Người đẹp được chụp và đăng ảnh khỏa thân lên mạng

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 08:11 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Việt

Thông tư mới ban hành đã bỏ quy định về cấm chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm.

Ngày 14-11, Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) cho hay Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Thông tư 10/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi và bãi bỏ một số điều chưa hợp lý của Thông tư 01/2016-BVHTTDL.

Theo đó, Thông tư số 10 bãi bỏ Khoản 1 Điều 3 của Thông tư 01 quy định hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được thực hiện, phổ biến, lưu hành (quy định tại khoản 2 Điều 1 Nghị định số 15/2016/NĐ-CP) gồm:

Người đẹp được chụp và đăng ảnh khỏa thân lên mạng - 1

Minh Triệu nóng bỏng trong các shoots hình

Chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông.

Chụp ảnh, ghi âm, ghi hình hình ảnh tập thể, cá nhân thể hiện các tiết mục biểu diễn có nội dung vi phạm quy định tại Điều 6 Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5-10-2012 của Chính phủ và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông;

Có hành động, phát ngôn không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật và vô ý hoặc cố ý phổ biến trên phương tiện truyền thông hoặc ngoài xã hội gây hậu quả xấu.

Ngoài ra, thông tư cũng quy định về bãi bỏ một số nội dung khác của Thông tư 01 như về nội dung, hình thức đề án tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu; về các trường hợp không cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp, người mẫu...

Như vậy với điều chỉnh này, người mẫu, người đẹp đã đạt danh hiệu tại các cuộc thi sắc đẹp và những người tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sẽ không bị điều chỉnh bởi quy định cấm chụp và phổ biến ảnh khỏa thân trên mạng viễn thông.

Thông tư trên có hiệu lực từ ngày 1-1-2017.

Theo Viết Thịnh (Pháp luật TPHCM)
Phim - Những người đẹp Việt sở hữu vòng eo 56cm Những người đẹp Việt sở hữu vòng eo 56cm
Ngắm những vòng eo con kiến của sao Việt, trong đó có cả bà mẹ hai con.
Đời sống Showbiz - Bộ tứ người đẹp Việt gợi cảm hơn hẳn sau khi ly hôn Bộ tứ người đẹp Việt gợi cảm hơn hẳn sau khi ly hôn
Thừa nhận hôn nhân tan vỡ, các người đẹp trở nên mạnh mẽ và phá cách hơn trong đời sống.
Phim - Không thể chớp mắt khi ngắm người người đẹp "nóng" nhất Thái Lan Không thể chớp mắt khi ngắm người người đẹp "nóng" nhất Thái Lan
Người đẹp Thái Lan sở hữu cơ thể tuyệt đẹp, không ngại phô bày trước ống kính.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Việt
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang