Minh Béo sút 40kg, xuất hiện 2 phút tại phiên tòa

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 06:30 AM (GMT+7)

Tuy nhiên, luật sư Mia Yamamoto tiếp tục xin lùi phiên tòa xét xử Minh Béo đến ngày 28.7.

Sáng ngày 29.6 (giờ Mỹ, tức khoảng 0h ngày 30.6 giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử Minh Béo đã diễn ra tại tòa thượng thẩm thành phố Westminter, bang California, Hoa Kỳ. 

Minh Béo sút 40kg, xuất hiện 2 phút tại phiên tòa - 1

Bà Yamamoto sau phiên xét xử.

Đây là lần thứ tư Minh Béo xuất hiện tại tòa sau hơn 3 tháng bị tạm giam ở nhà tù Theo Lacy, quận Cam vì 3 tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho nam diễn viên là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Vì giữa Việt Nam và Mỹ chưa có hiệp định tương trợ tư pháp, nên về nguyên tắc, người phạm tội ở đâu sẽ bị xét xử theo luật nơi đó. Trong trường hợp của Minh Béo, anh bị xét xử ở Mỹ.

Phiên tòa mới nhất của Minh Béo được đông đảo cộng đồng người Việt tại hải ngoại cũng như giới truyền thông địa phương và trong nước chờ đợi bởi có nguồn tin cho rằng, nam diễn viên hài rất có thể được phóng thích và trở về Việt Nam ngay lập tức cùng gia đình.

Tuy nhiên, thực tế đã diễn ra không như gia đình và truyền thông trong nước dự đoán. Theo chia sẻ của nhà báo Vũ Hoàng Lân cũng như ông bầu Dũng Taylor, tại phiên xét xử sáng 29.6 (giờ Mỹ), luật sư của Minh Béo là bà Yamamoto tiếp tục xin dời phiên tòa tiếp theo đến ngày 28.7.

Như vậy, đây là lần thứ 3 bà Yamamoto xin dời phiên tòa mà không có bất cứ thông tin nào cung cấp cho giới truyền thông. Cũng theo thông tin từ những phóng viên có mặt tại hiện trường vụ xét xử, bà Yamamoto không nhắc gì đến việc xin việc giảm tiền bảo lãnh cho Minh Béo. Điều này đồng nghĩa với việc, số tiền tại ngoại của diễn viên Hồng Quang Minh vẫn sẽ là 22 tỷ đồng (1 triệu USD).

Theo chia sẻ của nhà báo Vũ Hoàng Lân, chiểu theo yêu cầu của bà Yamamoto, phiên xét xử diễn ra rất nhanh chóng trong khoảng 5 phút. Minh Béo xuất hiện chớp nhoáng từ trong lồng sắt trong 2 phút. 

Theo quan sát của những người có mặt tại phiên tòa, anh gầy đi rất nhiều, tóc mọc đã dài hơn so với phiên xử trước. Nguồn tin từ phía ông Thiện Thành - cậu họ Minh Béo cho biết, nam diễn viên đã sút khoảng 40 kg trong vòng 3 tháng ngồi tù tại Mỹ. Tuy nhiên, Minh Béo tươi tắn hơn những lần xuất hiện trước và anh mỉm cười khi thấy mẹ và cậu họ.

Minh Béo sút 40kg, xuất hiện 2 phút tại phiên tòa - 2

Ông Thiện Thành - cậu họ của Minh Béo.

Về phía người nhà, theo quan sát của giới báo chí, có mặt tại vụ xét xử là mẹ Minh Béo, anh trai ruột  Hồng Phước Kiên và cậu họ của Minh Béo là ông Thiện Thành. Gia đình Minh Béo không tỏ ra quá lo lắng vì đặt khá nhiều niềm tin vào luật sư.

Về lí do tiếp tục xin dời phiên tòa của bà Yamamoto, ông Thiện Thành chia sẻ rất có thể bà Yamamoto muốn Minh Béo ở trong trại giam tròn 6 tháng. Đây cũng là mốc thời gian có thể trùng khớp với bản án mà Minh Béo sẽ được tuyên sau này. Như vậy, nam diễn viên có thể trở về Việt Nam ngay sau khi nhận bản án.

Ông Thiện Thành cũng chia sẻ thêm, bà Yamamoto đến giờ phút này vẫn chưa tiếp xúc với gia đình Minh Béo. "Theo luật, luật sư chỉ tiếp xúc với bên họ kí hợp đồng. Gia đình tôi không kí hợp đồng với bà Yamamoto nên bà ấy vẫn chưa có cuộc gặp gỡ, chia sẻ nào với gia đình", ông Thiện Thành nhấn mạnh.

Phiên tòa xét xử Minh Béo tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 28.7 cũng tại tòa thượng thẩm thành phố Westminster, bang California, Hoa Kỳ.

Diễn biến vụ việc bắt giữ Minh Béo:

Diễn viên hài Hồng Quang Minh (Minh Béo) sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18.3 tại California. Theo công tố viên quận Cam, ngày 20.3, Minh Béo tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé 14 tuổi trong buổi làm việc ngày 23.3.

Gia đình cậu bé nói trên báo lại sự việc cho cảnh sát. Ngày 24.3, Minh Béo bị Sở cảnh sát thành phố Garden Grove bắt giữ vì 3 tội danh liên quan đến tình dục trẻ em.

Ngày 28.3, văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đưa thông cáo báo chí về vụ việc này. Tối cùng ngày, các kênh truyền hình địa phương cũng đã đưa tin, trong đó có kênh truyền hình ABC nổi tiếng.

Ngày 29.3, tại buổi họp báo công bố dự luật mới của bang California, ông Tony Rackauckas, Chánh Biện Lý quận Cam thông báo về số tiền bảo lãnh lên tới 1 triệu USD.

Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15.4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD.

Trong phiên tòa thương lượng ngày 13.5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27.5.

Đến ngày 27.5, bà Mia Yamamoto tiếp tục yêu cầu dời ngày thương lượng sang 29/6 và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10.6) trước đó được đưa ra. Yêu cầu này đã được chánh án Derek W. Johnson đồng ý. 

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ Những hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Minh Béo ở Mỹ
Rất đông bạn bè, người thân Minh Béo có mặt tại tòa để đợi phiên xử.
Sao ngoại-sao nội - Phiên tòa 29.6, luật sư của Minh Béo sẽ gây ngỡ ngàng Phiên tòa 29.6, luật sư của Minh Béo sẽ gây ngỡ ngàng
Bà Mia là một luật sư nhiều kinh nghiệm. Mọi đường đi nước bước của bà đều được tính toán rất kỹ.
Sao ngoại-sao nội - Minh Béo bị trục xuất khỏi Mỹ sau phiên tòa hôm nay? Minh Béo bị trục xuất khỏi Mỹ sau phiên tòa hôm nay?
Nếu nhận mức án thấp nhất, Minh Béo sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ ngay sau phiên tòa hôm nay (29.6).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang