Xuân Bắc - "Anh hùng tự truyện"

Thứ Hai, ngày 03/05/2010 16:08 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hài Xuân Bắc

Không cao to, không đen hôi, không đại gia, vậy mà cứ xuất hiện ở đâu là các em lại xúm xít vây quanh. Duyên là thế, Xuân Bắc luôn làm cho độc giả phải Cười suốt 24H sau khi xem anh diễn. Có người nói anh là danh hài từ trên trời rơi xuống, có người nói anh mặt đất chui lên, thực hư ra sao chúng ta hãy xem tiểu sử sau sẽ rõ.

Đón xem những VIDEO HÀI đau bụng nhất, TRANH VUI hài hước, TIN VỊT, TRUYỆN CƯỜI , THƠ VUI khó đỡ nhất tại CƯỜI 24h.

Xuân Bắc có nghĩa là gì?

Ngày đẹp trời năm 1976, trong một gia đình nông dân nghèo bỗng vang lên tiếng khóc chào đời của một đứa bé trai. Vợ chồng bác nông dân vui mừng khôn xiết và toan mổ gà ăn mừng. Niềm vui lẫn với sự băn khoăn không biết nên đặt tên cậu con trai là gì, thì bỗng nhiên bà vợ bảo chồng:

- Ông này, con trai mình đẻ vào mùa xuân, mà nghề gia truyền nhà ta là nghề bán phân bắc, vậy chúng ta đặt tên con là Xuân Bắc ông nhé!

Ông chồng nghe thấy cũng có lý nên đồng ý và từ đó cậu bé đã có một cái tên rất “ý nghĩa”, rất hay - Xuân Bắc.

Xuân Bắc - Tổ đánh giày xa quê

Vì nhà nghèo, Xuân Bắc đã phải bôn ba từ nhỏ. Năm 18 tuổi cậu quyết định "khăn gói quả mướp" lên thành phố lập nghiệp.

Kiếm việc nơi xứ người thật đâu phải chuyện đơn giản, ở đâu cũng đòi hỏi học vị cao, ngoại hình không cao cũng phải to, đã đen thì phải hôi. Xuân Bắc chỉ còn cách đi đánh giầy cho qua ngày đoạn tháng.

(Xem video)

Xuân Bắc - Con ma Sim và "Cạc"

Cái nghề đánh giày không làm cho cuộc sống anh sung sướng, Xuân Bắc liều dấn thân vào lĩnh vực buôn bán kinh doanh. Lúc đầu, anh chỉ buôn bánh mì, sau thì buôn hàng “Si Đa” ở vỉa hè. Lâu dần, Xuân Bắc cũng có được ít vốn liếng để tính làm ăn to, phi vụ làm ăn gần đây nhất là vụ buôn Sim bán Cạc xuyên lục địa.

(Xem video)

"Anh hùng" thời loạn

Nhờ sự lanh lợi có phần “quái đản” của bản thân đã giúp Xuân Bắc trở thành một con buôn chính hiệu. Tiền vào như nước mà tiền ra nhỏ giọt, Xuân Bắc vẫn không hài lòng, anh có tham vọng trở thành dân anh chị để cho bọn đầu gấu từng bắt nạt anh nhìn thấy mà nể sợ.

Mong muốn như thiêu đốt, Xuân Bắc đã khổ công rèn luyện suốt mấy tháng trời, ban ngày ra sông Tô Lịch bơi lặn, ban đêm chạy bộ ra Láng Hòa Lạc hít thở “không khí trong lành”.

Thể lực đã “cường tráng” kèm theo cái máu liều đã làm nên tên tuổi anh Xuân tóc đen khét tiếng chợ Đồng Xuân – chuyên xử lý các phi vụ “xã  hội đen”. Tiếng “lành” đồn xa, xa tới mức Tần Thủy Hoàng còn phải tìm tới anh nghe chỉ giáo.

(Xem video)

Lấy vợ là bắt đầu cái nợ

“Anh hùng nan quá mỹ nhân quan”, dù có nức tiếng là cái thế võ nghệ song toàn cũng không thoát khỏi cái ngưỡng đàn bà. Xuân Bắc giã từ thời oanh liệt để lên đường lấy vợ. Cuộc đời trai tráng của chàng họ Xuân tên Bắc này bước sang trang mới - trang giấy than.

(Xem video)

Danh hài từ trong nhà bếp chui ra

Một đêm nằm vắt tay lên trán, Xuân Bắc thầm nghĩ: "Mình không thể sống lãng xẹt trong bếp ngày 3 bữa cơm, 2 bữa rửa bát, 1 trận đòn của vợ như vậy được, phải sống để thiên hạ biết mình là ai, mình phải nổi phải có tiếng..."
Thế là Xuân Bắc đã bước chân vào ngành điện ảnh, nơi mà anh có thể trổ hết tài và "tật" của mình ra với công chúng mà không bị ném cà chua hay trứng thối.
Đầu tiên chỉ là diễn viên phụ, sau đó anh đã được làm diễn viên chính và cuối cùng là trở thành danh hài. Kể từ đây, cuộc đời của anh gắn liền với các show diễn, với thuật ngữ "cát sê" và đặc biệt là tình cảm nồng nàn mà người hâm mộ dành cho anh.

(Xem video)

*
* *

Trên đây là sự tưởng tượng của Cười 24H, tuy nhiên cuộc đời và sự... thật của Xuân Bắc nghe nói còn khắc khổ, khủng khiếp hơn nhiều. Cười 24H sẽ gửi các bạn nội dung phỏng vấn danh hài này trong thời gian sớm nhất, khi đó chúng ra sẽ hiểu hơn nữa về anh! Đón xem hài Xuân Bắc trên 24h hàng ngày.

Ngoài ra, xin mời các bạn tiếp tục theo dõi hình ảnh những cây hài đang nổi tiếng hiện nay qua sự tưởng tượng và... tưởng bở của Cười 24H trong mục "Danh hài 3 miền"!

Mei Ying (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7