Bill Gates – Warren Buffett và bài học “giàu vì bạn”

Thứ Bảy, ngày 11/02/2017 19:00 PM (GMT+7)

Làm bạn với nhau đã hơn một phần tư thế kỷ, hai tỷ phú cho rằng, cách kết bạn sẽ phần nào quyết định tới thành công của mỗi người.

Bill Gates và Warren Buffett đã làm bạn với nhau hơn 26 năm qua. Họ thường xuyên dành thời gian gặp gỡ, chia sẻ về những ý tưởng mới và không quên bàn luận với nhau về những tin tức mới nhất hoặc các xu hướng trong ngành công nghiệp. Vì thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi hai “ông lớn” này đều đồng ý rằng việc kết bạn và dành thời gian cho ai là vô cùng quan trọng. Gates và Buffett nhận định, nếu chọn đúng nhóm bạn để kết giao, bạn có thể thúc đẩy bản thân để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp lớn hơn.

Bill Gates – Warren Buffett và bài học “giàu vì bạn” - 1

Gates và Buffett đã làm bạn với nhau hơn 26 năm

Bill Gates – Warren Buffett và bài học “giàu vì bạn” - 2

Họ thường gặp nhau lúc rảnh, nói chuyện và chơi bài Bridge

Trong buổi trò chuyện với sinh viên của trường Đại học Columbia mới đây, Buffett cho biết: “Bạn thường sẽ đi theo hướng của những người mà bạn kết giao. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải biết chơi cùng những người giỏi hơn mình”.

Trong khi đó, Gates cho rằng, dành thời gian và năng lượng cho các mối quan hệ xã hội là một đầu tư quan trọng. Ông nói: “Một số người sẽ giúp khơi dậy những tiềm năng ẩn giấu trong bạn, vì thế, đầu tư vào tình bạn là điều tốt vô cùng”.

Bill Gates – Warren Buffett và bài học “giàu vì bạn” - 3

Họ đều cho rằng đầu tư cho tình bạn là đầu tư quan trọng

Ngoài Buffett, Gates còn có những người bạn ấn tượng khác, ví dụ như Richard Branson – người sáng lập tập đoàn Viigin Group và Larry Ellison – người đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle. Trong khi đó, Buffett cũng chơi cùng rất nhiều tên tuổi lớn trong giới đầu tư, tiêu biểu như Charlie Munger - Phó chủ tịch công ty đầu tư của Buffett - Berkshire Hathaway và Mark Cuban – tỷ phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ.

Buffett cho biết: “Bạn sẽ luôn muốn kết giao với những người mà bạn muốn trở thành”. Nói cách khác, hãy đầu tư thời gian của mình dành cho bạn bè một cách khôn ngoan, như khi đầu tư tiền bạc vậy.

Theo Nguyễn Bình (Theo CNBC) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - 15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates 15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates
Không thạo một ngoại ngữ nào, từng bị bắt 3 lần, đọc 50 cuốn sách 1 năm...là những sự thật thú vị về Bill Gates.
Tài chính - Bất động sản - Bật mí 19 điều thú vị về tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Bật mí 19 điều thú vị về tỷ phú giàu thứ 2 thế giới
Ít ai biết rằng ông đã bắt đầu “làm giàu” từ khi mới 11 tuổi. Và dưới đây là những điều thú vị về ông mới được trang Business Insider bật...
Tài chính - Bất động sản - Tất tần tật về Jack Ma – tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Tất tần tật về Jack Ma – tỷ phú giàu nhất Trung Quốc
Jack Ma, người sáng lập Alibaba, hiện là một trong những tỷ phú tự thân được cả thế giới ngưỡng mộ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang