Lý do gì khiến tỷ phú giàu nhất hành tinh đến giờ vẫn lái một chiếc xe cà tàng?

Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tỷ phú Jeff Bezos

Dù đã trở thành tỷ phú giàu nhất trong lịch sử, nhưng Jeff Bezos vẫn không bỏ thói quen tiết kiệm của bản thân.

Lý do gì khiến tỷ phú giàu nhất hành tinh đến giờ vẫn lái một chiếc xe cà tàng? - 1

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon vẫn lái một chiếc Honda cũ

Ngay từ khi mới khởi nghiệp, nhà sáng lập của đế chế bán lẻ khổng lồ Amazon đã luôn theo dõi chặt chẽ các khoản chi phí của mình. Sau khi công ty của ông phát hành cổ phiếu ra công chúng, Bezos lập tức trở nên giàu có, thế nhưng ông vẫn duy trì lối sống tiết kiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bob Simon vào năm 1999, Bezos nói rằng chiếc Accord của ông (một chiếc xe giá rẻ) là một chiếc xe hoàn hảo. Cuộc phỏng vấn ngày hôm đó cũng tiết lộ nơi làm việc của nhà tỷ phú, rất giản dị và không hề phô trương với chiếc bàn ghép từ cánh cửa gỗ kê trên một chiếc thảm bẩn.

Nhưng Bezos không hề ngại điều đó, ông nói rằng đây chính là biểu tượng của việc nên sử dụng tiền vào những thứ quan trọng với  khách hàng.

Những ngày đầu tại Amazon ông đã phải làm việc rất vất vả, ông luôn tự mình chở các gói hàng đến văn phòng trên chiếc xe cũ Chevy Blazer, mơ ước lớn nhất lúc bấy giờ là một ngày nào đó công ty của ông có thể sở hữu một chiếc xe nâng. Hiện tại công ty công nghệ này có giá hơn 600 tỷ USD và giúp Bezos trở thành người giàu nhất lịch sử. Thế nhưng với tất cả những thành công đó, tiết kiệm vẫn là nguyên tắc cốt lõi tại Amazon.  

Website của công ty nhắc nhở tất cả nhân viên rằng hãy luôn “Hoàn thành nhiều công việc hơn với chi phí ít hơn. Các ràng buộc sẽ thúc đẩy mọi người phải trở nên tháo vát, độc lập giải quyết công việc và sáng tạo.”

Công ty sẵn sàng cắt giảm các chi phí không cần thiết với nhân viên, để giảm giá và tiết kiệm cho người tiêu dùng. Điều đó cũng lý giải vì sao Amazon luôn chỉ thanh toán vé máy bay hạng phổ thông cho các nhân viên khi họ phải đi công tác. Nếu nhân viên muốn nâng hạng vé thì họ sẽ phải tự trả tiền chênh lệch.

Vì nguyên tắc cốt lõi đó mà suốt từ năm 1999 đến giờ Bezos vẫn lái chiếc xe Accord “cà tàng” của mình. Có thể nói không ngoa rằng sự tiết kiệm của Amazon và lãnh đạo Jeff Bezos đã giúp công ty phát triển được như ngày hôm nay.

Tỷ phú Jeff Bezos: Thông minh chưa chắc đã thành công

Jeff Bezos tin rằng sự tử tế có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc đời và sự nghiệp của một con người.

Theo Hậu Dương (Theo Business Insider) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Hành trình vực dậy cơ ngơi tỷ đô sau phá sản của Jeff Bezos Trung Quốc Hành trình vực dậy cơ ngơi tỷ đô sau phá sản của Jeff Bezos Trung Quốc
Công ty của ông hiện chỉ xếp sau Alibaba của Jack Ma về mặt doanh thu.
Tài chính - Bất động sản - Lý do nào khiến người giàu sụ như Bill Gates, Jeff Bezos cặm cụi rửa bát mỗi tối? Lý do nào khiến người giàu sụ như Bill Gates, Jeff Bezos cặm cụi rửa bát mỗi tối?
Sau bữa ăn tối, hai người đàn ông giàu nhất hành tinh luôn xung phong rửa bát giúp vợ.
Tài chính - Bất động sản - Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này! Jeff Bezos giàu đến mức nào? Đây là 5 biệt thự trên khắp nước Mỹ của vị tỷ phú này!
Với số tài sản trị giá 84 tỉ USD và 17% cổ phần ở Amazon, Jeff Bezos hiện là người sở hữu bất động sản nhiều thứ 25 của Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tỷ phú Jeff Bezos
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang