Hàn Quốc trong suy nghĩ của tôi

Thứ Năm, ngày 15/08/2013 15:12 PM (GMT+7)

Hàn Quốc! Đất nước, dân tộc mà tôi chỉ biết qua sách báo, phim ảnh vì tôi chưa một lần gặp hay thấy một công dân Hàn Quốc, nhưng tôi vẫn háo hức muốn tìm hiểu quốc gia này.

Câu nói của nhân vật Comchu trong phim Tình si “đất nước mình nghèo không có lấy một giọt dầu”. À! Hàn Quốc không có dầu sao? Nghĩa là đất nước họ không có nhiều tài nguyên khoáng sản giàu có thế nhưng vì sao nền kinh tế của họ phát triển vượt bậc như thế? Qua điện ảnh, sách báo tôi có những nhìn nhận về đất nước Hàn Quốc, dù chưa thật chính xác, đầy đủ nhưng đó là những ấn tượng của tôi với xứ Kim chi:

- Nền văn hóa truyền thống ảnh hưởng nhiều từ nho giáo phong kiến. Quan hệ gia đình mang nét đặc trưng của văn hóa Á đông. Đầu tiên khi tôi chứng kiến tiếp thu văn hóa Hàn: tôi rất ngưỡng mộ cách chào hỏi, cách ứng xử trong quan hệ gia đình cha mẹ, anh em tình chồng nghĩa vợ, trong quan hệ bạn bè. 

Hàn Quốc trong suy nghĩ của tôi - 1

- Tính nhân văn, tính giáo dục: Mỗi tác phẩm điện ảnh là một bài học về tình yêu, tình người, về sự thủy chung, lòng bao dung, sự chịu đựng, vượt khó, và cả sự khốc liệt đến tàn nhẫn của xã hội đương đại. Các nhà làm phim đã phản ảnh sinh động đời sống xã hội Hàn Quốc từ cuộc sống của giới trung lưu đến các thành phần bần cùng của xã hội một cách chân thực nhưng cũng đầy thu hút sự theo dõi, tìm hiểu của người xem.

- Sự đầu tư chiến lược của chính phủ Hàn Huốc trong việc xây dựng quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch nước Hàn ra thế giới. Qua phim ảnh tôi được thấy những con đường, công viên những tòa nhà những ngôi chùa cổ kính... và những công ty, phong cách sống và làm việc của người dân ở đây. Những món ăn, các trò chơi, các hàng quán... độc đáo xứ Hàn.

Hàn Quốc trong suy nghĩ của tôi - 2

Tôi thật khâm phục điện ảnh Hàn Quốc có những nhà biên kịch tài hoa, đạo diễn và dàn diễn viên xuất sắc, từ kịch bản với lời thoại rất tinh tế và sâu sắc, đã mang tinh thần, những nét đẹp, những cái hay của đất nước ra thế giới.

Qua phim ảnh tôi đã có những ấn tượng đẹp về Hàn Quốc và mong mỏi sẽ có cơ hội được viếng thăm được làm quen với người dân ở đây để tận mắt chứng kiến đời sống sôi động, hiện đại và đậm tính truyền thống. Thiết nghĩ, với tiềm năng du lịch của mình, Việt Nam nên đầu tư hơn nữa về điện ảnh, những bộ phim chất lượng tham liên hoan phim quốc tế và khu vực, những MV của các nghệ sỹ lớn sẽ là cơ hội tốt để chúng ta quảng bá hình ảnh, sức hút du lịch Việt Nam.

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Huỳnh Thị Phương Thảo
Email: huynhphuongthaotd@yahoo.com.vn
Mobile: 094xxx1272

(Nguồn Du lịch thể thao Việt Nam)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang