Khối tài sản khủng hàng nghìn tỷ của anh trai Triệu Vy

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 11:04 AM (GMT+7)

Triệu Kiện là một đại gia giàu có giàu nhất tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Triệu Vy, ở ngưỡng tuổi 40, đang là nghệ sĩ giàu có nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, anh  trai Triệu Vy là Triệu Kiện, cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ không kém gì người em gái của mình.

Khối tài sản khủng hàng nghìn tỷ của anh trai Triệu Vy - 1

Triệu Vy và anh trai Triệu Kiện.

Sina và nhiều hãng truyền thông khác của Trung Quốc mới đây tiết lộ, tại tỉnh An Huy – quê nhà của Triệu Vy, Triệu Kiện, là một người rất có tiếng nói và thế lực. Tại huyện Vu Hồ, đại gia đình nhà Triệu Vy thể đứng ở vị trí số 1.

 Bố Triệu Vy là ông Triệu Gia Hải, một công trình sư cấp cao, còn mẹ là bà Ngụy Khải Dĩnh vốn là một giảng viên thanh nhạc, nay cả hai đã nghỉ hưu.

Trong khi đó, Triệu Kiện cũng nổi tiếng là người biết chăm sóc và chiều chuộng em gái. Triệu Vy từng miêu tả về người anh trai này trong cuốn tự truyện "đó là người anh lớn".

Khi Triệu Vy còn chưa kết hôn với doanh nhân người Singapore Huỳnh Hữu Long, Triệu Kiện chính là người thường xuyên tháp tùng cô tại các sự kiện.

Khối tài sản khủng hàng nghìn tỷ của anh trai Triệu Vy - 2

Buổi khai trương showroom ô tô của Triệu Kiện mới diễn ra tại tỉnh An Huy.

Tuy vậy, Triệu Kiện ít tiếp xúc và trả lời báo chí nên nhiều lần, truyền thông Hoa ngữ nhầm tưởng anh là bạn trai giấu mặt của "Én nhỏ".

Truyền thông Hoa ngữ cho hay, nhờ vào quan hệ của em gái trong giới nghệ thuật và công chúng,  cùng với danh tiếng của bố mẹ, Triệu Kiện mở rộng kinh doanh, đầu tư lớn. Anh hiện sở hữu vài showroom ô tô.

Cách đây không lâu, Triệu Kiện vừa khai trương chi nhánh phân phối ô tô đẳng cấp quốc tế tại Vu Hồ. Anh mời một số lãnh đạo của tỉnh tới tham dự buổi khai trương. Triệu Vy cùng ông xã doanh nhân cũng xuất hiện tại sự kiện này. Vì có sự xuất hiện của Én nhỏ, báo chí càng đặc biệt quan tâm tới người anh trai giàu có của Triệu Vy.

Có thông tin cho biết, nhờ vào mối quan hệ của em gái, Triệu Kiện mở rộng hoạt động kinh doanh rất nhanh chóng. Đại gia họ Triệu hiện sở hữu 12,8 triệu cố phiếu của công ty điện ảnh Đường Đức.

Khối tài sản khủng hàng nghìn tỷ của anh trai Triệu Vy - 3

Vợ chồng Triệu Kiện hiện sở hữu khối tài sản khủng không kém Triệu Vy là bao.

Theo giá thị trường hiện nay, số cổ phần trên tương đương 855 triệu NDT (gần 3.000 tỷ đồng). Đặc biệt, anh trai và mẹ của Triệu Vy còn đứng tên quản lý công ty sản xuất phim có số vốn không nhỏ.

Riêng về phía Triệu Vy, cô và chồng – doanh nhân Huỳnh Hữu Long đang sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tờ Hồ Nhuận hồi tháng 3 cho biết, Triệu Vy đang là nữ diễn viên giàu có bậc nhất Trung Quốc.

Cô và chồng hiện đứng vị trí thứ 35 trong Top những người trẻ tuổi giàu nhất thế giới. Riêng về giá trị cổ phiếu tại Công ty điện ảnh Alibaba của hai vợ chồng đã lên tới 3 tỷ NDT.

Khối tài sản khủng hàng nghìn tỷ của anh trai Triệu Vy - 4

Trong khi đó, Triệu Vy đang là người trẻ giàu thứ 35 Trung Quốc.

 Ngoài ra, họ còn sở hữu khối tài sản hàng chục bất động sản trên khắp thế giới. Tại Thượng Hải, "Én nhỏ" đã đầu tư 30 triệu NDT (hơn 102 tỷ đồng) tại khu Hồ Bạn Giai Uyển. Tại Bắc Kinh, Triệu Vy đã mua hai biệt thự Tình Thúy Viên, Lượng Mã Hà với mức giá không dưới 50 triệu NDT (khoảng 170 tỷ đồng), một chung cư cao cấp. Khi đến Singapore, "Én nhỏ" tiếp tục mua thêm một biệt thự hướng nhìn ra biển với giá 30 triệu NDT (hơn 102 tỷ đồng).

 Ngoài ra, hai vợ chồng Triệu Vy còn có xưởng rượu tại Pháp, khá nhiều cổ phần tại công ty điện ảnh Đường Đức.

Theo Huy Khánh (Sina) (Dân Việt)
Ca nhạc - MTV - Khối tài sản khổng lồ của 4 mỹ nhân Việt độc thân Khối tài sản khổng lồ của 4 mỹ nhân Việt độc thân
Xinh đẹp, giàu có đã biến 4 mỹ nhân Việt này trở thành những ngôi sao độc thân đắt giá.
Phim - Giật mình khối tài sản khủng của danh hài Việt Hương Giật mình khối tài sản khủng của danh hài Việt Hương
“Bà Sáu Bảnh” ở tuổi 39 đã sở hữu khối tài sản mà ai cũng phải mơ ước.
Ca nhạc - MTV - Choáng với khối tài sản tỷ đô của 3 chị em Cẩm Ly Choáng với khối tài sản tỷ đô của 3 chị em Cẩm Ly
Đặc biệt, em gái Cẩm Ly ngoài biệt thự còn có phi cơ riêng và dàn siêu xe sao Hollywood cũng "choáng".
Về trang chủ 24hVề đầu trang