại với chủ nhân thực sự, Hương Dung mới biết là mình bị hiểu lầm trong suốt một thời gian dài.

Hoảng vì đạo diễn yêu cầu Thương Tín xé áo

Thời điểm quay bộ phim “Săn bắt cướp” (SBC) năm 1989, diễn viên Hương Dung đã có gia đình và một cô con gái nhỏ 6 tuổi. Khi đó, chị đang là diễn viên chính của Đoàn kịch Công an. Dù vướng bận gia đình, con nhỏ, nhưng đây là phim nhựa đầu tiên được tham gia nên chị được chồng rất ủng hộ và động viên để tham gia. Vậy là nghệ sĩ Hương Dung gửi con gái nhỏ cho bà chăm sóc trong 3 tháng. "Lẽ ra là quay lâu hơn nhưng tôi được đạo diễn tạo điều kiện cho quay trước để ra Bắc sớm hơn", nghệ sĩ Hương Dung nhớ lại.

Nghệ sĩ Hương Dung gặp “oan gia” vì sau một đêm có 3 chỉ vàng - 1

Nghệ sĩ Hương Dung và Thương Tin trong bộ phim "Săn bắt cướp".

Háo hức là vậy, nhưng khi bắt tay vào diễn, nghệ sĩ Hương Dung mới "tá hỏa" vì đạo diễn yêu cầu quá cao với những "cảnh nóng" mà nhân vật Hai Loan phải đảm nhiệm.Theo kịch bản, Bạch Hải Đường sẽ giật tung áo của Hai Loan để ân ái. Sau nhiều năm xa cách nên khi gặp lại, theo phản xạ tự nhiên thì họ sẽ lao vào nhau mãnh liệt thì cũng hợp lý thôi, phù hợp với diễn biến tâm lý nhân vật. Thế nhưng, tôi là diễn viên của Đoàn kịch Công an, dù không có "vùng cấm" nhưng trong suy nghĩ của mình thì có. Vì mình còn gia đình và bản thân tôi cũng chưa bao giờ diễn cảnh nào như thế. Đến hôn nhau thôi còn từ chối nữa là. Vậy là tôi nói thẳng với đạo diễn: Em không diễn cảnh này đâu. Mạnh bạo thế này thì em không làm được. Nếu không thì anh cho em trở ra Bắc thôi”.

Sợ Hương Dung bỏ đoàn thật, mấy ngày sau đó, đạo diễn Trần Phương phải làm "công tác dân vận" để chị thay đổi ý định. Ai ngờ, chính Hương Dung lại là người thuyết phục trở lại để đạo diễn thay đổi kịch bản. "Tôi bảo, cảnh ân ái không nhất thiết là phải miêu tả kỹ thì khán giả mới hiểu, chỉ dùng phép liên tưởng thôi để người ta cảm nhận thì sẽ hay hơn, chứ đặc tả sẽ dễ bị phô. Vậy là đạo diễn dùng "mẹo": Hai nhân vật lao vào nhau làm đổ cái bàn, vậy là có bình phong để không phải chi tiết vào cơ thể diễn viên. Góc máy chỉ lia gương mặt, bàn tay nắm chặt vào chân bàn và đôi chân quấn vào nhau.

Nghệ sĩ Hương Dung gặp “oan gia” vì sau một đêm có 3 chỉ vàng - 2

Nghệ sĩ Hương Dung từng đóng nhiều cảnh nóng nhưng đều có giới hạn.

Đến cảnh nhân vật Hai Loan nude trong nhà tắm để "mơi" cán bộ nhằm đạt được mục đích "mỹ nhân kế" thì Hương Dung và đạo diễn không thể nào thỏa hiệp được với nhau. Chị cứ nghĩ, chỉ cần vào phòng tắm rồi lấy tiếng động dội nước, sau đó nhân vật bước ra với chiếc khăn tắm trên người. Ai ngờ khi đạo diễn bảo cô thư ký vào phòng tắm một mực đòi kéo chiếc khăn xuống thấp để lộ khuôn ngực diễn viên thì Hương Dung nhất quyết phản đối.

Cú vấp ngã “may mắn” của con trai

Trở lại với cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Hương Dung hiện đã nghỉ hưu và lên chức bà ngoại. Chị vẫn dành tình yêu với nghệ thuật, đắt show phim truyền hình và lồng tiếng cho phim. Về đời sống riêng, nghệ sĩ Hương Dung được coi là có hạnh phúc viên mãn, trọn vẹn cả sự nghiệp lẫn gia đình với ba người con đều thành đạt.

Nói về sự cố dùng thuốc lắc của con trai - diễn viên nhí Hà Duy một thời rất quen thuộc trên truyền hình - nữ nghệ sĩ coi đó là một "tai nạn giá trị". Bởi sau đó đã tạo nên bước chuyển mình tích cực cho sự nghiệp và hướng đi của con trai. 

Nghệ sĩ Hương Dung gặp “oan gia” vì sau một đêm có 3 chỉ vàng - 3

Diễn viên Hương Dung và con trai Hà Duy (ảnh nhân vật cung cấp).

Lúc đó, chị của Duy cũng mới vào làm tiếp viên hàng không - dù chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp Khoa Đạo diễn của Trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Con gái bàn với tôi nên cho Duy theo nghề này với chị. Đúng lúc đó có đợt tuyển phi công và Duy đã may mắn trúng tuyển. Sau này nhìn nhận lại tôi thấy, cuộc đời như thể được sắp xếp bởi định mệnh và mọi thứ đều có cái duyên của nó. Duy không theo nghệ thuật khiến tôi lúc đầu cũng tiếc lắm, nhưng nghĩ từ mình mà ra rằng, cũng được coi là nổi tiếng mà rồi cứ "ráo mồ hôi" là đói.

Vậy thì không biết con mình có được như thế hay không? Và rồi ở trong môi trường nhiều cám dỗ ấy, con mình chắc gì đã tránh được những cám dỗ? Vậy là tôi quyết định cho con rẽ hướng. Giờ thì Duy đang là Cơ phó của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và từng được huấn luyện bay ở Pháp hơn một năm. Hiện tại, Hà Duy đã ra Hà Nội làm việc để sống gần gia đình. Dù phải từ bỏ niềm đam mê với nghệ thuật nhưng với thành công hiện tại, chính Hà Duy cũng tâm sự với mẹ rằng: Con cảm ơn sự cố để con được trưởng thành như hôm nay”.

Diễn viên Hương Dung và con trai Hà Duy (ảnh nhân vật cung cấp).

Theo Thanh Hà (Gia đình xã hội)
Phim - Cannes “hâm nóng” scandal cưỡng hiếp của đạo diễn 80 tuổi Cannes “hâm nóng” scandal cưỡng hiếp của đạo diễn 80 tuổi
Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ một lần nữa bị khui lại tin đồn cưỡng hiếp “con gái nuôi”.
Ca nhạc - MTV - Trước tấn công tình dục, Yoochun vướng cả loạt scandal Trước tấn công tình dục, Yoochun vướng cả loạt scandal
Park Yoochun từng gây ồn ào với clip nhạy cảm, đánh fan, "trốn" đi lính...
Đời sống Showbiz - Mỹ nhân Việt bản lĩnh vượt scandal "yêu chồng người" Mỹ nhân Việt bản lĩnh vượt scandal "yêu chồng người"
Hồ Ngọc Hà, Lý Nhã Kỳ, Ngô Thanh Vân, Maya và Thủy Top đã vượt qua thị phi này như thế nào?
Về trang chủ 24hVề đầu trang