Vì sao năm nay Ngưu Lang - Chức Nữ không gặp nhau?

Thứ Năm, ngày 24/07/2014 09:30 AM (GMT+7)

Vào mùng ba, ra mùng bảy, giẫy mùng tám. Thế mà hôm nay vẫn chưa có cầu thì làm sao đây?

Thế là sắp đến ngày được đoàn tụ cùng chàng. Ngưu Lang chàng ơi, suốt một năm qua chàng đi những đâu, chàng làm những gì, chàng có nhớ em nhiều như em ngày đêm mong nhớ chàng không?

Chức Nữ mỉm cười thầm nghĩ: Đêm bảy, ngày ba, vào ra không kể. Cứ nghĩ đến "chương trình giao lưu" của chàng và nàng khi gặp nhau mà Chức Nữ nóng hết cả người, rạo rực cả tứ chi. Người đời cũng hay lầm tưởng đó là "lịch thi đấu" của các đôi vợ chồng mới cưới. Nhưng đố có đôi nào mà thực hiện được như thế đấy. Chỉ có vợ chồng nàng mới làm được như vậy đều đặn thôi. Đừng có mà nhận nhằng. 

Đêm cuối cùng của tháng sáu sao mà dài thế, Chức Nữ không sao chợp mắt được. Mới mờ sáng nàng đã bật dậy phi ra bờ sông Ngân Hà. Vừa đi nàng vừa nghĩ chắc lúc này Ngưu Lang cũng đang tất tả trên đường tới cầu.

Tới nơi, bờ sông vẫn quạnh quẽ, lũ quạ đâu sao chả thấy, như mọi năm giờ này chúng đã tụ tập ầm ĩ dàn đội hình để vợ chồng nàng lên cầu đón nhau. Nàng đứng chờ, chờ mãi chả thấy bóng con quạ nào bay đến. Trời tối nàng buồn bã quay về xem lại lịch sợ mình tính nhầm ngày. Nhưng không, nhầm làm sao được, lịch vạn sự của nhà xuất bản Thiên Đình cơ mà.

Sáng hôm sau nàng lại hối hả ra bờ sông, hy vọng có tiếng lao xao của bầy quạ bắc cầu Ô Thước cho vợ chồng nàng. Nhưng ôi thôi bờ sông vẫn câm lặng. Ngày mai là mồng ba rồi, mà lịch của nàng là: Vào mùng ba, ra mùng bảy, giẫy mùng tám. Thế mà hôm nay vẫn chưa có cầu thì làm sao đây? Lòng nàng rối bời, trái tim nàng khắc khoải. Nàng thầm gọi: Ngưu Lang chàng ơi, hay là chúng mình cùng bơi vượt sông vậy. Nhưng nàng lại thầm nhủ mình có biết bơi đâu mà đòi bơi.

Bỗng chú Cuội ở đâu hiện ra vỗ vai Chức Nữ nói :

- Bà chị về đi, năm nay vợ chồng bà chị không có cơ hội gặp nhau đâu. Các cậu ấm con các quan trên trời bỗng nảy ra thú chơi chim cảnh với chọi quạ, cho nên lũ quạ bác cầu cho nhà chị bị bắt nhốt hết vào lồng để bán cho các nhà quan rồi.

Chức Nữ van vỉ nói với Cuội :

- Chú Cuội ơi, hay là chú cho chị vào bao ni lông rồi chú kéo chị qua sông.

- Lạy hồn, hồn nhìn xem sông Ngân Hà đầy rác vũ trụ, nhảy xuống đấy bây giờ để mà chết à?

- Vậy chị phải làm sao đây Cuội ơi?

- Nhà trời đang tính bắc cho nhà chị chiếc cầu treo dây văng đấy, cố mà chờ nhé.

- Có thật trời hứa sẽ bắc cho nhà chị cầu treo không? Cuội nói thật hay nói "cuội" với chị thế?

Vương Đình Trung

(Khám phá)
Cười 24H - Cuộc thi "Top 100 ông bố của thế kỷ" Cuộc thi "Top 100 ông bố của thế kỷ"
Xin giới thiệu những ứng viên sáng giá đầu tiên, ông xã của bạn có thể tham gia cuộc thi này được không?
Cười 24H - Vậy mà không phải vậy, cẩn thận kẻo nhìn nhầm Vậy mà không phải vậy, cẩn thận kẻo nhìn nhầm
Đôi khi anh em thích nhìn lâu lâu nhưng chỉ "liếc qua một cái" rồi nhìn chỗ khác, thế mới hay nhìn nhầm.
Không có bài viết ngày 19/01/2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang