Tỷ phú giàu nhất hành tinh đút túi 6,5 tỷ USD khi mọi người vẫn đang say ngủ

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tỷ phú Jeff Bezos

Nếu vẫn duy trì đà tăng trưởng này, tài sản của Jeff Bezos có thể chạm mức kỷ lục mới 123 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày hôm qua (1/2), cổ phiếu của Amazon tăng chóng mặt. Nhờ đó, tài sản của Jeff Bezos, người sáng lập Amazon đã tăng thêm 6,5 tỷ USD từ mức 116,4 tỷ USD được ghi nhận vào lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/2. Sự tăng trưởng “khủng khiếp” này xảy ra sau đúng 1 đêm.

Tỷ phú giàu nhất hành tinh đút túi 6,5 tỷ USD khi mọi người vẫn đang say ngủ - 1

Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại Jeff Bezos

Nếu đà tăng này vẫn được duy trì trong phiên giao dịch chính thức ngày 2/2, tài sản của tỷ phú giàu nhất mọi thời đại sẽ chạm mốc kỷ lục 123 USD theo Bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index).

Trước đó, Amazon đã đưa ra báo cáo tăng trưởng doanh thu, ghi nhận mức tăng trưởng quý cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây.

Theo báo cáo, chỉ trong 3 tháng cuối năm doanh thu của Amazon đã tăng 60,5 tỷ USD, vượt cả mức dự báo 59,8 tỷ USD của giới chuyên gia tài chính phân tích trước đó. Sự tăng trưởng vượt bậc này được nhận định là nhờ nhu cầu mua sắm tăng mạnh dịp cuối năm và mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon.

Tỷ phú giàu nhất hành tinh đút túi 6,5 tỷ USD khi mọi người vẫn đang say ngủ - 2

Bezos là nhà sáng lập đế chế bán lẻ Amazon 

Theo Market Watch, 2018 có vẻ là một năm “thuận buồm xuôi gió” với Jeff Bezos khi chỉ trong 1 tháng đầu năm, tài sản ròng của ông đã tăng tới 17,4 tỷ USD.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2017, ông chủ của đế chế bán lẻ Amazon đã chính thức vượt Bill Gates, trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Ngày 10/1/2018, tài sản ròng của Bezos chạm ngưỡng 105,1 tỷ USD, ông trở thành tỷ phú giàu nhất mọi thời đại tính đến thời điểm đó.

Tỷ phú Jeff Bezos: Sáng dậy không cần báo thức, tối về rửa bát cho vợ

Một ngày bình thường của ông chủ Amazon, người từng soán ngôi giàu nhất thế giới của Bill Gates có gì đặc biệt?

Theo Bình Nguyễn (Tổng hợp) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Jeff Bezos tiếp tục bỏ xa Bill Gates trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos tiếp tục bỏ xa Bill Gates trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh
Tài sản của Jeff Bezos vừa tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, đến Bill Gates cũng chưa bao giờ đạt được.
Tài chính - Bất động sản - Lý do nào khiến người giàu sụ như Bill Gates, Jeff Bezos cặm cụi rửa bát mỗi tối? Lý do nào khiến người giàu sụ như Bill Gates, Jeff Bezos cặm cụi rửa bát mỗi tối?
Sau bữa ăn tối, hai người đàn ông giàu nhất hành tinh luôn xung phong rửa bát giúp vợ.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú Jeff Bezos: Thông minh chưa chắc đã thành công Tỷ phú Jeff Bezos: Thông minh chưa chắc đã thành công
Jeff Bezos tin rằng sự tử tế có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc đời và sự nghiệp của một con người.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tỷ phú Jeff Bezos
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang