Federer, Djokovic & cú bỏ nhỏ của những thiên tài Federer, Djokovic & cú bỏ nhỏ của những thiên tài Hai trong số ít những tay vợt xuất sắc nhất của tennis đương đại, Federer và Djokovic, chơi với những cú bỏ nhỏ giống như một thú tiêu khiển nhưng thực tế lại là sự kết hợp mẫu mực giữa trí não và những kỹ năng mang tính thiên bẩm. Và điều lý thú, với tính cách, phong cách chơi khác nhau, nên cách thi triển cú bỏ nhỏ của họ cũng khác nhau.
Tennis: Kỹ thuật bắt vô lê trên lưới Tennis: Kỹ thuật bắt vô lê trên lưới Kỹ thuật bắt vô lê là một trong những kỹ thuật khó trong môn tennis.
Tennis: Kỹ chiến thuật trên sân cỏ Tennis: Kỹ chiến thuật trên sân cỏ Để đánh tốt được trên mặt sân cỏ không phải là điều dễ dàng với các tay vợt.
Azarenka & những bài tập đặc biệt Azarenka & những bài tập đặc biệt Cuối năm 2008, Victoria Azarenka được tập luyện những bài tập thể lực đặc biệt với HLV nổi tiếng Mark Wellington.
Murray & kỹ nghệ trả giao bóng trái tay Murray & kỹ nghệ trả giao bóng trái tay Nâng tầm cú trả giao bóng trái tay là nhân tố quan trọng giúp Murray thành công.
Tennis: Split Step - Chìa khóa vạn năng Tennis: Split Step - Chìa khóa vạn năng Bạn luôn chậm hơn đường bóng đối thủ đánh sang. Bạn đôi khi mất thăng bằng trong di chuyển. Bạn tràn lên lưới volley nhưng dễ bị bẻ sườn. Bạn muốn chơi lối chơi tấn công toàn sân nhưng không thể dù riêng lẻ từng cú quả bạn đã ổn định. Liệu có phải vì bạn chưa thực hiện bước split step - đề pa bằng một bước xoạc?
Tennis: Cú lốp - Cây cầu vồng thế kỷ Tennis: Cú lốp - Cây cầu vồng thế kỷ Frank Hallow, nhà vô địch người Anh, là tay vợt đầu tiên trình diễn cú lốp khi ông chơi trận chung kết Wimbledon khi giải lần thứ hai được tổ chức năm 1878. Ban đầu nó chỉ là một cú nhấc bóng qua đầu đối thủ đang ở trên lưới, và sự hoàn thiện ngày hôm nay của cú đánh ấy là một pha líp lốp (lift lob) có tần suất ghi điểm trực tiếp nhiều không kém bất cứ cú quả nào khác.
Tennis: Smash - Lỗi và cách luyện tập Tennis: Smash - Lỗi và cách luyện tập Nguyên nhân lớn nhất của các cú smash không thành công là vì người chơi không chịu tập luyện, chứ không phải vì cú này khó như giao bóng. Dưới đây là các lỗi thường gặp trong khi thực hiện cú smash, và các mẹo tập luyện để nâng cao và hoàn thiện.
Tennis: Thuận tay bóng bạt của Tsonga Tennis: Thuận tay bóng bạt của Tsonga Rất mềm mại trong động tác nên cú đánh rất nặng, chìa khóa lối chơi của Tsonga là cú đánh thuận tay.
Tennis: Trái một tay của Gasquet Tennis: Trái một tay của Gasquet Đó là một trong những cú đánh xuất sắc nhất trong số những người chơi cú trái một tay trong mấy chục năm qua, và rất "dị" với những kỹ thuật khác thường.
Running forehand “sát thủ” như Djokovic Running forehand “sát thủ” như Djokovic Running forehand hay nôm na là cú thuận tay vừa đánh vừa chạy là một trong những vũ khí giành winner của Nole.
Nadal & thế chân cho cú forehand Nadal & thế chân cho cú forehand Nỗi băn khoăn các tay vợt chuyên nghiệp hay thứ tennis chuẩn mực thì thế chân nào để đánh cú thuận tay không khó để tìm câu trả lời.
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang