Bill Gates tiết lộ lý do khiến ông trao tặng khối tài sản 90 tỷ USD

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

Theo một nghiên cứu của Bloomberg nếu không làm từ thiện thì có lẽ khối tài sản của Bill Gates đã vượt qua Jeff Bezos và trở thành người giàu nhất trong lịch sử.

Trong nỗ lực hoạt động từ thiện, năm 2010 vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã khởi động chương trình The Giving Pledge với những người bạn tỷ phú của mình. Trong đó cam kết sẽ dành phần lớn tài sản cho các hoạt động thiện nguyện đến cuối đời.

Trong lá thư thường niên năm vừa rồi của Qũy Bill and Melinda Gates, Gates đã tiết lộ lý do mình hào phóng trao tặng khối tài sản 90 tỷ USD: vì đó là một công việc vừa ý nghĩa vừa mang lại nhiều niềm vui.

Bill Gates tiết lộ lý do khiến ông trao tặng khối tài sản 90 tỷ USD - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates

“Ngay cả trước khi kết hôn, hai vợ chồng tôi đã nói chuyện về việc cả hai sẽ dành thật nhiều thời gian cho hoạt động từ thiện”, ông viết trong bức thư. “Chúng tôi nghĩ đó là trách nhiệm cơ bản của bất cứ ai giàu có. Một khi bạn đã có đủ để chăm sóc cho bản thân và con cái, cách sử dụng hữu ích nhất phần gia sản còn lại chính là trả lại chúng cho toàn xã hội.”

Có thể dễ dàng nhìn thấy tình yêu của Gates đối với các hoạt động thiện nguyện từ cách cả hai vợ chồng thảo luận về các sáng kiến khác nhau trên Facebook và trên blog có tên Gates Notes.

“Tại Microsoft, tôi đã đào sâu vào khoa học máy tính”, Bill Gates viết trong thư. “Tại Qũy, đó là khoa học máy tính cộng thêm sinh học, hóa học, nông nghiệp và nhiều thứ khác. Tôi dành hàng giờ để nói chuyện với một nhà nghiên cứu cây trồng hoặc một chuyên gia về HIV, rồi tôi sẽ về nhà, hăm hở được nói chuyện với Melinda về những gì tôi vừa học được.”

Trước đây Bill Gates từng nói con cái của ông sẽ không trở thành tỷ phú được vì ông đã cho đi quá nhiều của cải – nhưng các con của ông vẫn tham gia rất nhiều vào các hoạt động của Qũy.

“Bill và tôi đã thực hiện công việc này, gần như một công việc toàn thời gian, trong suốt 18 năm”, Melinda Gates viết. “Công việc đó chiếm phần lớn trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Và gần như chiếm trọn cuộc đời của các con tôi. Chúng tôi tham gia hoạt động thiện nguyện bởi nó chính là cuộc sống của chúng tôi.”

Bill Gates đã kiếm tiền và tiêu tiền như thế nào?

Bạn sẽ cất tiền của mình ở đâu và tiêu tiền như thế nào nếu bạn là người giàu nhất thế giới?

Theo Hậu Dương (Business Insider) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Bill Gates cảnh báo về rủi ro chết người của Bitcoin Bill Gates cảnh báo về rủi ro chết người của Bitcoin
Ông bày tỏ ác cảm đối với đồng tiền mã hóa này và cho rằng chúng là nguyên nhân “gần như trực tiếp” gây chết chóc.
Tài chính - Bất động sản - "Cuộc chiến ngầm" giữa ái nữ của hai ông trùm Steve Jobs và Bill Gates "Cuộc chiến ngầm" giữa ái nữ của hai ông trùm Steve Jobs và Bill Gates
Nhiều người cho rằng, giữa hai đại tiểu thư tồn tại một cuộc chiến ngầm về tài năng, nhan sắc và sự nổi tiếng.
Tài chính - Bất động sản - Chiến lược tận dụng thời gian rảnh đáng học hỏi của Bill Gates Chiến lược tận dụng thời gian rảnh đáng học hỏi của Bill Gates
Không có gì đáng ngạc nhiên khi những thói quen của Bill Gates lúc rảnh rỗi đều có tác động tích cực tới não bộ và sức khỏe con người.
Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao
Có hàng ngàn nam giới khắp Việt Nam và nước ngoài làm theo chỉ dẫn và đã đạt được thời gian mong muốn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tỷ phú Bill Gates
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang