6 cặp sao Hollywood "khóc, cười" vì phân chia tài sản triệu đô

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 09:24 AM (GMT+7)

Các sao Hollywood rất rạch ròi trong việc phân chia tài sản khi ly hôn.

6 cặp sao Hollywood "khóc, cười" vì phân chia tài sản triệu đô - 1

Trường hợp gần đây nhất là vụ ly dị của Angelina Jolie và Brad Pitt. Trước khi làm đám cưới cách đây 2 năm, cặp đôi đã ký vào bản hợp đồng tiền hôn nhân. Trong đó quy định rõ quyền sở hữu của mỗi người.

Tài sản khổng lồ hai vợ chồng “ông bà Smith” nắm trong tay khoảng 400 triệu USD. Cặp Brangelina có 12 bất động sản, Brad Pitt có 7 cái và Angelina có 2. Còn 3 căn nhà chung gồm điền trang 60 triệu USD ở Pháp, biệt thự New Orleans 5,6 triệu USD và căn hộ ở New York.

Ngoài tài sản vật chất, vấn đề quan trọng nhất sau khi ly hôn chính là quyền nuôi dạy con. Angelina đã đưa ra yêu cầu được toàn quyền nuôi 6 người con, gồm cả con riêng và con chung. Cô cũng không cần trợ cấp tài chính từ Brad Pitt. Cô cũng là người chủ động nộp đơn ly hôn lên tòa.

6 cặp sao Hollywood "khóc, cười" vì phân chia tài sản triệu đô - 2

Thông thường vụ việc ly hôn, chia tài sản của người nổi tiếng phải mất từ 6 tháng đến 1 năm ở Mỹ. Cả Angelina lẫn Brad đều là ngôi sao nên chi phí thuê luật sư cho cuộc chiến pháp ly này ngốn không ít tiền của. Để giảm thiểu chú ý của dư luận, người nổi tiếng có thể thuê thẩm phán riêng với giá 1.000 USD mỗi giờ để đảm bảo vụ ly hôn được phán quyết riêng, không có người ngoài tham dự.

6 cặp sao Hollywood "khóc, cười" vì phân chia tài sản triệu đô - 3

Các sao Hollywood thường có những ràng buộc cụ thể thông qua hợp đồng hôn nhân triệu đô. Trong bản cam kết giữa Jessica Biel và Justin Timberlake, nữ diễn viên đưa ra điều khoản nếu chồng lừa dối mình, cả hai sẽ ly hôn. Khi đó số tiền Justin phải bồi thường cho Jessica lên đến hơn 10 tỷ đồng.

6 cặp sao Hollywood "khóc, cười" vì phân chia tài sản triệu đô - 4

Để đảm bảo quyền lợi cho phái nữ, đặc biệt để tránh chuyện ngoại tình của đàn ông, hợp đồng chia tài sản luôn đề cập tới việc bồi thường nếu một phía phản bội. Nam tài tử Michael Douglas cũng ký hợp đồng hôn nhân với minh tinh Catherine Zeta Zones. Trong đó ghi rõ nếu ngoại tình, Michael phải đưa cho vợ tối thiểu 5 triệu USD (hơn 111 tỷ đồng).

6 cặp sao Hollywood "khóc, cười" vì phân chia tài sản triệu đô - 5

Nhờ có bản hợp đồng tiền hôn nhân nên nhiều ngôi sao giữ được tài sản do chính mình làm ra. Cuộc hôn nhân kéo dài hơn 5 năm của Tom Cruise và Katie Holmes khi kết thúc cũng rạch ròi việc phân chia tài sản. Vì đặt bút ký hợp đồng tiền hôn nhân nên Katie không được hưởng một nửa khối tài sản đồ sộ của chồng. Britney Spears cũng may mắn không phải chia chác cho Kevin nhờ soạn thảo các điều khoản chi tiết để bảo vệ tài sản của mình.

6 cặp sao Hollywood "khóc, cười" vì phân chia tài sản triệu đô - 6

Việc không ký hợp đồng tiền hôn nhân khiến không ít sao phải hứng chịu hậu quả. Bởi theo quy định của luật pháp nhiều bang tại Mỹ như bang California, khi ly hôn các cặp vợ chồng sẽ chia nhau một nửa tài sản của gia đình. Đạo diễn lừng danh Steven Spielberg phải tốn 100 triệu USD cho vợ cũ.

Ngôi sao Kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger phải chia một nửa tài sản với trị giá khoảng 250 triệu USD sau ly dị. Madonna mất 92 triệu USD vào tay chồng cũ – đạo diễn Guy Ritchie. Một trong những vụ ly hôn đắt đỏ thuộc về tay golf số một thế giới Tiger Woods khi anh phải đưa cho vợ cũ 110 triệu USD.

Theo Thủy Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
Đời sống Showbiz - Tài sản đáng ngưỡng mộ của Hoàng Thùy Linh Tài sản đáng ngưỡng mộ của Hoàng Thùy Linh
Danh sách những món đồ hiệu đắt tiền trong bộ sưu tập của Hoàng Thùy Linh ngày càng lớn.
Ca nhạc - MTV - Tài sản và độ chịu chơi ít ai làm được của vợ Tuấn Hưng Tài sản và độ chịu chơi ít ai làm được của vợ Tuấn Hưng
Dù còn trẻ nhưng Hương Baby đã sớm có trong tay nhiều tài sản tiền tỷ.
Ca nhạc - MTV - Đọ tài sản ở tuổi 20 của hai mĩ nữ đang hot nhất Vbiz Đọ tài sản ở tuổi 20 của hai mĩ nữ đang hot nhất Vbiz
Mới 20 tuổi nhưng Hương Tràm và Angela Phương Trinh đã mua được nhiều tài sản có giá trị.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang