Bản lĩnh 'sao': Dương Yến Ngọc 'thoát' ảo tưởng hôn nhân

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 05:02 AM (GMT+7)

Tôi sống cảm tính, làm việc theo cảm xúc nên cuộc sống gặp phải những bấp bênh, gập ghềnh.

Tại sao phải chạy trốn chính mình?

Mọi người nói tôi có nhan sắc, có tiếng tăm nhưng không có duyên với hôn nhân. Ừ, thì có tiếc nuối một chút vì thời gian đã qua không thể lấy lại được. Thế nhưng, đã là quá khứ, tôi không muốn nhìn lại. Sau tất cả thất bại, tôi đã kiểm điểm lại bản thân để nhấn nút delete (xóa bỏ) và quên nó đi.

Trải qua hai “lần đò”, sai lầm lớn nhất của tôi chính là ảo tưởng rằng hôn nhân sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn khi độc thân. Ngẫm ra, hôn nhân tốt đẹp phụ thuộc ở cả hai người, trong khi tôi chưa đủ cố gắng để trở thành người vợ và người mẹ tốt.

Bản lĩnh 'sao': Dương Yến Ngọc 'thoát' ảo tưởng hôn nhân - 1

"Sai lầm lớn nhất với tôi chính là ảo tưởng về hôn nhân"

Năm 2007, tôi lên xe hoa lần đầu tiên, khoác lên mình chiếc áo cưới kiểu đuôi cá mà giờ đây vẫn còn nhiều người nhắc đến bộ trang phục xa xỉ đó. Nhưng rồi mọi việc cũng không như ý, dù chúng tôi đã có với nhau một người con.

Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười trong cuộc hôn nhân lần hai, nhưng một lần nữa tôi lại vấp phải sai lầm. Giờ đây với tôi, đúng hay sai đã nằm ở quá khứ, không còn quan trọng nữa. Điều tôi cần nhất là được bình yên, tốt đẹp ở tương lai chứ không tiếc nuối những gì đã qua.

Tại sao  phải chạy trốn chính mình? Tôi luôn là người dũng cảm khi đối diện với thất bại và khó khăn. Có chiến đấu với nó, tôi mới trải nghiệm và thành công được.

Khi ly hôn, tôi đã chuẩn bị tất cả cho lần ra đi này, từ tâm lý vững vàng, âm thầm đi học nghề đến chuyện dành dụm tiền để kinh doanh. Tôi được bạn bè giúp đỡ rất nhiều nên không hề cảm thấy đơn độc trong cuộc sống.

Thị phi không là gì với người bãn lĩnh và giỏi thật sự

Quyết định trở lại showbiz sau những ồn ào chuyện hôn nhân, thị phi bủa vây quanh cuộc sống nhưng tôi quan niệm đây là cái số rồi. Nhiều khi, tôi tự hỏi mình muốn bình yên khó làm sao. Có lẽ vì bản thân mình không khéo léo hay khôn ngoan như người ta khi ứng xử trong cuộc sống?!

Tôi sống thật, đôi lúc hơi vô tư, thỉnh thoảng lại hâm hâm, tin người một cách thái quá nên không thể tránh khỏi thị phi. Ai hiểu thì tôi vui, ai không hiểu thì tôi không quan tâm, không giải thích. Sống tốt phần đời của mình trước đi, thời gian sẽ trả lời cho những thị phi. Thậm chí có những thị phi phải mất ít nhất 10, 20 năm mới trả lời xong. Có xá gì đâu với người bãn lĩnh và giỏi thật sự. Người ta nói chẳng sai “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”.

Bản lĩnh 'sao': Dương Yến Ngọc 'thoát' ảo tưởng hôn nhân - 2

"Tôi sống thật, đôi lúc hơi vô tư, thỉnh thoảng lại hâm hâm, tin người một cách thái quá nên không thể tránh khỏi thị phi"

Còn nhớ sau cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi bị mắc chứng trầm cảm. Trong thời gian điều trị, tôi có viết một vài kịch bản phim truyện nhựa, vì lúc ấy đầu óc trống rỗng nên trí tưởng tượng phong phú lắm. Tôi có gửi kịch bản cho một vài nhà sản xuất xem nhưng họ đọc xong rồi chê phim tôi viết không hấp dẫn. Khi đó cách đây 5 năm rồi, còn bây giờ thì tôi thấy một vài phim na ná ý tưởng của mình nhưng lại rất "ăn khách".

Nhiều người không dám đối mặt với sai lầm của mình còn tôi thì trái lại, có đối diện mới tu tâm sửa tính được. Tính cách tạo nên số phận mà. Tôi sai ở đâu, tôi sửa ở đó và sửa cho chính các con của tôi nữa. Chúng sẽ có được những bài học sâu sắc từ mẹ. 

Đó có thể là ưu điểm trong tính cách mạnh mẽ của một người phụ nữ từng trải qua hai “lần đò” không may mắn. Tuy nhiên, tôi cũng sống khá cảm tính, làm việc theo cảm xúc nên cuộc sống gặp phải những bấp bênh, gập ghềnh. 

Bạn bè thường nói tôi là tuýp người sống tình cảm, đôi khi chấp nhận cả thiệt thòi rồi nhanh quên, nhanh tha thứ để rồi chỉ một mình chấp nhận số phận. Vì thế, tôi đang buộc mình phải thay đổi bản thân và nhận thức, để cuộc sống chính mình theo hướng tích cực.

Ông trời rất công bằng ở chỗ, "gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy". Tôi luôn sống lạc quan yêu đời nên dù có thất bại trong hôn nhân, tôi vẫn là chính mình với sự nghiệp mình đang tạo dựng. Dù có phải bươn trải đủ mọi nghề, từ mở cửa hàng thời trang, quán ăn đến việc thành lập công ty truyền thông, bán mỹ phẩm nhưng cuối cùng tôi vẫn thấy bản thân mình giỏi nhất trong công việc diễn xuất và kinh doanh spa.

Là một người mẫu, diễn viên có tiếng nhưng ngôi sao sinh năm 1979 Dương Yến Ngọc cũng gặp phải nhiều scandal trong cuộc sống về chuyện tố chồng bạo hành. Mới đây, trên trang cá nhân, cô chia sẻ bài viết về thất bại mà bản thân đã áp dụng để tạo nên thành công ở những bước đầu. Dương Yến Ngọc sẵn sàng đối mặt với sai lầm của bản thân và thất bại trong quá khứ để khởi sắc cho dự định mới trong năm 2016 mà cô cảm nhận rất rõ " thiên thời - địa lợi - nhân hoà".

Theo Người mẫu - diễn viên Dương Yến Ngọc (danviet.vn)
Người mẫu - Hoa hậu - Dương Yến Ngọc hứa bãi nại nếu chồng cũ chịu trả con Dương Yến Ngọc hứa bãi nại nếu chồng cũ chịu trả con
Năm lần bảy lượt bị chồng cũ cho "leo cây" bất chấp tòa gửi thư mời, cựu mẫu họ Dương có vẻ đã hết sức chịu đựng.
Phim - Dương Yến Ngọc: Hồng nhan lận đận đường tình Dương Yến Ngọc: Hồng nhan lận đận đường tình
Là "hồng nhan" nổi tiếng nhưng cuộc sống của Dương Yến Ngọc không được êm đềm như mơ.
Hậu trường phim - Tố chồng cũ bạo hành, Dương Yến Ngọc nhờ pháp luật bảo vệ Tố chồng cũ bạo hành, Dương Yến Ngọc nhờ pháp luật bảo vệ
Trong khi đó, chồng cũ của cô lại khẳng định, anh không hề đánh đập vợ và những vết thương trên mặt, trên người cô do nguyên nhân khác.
Phim - "Gái 2 con" Dương Yến Ngọc khoe trọn vai trần "Gái 2 con" Dương Yến Ngọc khoe trọn vai trần
Cựu siêu mẫu nổi bật trong sự kiện với trang phục vàng cùng váy bó sát.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bản lĩnh của sao
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang