Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống

Thứ Năm, ngày 15/08/2013 15:12 PM (GMT+7)

Hàn Quốc được biết đến không chỉ nổi tiếng là một đất nước hiện đại và năng động mà còn là một đất nước có nền văn hóa với truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử.

Một trong những nét đẹp đã để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc chính là nền văn hóa ẩm thực khá phong phú và hấp dẫn của người Hàn Quốc. Nghệ thuật ẩm thực của đất nước này thể hiện sự tinh tế trong từng món ăn. Được coi là một nét đẹp truyền thống  tuyệt vời từ những thời đại cổ xưa ở Hàn Quốc, từ lâu kim chi đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người dân xứ Hàn. Trải qua một quá trình lịch sử dài lâu, ngày nay ở Hàn Quốc có đến hàng trăm loại kim chi khác nhau, trong đó nổi tiếng và phổ biến nhất là kim chi cải thảo. Với thành phần chính là cải thảo, tỏi, bột ớt và nhiều gia vị khác, không ít lần tôi đã thưởng thức và nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt của món ăn lên men này.

Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống - 1

Một nét hấp dẫn khác của văn hóa Hàn Quốc ngoài nghệ thuật về ẩm thực, còn một ngành nghệ thuật thẩm mỹ khác khiến người nước ngoài bị mê hoặc, chính là phong cách thời trang trẻ trung tươi đẹp và quyến rũ, thể hiện qua những bộ trang phục hiện đại năng động của giới trẻ và cũng không thể bỏ qua vẻ đẹp của bộ trang phục truyền thống Hanbok. Cũng như chiếc Áo dài của Việt Nam, Kimono của Nhật Bản hay Sari của Ấn Độ. Hanbok tượng trưng cho nét đẹp truyền thống của phụ nữ Hàn Quốc, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống và là biểu tượng của đất nước này.

Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống - 2

Người dân Hàn Quốc vẫn tự hào lưu giữ được những nét đẹp văn hóa truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chắc hẳn ai cũng biết đến sông Hàn qua những bộ phim truyền hình của Hàn Quốc hay qua sách, báo, sông Hàn mang một chút lãng mạn, dịu dàng, mỗi khi hạnh phúc, đau khổ người ta đều tìm đến sông Hàn như một nơi có thể trút hết những muộn phiền của cuộc sống vào nó, vì vậy mà sông Hàn thường xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim của Hàn.Với tôi bộ môn nghệ thuật thứ 7 mà đất nước bạn Hàn Quốc đem lại như một vị đại sứ đặc biệt đóng vai trò truyền bá, giới thiệu, và như là một cách sâu sắc hay tế nhị, ngầm đặt ra mục tiêu mà quốc gia đang phát triển như Việt Nam muốn hướng tới, là một chuẩn mực văn hóa truyền thống lâu đời được dân tộc Hàn Quốc gìn giữ và duy trì một cách hãnh diện.

Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống - 1

Nếu một lần được đặt chân đến Hàn Quốc, chắc hẳn tôi không thể bỏ qua đảo Jeju với bãi cát trắng mịn, những cánh đồng xanh ngát; đảo Nami lãng mạn cùng những hàng cây bạch dương thẳng tắp hay thủ đô Seoul hài hoà kết hợp vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính.

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Nguyễn Đức Tiến
Email: fpter@yahoo.com.vn
Mobile: 091xxx4342

(Nguồn Du lịch thể thao Việt Nam)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang