Tài sản “nữ tướng” Phương Thảo vọt lên 2,5 tỷ USD khi HDBank chào sàn

Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Với giá kịch trần ngay phiên chào sàn, cổ phiếu HDBank đã đưa tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng lên mức 2,5 tỷ USD theo xếp hạng Forbes.

Tài sản “nữ tướng” Phương Thảo vọt lên 2,5 tỷ USD khi HDBank chào sàn - 1

Theo xếp hạng của Forbes, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã lên mức 2,5 tỷ USD.

Theo cập nhật mới nhất trên bảng xếp hạng các tỷ phú của Forbes, tài sản của “nữ tướng” Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không Vietjet đã tăng lên mức 2,5 tỷ USD. Với số tài sản này, bà đã trở thành người Việt thứ 2 lọt top 1.000 tỷ phú USD giàu nhất thế giới.

Góp công lớn trong sự thăng hoa tài sản của nữ tỷ phú này phải kể đến phiên chào sàn của ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank). Sáng nay (5/1), gần 981 triệu cổ phiếu HDB của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE.

Giá tham chiếu trong ngày đầu tiên chào sàn là 33.000 đồng/cp. Ngân hàng thứ 8 niêm yết trên sàn HOSE này đã nhanh chóng gia nhập "câu lạc bộ" tỷ USD và lọt vào top 10 ngân hàng có vốn hóa cao nhất thị trường chứng khoán.

Ngay khi chào sàn, 2 triệu cổ phiếu HDB đã được khớp với mức giá trên 39.500 đồng/cp, tăng gần 20% so với giá tham chiếu. Sau 40 phút giao dịch, HDB tiếp tục duy trì sắc xanh với mức giá 38.400 đồng/cp, thanh khoản đạt gần 11,4 triệu đơn vị.

Trước thời điểm lên sàn, HDBank đã bán 21,5% vốn cho 76 nhà đầu tư nước ngoài với giá khoảng 32.000 đồng/cổ phiếu, thu về 300 triệu USD.

Bà Phương Thảo hiện là Phó Chủ tịch thường trực HDBank, sở hữu gần 36 triệu cổ phiếu của ngân hàng này.

Ngoài ra, bà còn là người đại diện cho 130,9 triệu cổ phiếu của công ty Cổ phần Sovico tại HDBank.

Theo Thanh Hương (Người đưa tin)
Tài chính - Bất động sản - Nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất TG Nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất TG
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet Air được vinh danh ở vị trí thứ 55 trong danh sách này.
Tài chính - Bất động sản - HDBank niêm yết, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo giàu cỡ nào? HDBank niêm yết, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo giàu cỡ nào?
Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HDBank) vừa hoàn tất đợt bán cổ phần riêng lẻ nâng vốn điều lệ lên 9,81 nghìn tỷ đồng. Cổ phiếu...
Tài chính - Bất động sản - Trump, tỷ phú Việt 'rớt' top 500 người giàu nhất thế giới Trump, tỷ phú Việt 'rớt' top 500 người giàu nhất thế giới
Trong danh sách cập nhật ngày 26/7 của Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các tỷ phú Việt không lọt top 500 người giàu nhất thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang