Tỷ phú Richard Branson: Muốn thành công, hãy suy nghĩ như một đứa trẻ

Thứ Hai, ngày 10/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

Những đứa trẻ mới biết đi thường “nhìn thấy cơ hội trong những việc người lớn chỉ thấy toàn trở ngại”.

Richard Branson được biết tới là ông trùm kinh doanh ở Anh. Ông là người sáng lập tập đoàn Virgin Group nổi tiếng, gồm hơn 400 công ty lớn nhỏ. Tài sản ròng hiện nay của Branson được Forbes ước tính là khoảng 5,2 tỷ USD.

Ngoài sự giàu có, Richard còn nổi tiếng với tính cách “khác người”. Ông bỏ học từ năm 16 tuổi để bắt đầu kinh doanh. Richard cũng chia sẻ rằng, trong suốt sự nghiệp hơn 50 năm của mình, ông chưa bao giờ có một chiếc bàn làm việc đúng nghĩa trong một môi trường làm việc truyền thống, ông thường làm việc trên chiếc võng yêu thích của mình. Với tính cách này, tỷ phú 66 tuổi quan niệm, thành công của ông có được là nhờ lối suy nghĩ như một đứa trẻ mới biết đi.

Tỷ phú Richard Branson: Muốn thành công, hãy suy nghĩ như một đứa trẻ - 1

Ngoài sự giàu có, Richard còn nổi tiếng với tính cách “khác người”

Viết trên blog cá nhân, Richard bày tỏ, những đứa trẻ mới biết đi thường “nhìn thấy cơ hội trong những việc người lớn chỉ thấy toàn trở ngại”. Đây chính là suy nghĩ nền tảng khi ông bắt tay vào gây dựng sự nghiệp khi mới ở tuổi thiếu niên.

Ông nói: “Tôi không có kinh nghiệm gì cả, nhưng thay vì cảm thấy xấu hổ và nản lòng, tôi thường ôm lấy “đứa trẻ” sâu trong tim tôi và xông vào những thứ chưa biết trước. Như một đứa trẻ mới biết đi, tôi đã phải tự học ngay từ mỗi bước chân”.

Richard mang trong mình sự nhạy cảm của một đứa trẻ trong suốt quá trình lập nghiệp, cả khi ông ra mắt Virgin Records vào năm 1973 và hãng hàng không Virgin Atlantic vào năm 1984. Nói về những nỗ lực này, ông chia sẻ: “Không ai trong chúng tôi thực sự biết mình đang làm gì. Nhưng giống như trẻ con không màng tới các quy tắc, chúng tôi đã vượt qua và đạt được những thứ người khác cho là không thể. Không định kiến, không ý tưởng giúp chúng tôi hoàn thành cả những điều không thể làm, chúng tôi tạo ra sự khác biệt và mở đường bước tới thành công”.

Tỷ phú Richard Branson: Muốn thành công, hãy suy nghĩ như một đứa trẻ - 2

Richard mang trong mình sự nhạy cảm của một đứa trẻ trong suốt quá trình lập nghiệp

Ngày nay, khi đã là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, Richard lại bắt đầu học bằng cách quan sát những đứa cháu nhỏ của mình. Ông viết trên trang blog: “Tôi đặc biệt thích ngắm chúng tập đi. Chúng có thể bị ngã khi lao về trước, nhưng khi bị đau do va đập và thậm chí úp mặt xuống sân cỏ nhiều lần, chúng vẫn không cảm thấy tổn thương và sự cố gắng cũng không hề suy giảm”.

Nguyễn Bình (Theo CNBC) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - 9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của tỷ phú giàu thứ 3 TG 9 thói quen hài hước và “tằn tiện” nhất của tỷ phú giàu thứ 3 TG
Điều khiến "huyền thoại đầu tư" Warren Buffett tự hào nhất lại chính là khả năng chi tiêu tiết kiệm của mình.
Tài chính - Bất động sản - 12 bài học từ tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc – Jack Ma 12 bài học từ tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc – Jack Ma
12 bài học giúp Jack Ma từ hai bàn tay trắng trở thành một trong những tỷ phú giàu có và nổi tiếng nhất thế giới.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú Google tiết lộ 3 bí quyết khiến “tiền đẻ ra tiền” Tỷ phú Google tiết lộ 3 bí quyết khiến “tiền đẻ ra tiền”
Để có được tài sản lên tới 11 tỷ USD và danh tiếng lẫy lừng như hiện tại, tỷ phú Google, Eric Schmidt đã làm như thế nào?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang