Bill Gates sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới?

Thứ Tư, ngày 25/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates có nhiều khả năng sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới vào năm 2042, khi ông 86 tuổi.

Business Insider dẫn lời báo cáo mới nhất của Oxfam dự đoán tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên của thế giới có thể sẽ xuất hiện trong 25 năm tới và ứng viên hàng đầu cho vị trí này là Bill Gates. Hiện, Gates đang là tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ròng lên tới hơn 84 tỷ USD.

Cũng theo báo cáo nói trên, Oxfam cho hay, năm 2009 có 793 tỷ phú trên toàn thế giới với tổng tài sản ròng lên tới 2,4 nghìn tỷ USD. Đến năm 2016, 793 người giàu nhất hành tinh này đã tăng tài sản lên hơn 5 nghìn tỷ USD với tốc độ tăng trưởng trung bình năm là 11%.

Báo cáo cho biết: “Nếu giữ đà tăng trưởng này, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới trong vòng 25 năm nữa”.

Bill Gates sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới? - 1

Bill Gates sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới năm 2042?

Nói cách khác, Oxfam ước tính rằng, nếu giữ vững đà tăng trưởng, trong 25 năm tới, khi Bill Gates 86 tuổi, ông sẽ sở hữu khối tài sản ròng chạm mốc 1.000 tỷ USD. Đây là con số “lớn khủng khiếp”, tới mức nếu trải ra, số tiền này sẽ dài khoảng 153,6 triệu km, tương đương khoảng cách từ trái đất tới mặt trời.

Từ khi rời Microsoft năm 2006, Bill Gates đã dành toàn bộ thời gian và rất nhiều tài sản của mình để nỗ lực đẩy lùi bệnh truyền nhiễm, đồng thời cải thiện giáo dục trên thế giới thông qua Quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates. Ngoài ra ông cũng là một trong những thành viên sáng lập The Giving Pledge – tổ chức quy tụ rất nhiều tỷ phú giàu có nhất thế giới, cam kết sẽ cho đi hơn nửa tài sản hiện có của mình.

Tính đến năm 2013, Gates đã đóng góp ít nhất 28 tỷ USD cho Quỹ Gates, mặc dù vậy, nhờ các khoản đầu tư sinh lời tốt, tài sản của Bill Gates vẫn tăng “chóng mặt”.

Theo Nguyễn Bình (Business Insider, CNBC) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Học ngay bí quyết của Bill Gates để thành công và giàu có Học ngay bí quyết của Bill Gates để thành công và giàu có
Cùng học ngay những bí quyết làm giàu dưới đây của Gates để sớm có được thành công như mong đợi.
Tài chính - Bất động sản - Sự thật ít ai biết về biệt thự triệu đô của tỷ phú Bill Gates Sự thật ít ai biết về biệt thự triệu đô của tỷ phú Bill Gates
21 điều thú vị nhất về khu biệt thự của Bill Gates trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Công nghệ thông tin - 15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates 15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates
Không thạo một ngoại ngữ nào, từng bị bắt 3 lần, đọc 50 cuốn sách 1 năm...là những sự thật thú vị về Bill Gates.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tỷ phú Bill Gates
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang