Minh Hương: “Nếu gặp scandal ngoại tình, sẽ xử lý đến tận cùng”

Thứ Hai, ngày 07/03/2016 13:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Việt

"Tôi không ủng hộ quan điểm vợ chồng vẫn ra vẻ hạnh phúc nhưng “đồng sàng dị mộng”. Tính tôi khá cứng rắn nên tôi sẽ xử lý đến tận cùng", nữ diễn viên phim "Đừng đốt" chia sẻ.

Gần 7 năm “mất tích” trên màn ảnh trong vai trò diễn viên, người nhập vai bác sĩ Đặng Thùy Trâm trong bộ phim Đừng đốt ngày nào đã chuyển sang vai trò biên tập viên truyền hình và làm mẹ của hai đứa con. Biên tập viên Minh Hương thừa nhận, cô luôn cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì đã được góp một phần nhỏ cho thành công của bộ phim, nhưng có nhiều lý do để cô không theo đuổi tiếp con đường nhiều hứa hẹn này.

Chỉ đủ thời gian cho gia đình, công việc

Sau thành công của vai diễn trong bộ phim “Đừng đốt”, chị có nhận được lời mời đóng phim nào không?

- Tôi có nhận được một vài lời mời nhưng chưa có cơ hội để tái xuất màn ảnh vì hai lý do: Kịch bản không hợp với mình và công việc cũng khá bận rộn. Ngoài thời gian làm việc ở “nhà đài”, tôi còn tham gia công ty của ông xã, chăm hai con (một cháu 7 tuổi, một cháu 3 tuổi). Thêm nữa, nhà tôi ở tận Đan Phượng, mỗi ngày tôi mất hẳn 2 giờ đồng hồ cho việc đi lại từ nhà đến nơi làm việc nữa.

Công việc bận rộn, áp lực nhưng lúc nào cũng thấy chị vui vẻ, lạc quan. Làm sao để chị thu xếp được gia đình, công việc?

- Đúng là với công việc của tôi, nếu gia đình không thông cảm, chia sẻ thì tôi thật sự khó khăn. Chuyện đi lại xa xôi, áp lực công việc khiến tôi không thể dành trọn thời gian, sức lực cho gia đình được. Ví như tôi cứ đi từ sáng đến tối, trưa cũng không về nhà được, chỉ buổi tối ở nhà là tranh thủ chơi với con, dạy con học. Con tôi không học thêm, chữ rất xấu nhưng tôi đề cao sự phát triển tự nhiên của con nên ngoài kiến thức cơ bản thì cũng không bị áp lực dạy con. May mắn là vợ chồng tôi sống cùng mẹ chồng nên việc chăm sóc các con đều nhờ vào bà. Từ ngày có gia đình, quả thật tôi cũng chỉ đủ thời gian cho gia đình, công việc thôi chứ không thể quan tâm nhiều đến những thứ khác.

Minh Hương: “Nếu gặp scandal ngoại tình, sẽ xử lý đến tận cùng” - 1

Minh Hương khi trong vai bác sĩ Đặng Thùy Trâm (trái) và hiện tại (ảnh nhân vật cung cấp).

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn gắn liền với quan niệm về sự mâu thuẫn. Chị có bí quyết gì cho sự hòa hợp với mẹ chồng?

- Tôi nghĩ gia đình nào cũng thế, kiểu gì rồi cũng không tránh khỏi những khúc mắc, mâu thuẫn. Không chỉ mẹ chồng - nàng dâu mà đến mình với cha mẹ đẻ cũng có những quan điểm đối lập. Ví như thế hệ cha mẹ mình chăm sóc con cháu một kiểu, mình lại một kiểu khác. Có khi mình nghĩ các cụ lạc hậu, các cụ lại cho rằng mình thích tỏ ra “trứng khôn hơn vịt”. Thế nên, câu chuyện cuối cùng là con cái phải giữ đạo của mình. Mình làm con, lại đang được mẹ chồng hỗ trợ nhiều nên khi có mâu thuẫn phải biết cách cư xử cho lễ phép. Biết đúng biết sai. Tính tôi khá xuề xòa, mẹ chồng lại là công chức, có nếp sống hiện đại nên cũng dễ hòa hợp.

Đã khi nào chị tiếc vì mình lập gia đình sớm, đúng lúc tài năng điện ảnh vừa được khán giả biết đến?

- Tôi cưới được hai tháng thì đóng phim “Đừng đốt”. Lúc đó, tôi 27 tuổi. Tôi nghĩ chẳng sớm gì đâu vì nếu để lựa chọn, có khi tôi còn lập gia đình sớm hơn. Chẳng hạn 22 tuổi, vừa ra trường là cưới, có con cái luôn để sớm ổn định. Hoặc ngược lại, nếu chưa gặp duyên, tôi sẽ lập gia đình muộn hẳn như sự lựa chọn của nhiều bạn bè, đồng nghiệp ở độ tuổi ngoài 30. Nhưng nói gì thì nói, mọi chuyện là cơ duyên cả, ngay đến mối tình giữa tôi và ông xã kém 2 tuổi cũng vậy.

Không chấp nhận “đồng sàng dị mộng”

Chồng chị muốn chị làm công việc của một biên tập viên hay là một diễn viên?

- Tôi chưa bao giờ hỏi anh ấy và cũng chưa nghe anh ấy tự nói ra. Từ khi mới yêu, mới cưới đến giờ, lúc nào tôi cũng chỉ thấy anh nhiệt tình đón đưa, chia sẻ. May mắn là tôi “vớ” được ông chồng biết cảm thông. Dường như anh ấy rất hiểu đặc thù công việc của vợ. Hồi mới cưới, tôi đi đóng phim suốt ngày, rồi thời làm thời sự ở VTV4 quay cuồng như con thoi, ra khỏi nhà lúc mờ sáng, 10h đêm chưa về nhưng chẳng bao giờ nghe anh ấy phàn nàn nửa câu. Tôi cũng đã đổi nhiều công việc khác nhau ở “nhà đài”, không phải vì mình làm không tốt mà để phù hợp hơn với cuộc sống cá nhân, như chuyện mình có hai con nhỏ thì làm thời sự là vất vả. Bây giờ tôi đã ổn hơn, công việc cũng không phải lúc nào cũng bận mà cứ một tuần bận, một tuần rảnh vì làm theo kế hoạch phát sóng tuần. Về bản thân tôi thì tôi cũng mong gặp kịch bản phim hợp để diễn. Ở cơ quan là công việc, nhưng còn nghề diễn thì nó lạ lùng lắm, luôn mang đến cho mình sự thăng hoa, cảm xúc, trải nghiệm thú vị. Vai bác sĩ Đặng Thùy Trâm được khán giả nhớ đến, đó cũng là nỗi băn khoăn của tôi để chọn một vai khác phù hợp.

Làm việc trong môi trường có nhiều mối quan hệ, nhiều chuyến đi xa. Chị đã bao giờ gặp sự cám dỗ?

- Trái lại, tôi thấy môi trường làm việc của mình rất an toàn. Đi đâu, làm gì cũng cả một ê-kíp chứ tôi đâu có đi một mình. Mà giả sử có một mình thì những cám dỗ một phần cũng do bản thân mình nữa. Chẳng hạn, một người phụ nữ có tính lăng nhăng thì dù họ ở nhà làm nội trợ cũng ngoại tình với… ông hàng xóm. Tôi không bao giờ có thói quen đổ lỗi cho môi trường, hoàn cảnh mà mọi biến cố đều xuất phát từ con người.

Nếu một scandal ngoại tình xảy ra trong gia đình chị, liệu chị vì con mà chấp nhận níu kéo, hàn gắn hay không?

- Tôi chưa gặp tình huống đó bao giờ nên chưa có kinh nghiệm. Tuy vậy, trước khi điều này còn chưa xảy ra thì tôi có nói trước với chồng và anh ấy rất đồng tình quan điểm là nếu một trong hai người có tình cảm với người khác hoặc cả hai xảy ra mâu thuẫn không thể ở với nhau được nữa thì chúng ta sẽ chia tay để bắt đầu cuộc sống mới. Tôi không ủng hộ quan điểm vợ chồng vẫn ra vẻ hạnh phúc nhưng “đồng sàng dị mộng”. Tính tôi khá cứng rắn nên tôi sẽ xử lý đến tận cùng. Không giấu diếm làm gì cho mệt mỏi, căng thẳng. Đã có lúc tôi nghĩ, nhiều người níu kéo nhau vì con nhưng trong cuộc đời ai cũng chỉ sống có một lần, trẻ nhỏ có thể không hiểu nhưng lớn rồi chúng sẽ bị tổn thương vì sự che giấu, bao biện của người lớn. Như con tôi mới 7 tuổi thôi đã rất hiểu chuyện, cảm nhận tốt thái độ từ người lớn.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Minh Hương chia sẻ: “Không chỉ riêng với vợ chồng trẻ, kinh tế ảnh hưởng đến tất cả các gia đình. Tôi thuộc tuýp người không coi trọng theo kiểu tiền là tất cả. Làm tất cả để có tiền nhưng tôi nhận thức được mức độ chi phối của kinh tế đến đời sống gia đình. Nếu mình quá khó khăn thì sẽ không thể chăm lo cho con cái. Những mâu thuẫn nhỏ nhặt từ chuyện cơm nước, chợ búa, chi tiêu… sẽ tích lũy dần thành sự đổ vỡ. Mọi người thường nhìn thấy tôi lái ô tô, cười nói cả ngày nên nghĩ cuộc sống vợ chồng dư giả, nhưng tôi không dám nhận xét gì về cuộc sống của mình ngoài câu nói là: Tôi đang bằng lòng với hiện tại”.

Thùy Phương (Báo Gia đình & Xã hội)
Ca nhạc - MTV - Bảo Thy gây sốc khi hát về ngoại tình trong hôn nhân Bảo Thy gây sốc khi hát về ngoại tình trong hôn nhân
Nữ ca sỹ khiến nhiều người bất ngờ khi hát về đề tài ngoại tình vào đúng thời điểm "nhạy cảm".
Ca nhạc - MTV - Rộ tin chồng HLV The Voice Mỹ ngoại tình cùng bảo mẫu Rộ tin chồng HLV The Voice Mỹ ngoại tình cùng bảo mẫu
Nữ ca sĩ Gwen Stefani được cho là đã bị chồng lừa dối trong suốt 3 năm khi anh này cặp kè cùng với cô bảo mẫu làm việc cho gia đình.
Ca nhạc - MTV - Justin Bieber hằn học vì nghi Selena ngoại tình Justin Bieber hằn học vì nghi Selena ngoại tình
Nam ca sĩ nghi ngờ Selena đang có tình cảm với Orlando Bloom.
Phim - Dương Mịch phản pháo tin đồn ly hôn vì ngoại tình Dương Mịch phản pháo tin đồn ly hôn vì ngoại tình
Dương Mịch bị tố nảy sinh tình cảm và có nhiều hành động thân mật với nam đồng nghiệp trên phim trường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Việt
Về trang chủ 24hVề đầu trang